Cập nhật ngay "lịch" vệ sinh, cách bảo quản mút trang điểm

Mút trang điểm là “vũ khí tối thượng” để tạo được lớp nền hoàn hảo. Thế những, sản phẩm sẽ là nơi trú ngụ của hàng tá vi khuẩn và bụi bẩn nếu bạn không có thói quen làm sạch và bảo quản miếng mút của mình thường xuyên. Nào, cập nhật ngay lịch vệ […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cập nhật ngay "lịch" vệ sinh, cách bảo quản mút trang điểm


Mút trang điểm là “vũ khí tối thượng” để tạo được lớp nền hoàn hảo. Thế những, sản phẩm sẽ là nơi trú ngụ của hàng tá vi khuẩn và bụi bẩn nếu bạn không có thói quen làm sạch và bảo quản miếng mút của mình thường xuyên. Nào, cập nhật ngay lịch vệ sinh và cách bảo quản mút sau đây cùng Đẹp365 bạn nhé!

Lịch vệ sinh mút trang điểm như thế nào là chuẩn?

Lịch rửa cọ trang điểm cũng như vệ sinh mút trang điểm nghe có vẻ to tát nhưng thực ra không quá phúc tạp như bạn nghĩ. Việc vệ sinh đơn giản chỉ là thường xuyên rủa mút và phơi nắng là được. Bạn có thể tham khảo lịch tẩy rửa dưới đây:

  • Nếu bạn thường xuyên trang điểm tự nhiên mỗi ngày: 2-3 ngày rửa lại một lần và phơi khô.
  • Nếu bạn chỉ makeup vào những việc quan trọng như trang điểm dự tiệc: 1lần/2 tuần. Điều này sẽ tốn thời gian nhưng chí ít mút cũng sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng sử dụng.

Cách bảo quản mút trang điểm để nàng có thể sử dụng lâu

#1 Bảo quản mút bằng việc vệ sinh đúng cách

Để mút được bền và kéo dài thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh mút đúng cách. Đây là điều cơ bản giúp miếng mút thông thoáng, không để bụi và vi khuẩn có cơ hội tấn công làn da. Mỗi loại mút sẽ có những cách vệ sinh khác nhau, cụ thể:

  • Đối với mút trang điểm phấn nướcLàm ẩm miếng mút, sau đó cho sữa rửa mặt (hoặc nước tẩy trang/ sữa tắm gội trẻ em) lên mút rồi bóp nhẹ mà không xoắn hay vò nát mút. Sau khi đã loại bỏ sạch các chất bẩn, rửa lại mút bằng nước sạch rồi dùng khăn mềm thấm khô và phơi mút tại vị trí có ánh nắng.
  • Đối với mút trang điểm bình thường: Làm ẩm mút rồi cho dung dịch rửa chuyên dụng lên miếng mút và miết nhẹ miếng mút để chất bẩn theo bọt ra ngoài, sau đó rửa bằng nước sạch và vắt khô, phơi nắng.
  • Miếng mút vừa dùng xong: bạn có thể ngâm mút vào nước ấm ngay sau khi sử dụng để loại bỏ chất bẩn rồi giặt sạch và phơi khô.

#2 Dùng hộp đựng để cách ly chúng

Bạn có thể bảo quản loại mút cushion trong hộp đựng cushion riêng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý thường xuyên vệ sinh hộp phấn để miếng mút được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.
Các loại mút thông thường khác nên được bảo quản trong hộp riêng sau mỗi lần sử dụng. Điều này không những giúp mút tránh bị bám bẩn mà còn hạn chế bị đè nén, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Ngoài ra, để sản phẩm bền hơn, bạn nên tránh tác dụng lực quá mạnh lên miếng mút khiến mút bị rách, nát. Để mút thấm kem nền dễ dàng hơn, bạn hãy làm ẩm sản phẩm trước mỗi lần sử dụng.
Mút trang điểm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với  làn da và việc không tẩy rửa sạch sẽ chỉ khiến bụi bẩn vi khuẩn bám lên da và khiến da nảy sinh nhiều mụn. Do đó, hãy làm sạch mút theo lịch gợi ý trên đây của Đẹp365 để vừa kéo dài tuổi thọ mà vẫn đảm bảo chất lượng của mút trang điểm bạn nhé!