Cẩn thận với kem trộn trắng da cấp tốc! Lời cảnh báo không bao giờ thừa

Kem trộn – mỹ phẩm trắng da cấp tốc khiến bao nhiêu chị em “sụp hố” cùng với “cú lừa” ngoạn mục. Sau hàng loạt những tai tiếng không có về kem trộn, chắc chắn đây là từ khóa gây hoang mang và đáng sợ nhất đối với những người đã từng mắc phải các […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cẩn thận với kem trộn trắng da cấp tốc! Lời cảnh báo không bao giờ thừa


Kem trộn – mỹ phẩm trắng da cấp tốc khiến bao nhiêu chị em “sụp hố” cùng với “cú lừa” ngoạn mục. Sau hàng loạt những tai tiếng không có về kem trộn, chắc chắn đây là từ khóa gây hoang mang và đáng sợ nhất đối với những người đã từng mắc phải các bệnh về da sau khi sử dụng các sản phẩm kém chất lượng này.
Nếu bạn vẫn còn ý định tìm kiếm những sản phẩm làm trắng sáng da cấp tốc thì hãy đọc qua bài viết dưới đây của Đẹp365 nhé. Một lời cảnh báo chưa bao giờ thừa!

Steroid trong kem trộn, bạn có biết?

Trước khi đi sâu vào kem trộn, bạn cần phải hiểu thêm về thành phần steroid thường được tìm thấy trong kem trộn. Steroid dạng bôi hay còn được gọi với tên là Corticoid là một thành phần có trong thuốc được bác sĩ da liễu kê đơn để điều trị các vấn đề về da như vảy nến, chàm, viêm da dị ứng… đặc biệt khi chúng kết hợp với emollient (thần phầm mang tính làm mềm) thì sẽ cải thiện tình trạng viêm da hiệu quả.
Thông thường, những trường hợp sử dụng steroid để điều trị sẽ dưới 3 tháng với nồng độ rất thấp, như Hydrocortisone 1% cho đến dưới 3 tuần với nồng độ cao hơn một chút và hoàn toàn sử dụng theo sự hướng dẫn kĩ càng và có theo dõi từ bác sĩ. Khi dùng với nồng độ cao thì có thể tẩy trắng da, lợi dụng điều này, nhiều người đã đưa chúng vào mỹ phẩm nhằm để trục lợi.

Hậu quả khi dùng steroid nồng độ mạnh

Đây là các dấu hiệu thường thấy khi bạn sử dụng kem trộn không nguồn gốc.

  • Da nhạy cảm, mỏng yếu, nóng rát khó chịu, rối loạn các sắc tố, làm giãn mao mạch.
  • Lông và tóc ở khu vực điều trị mọc nhiều hơn, kích ứng và viêm da.
  • Xuất hiện mụn, dễ bị tổn thương bởi tác nhân bên ngoài…

Vậy kem trộn chính xác là gì?

Kem trộn là thành quả từ một sản phẩm được pha trộn nhiều thành phàn hóa học khác nhau, có tỷ lệ và nồng độ không chuẩn xác, các nguyên liệu không được kiểm kê cụ thể, thiếu độ tinh khiết đồng thời không có sự giám sát chặt chẽ trong quá trình bào chế để đảm bảo vệ sinh an toàn cho da.
Trong quá trình nghiên cứu kem trộn cho thấy các thành phần như sau: Steroid, Vitamin E, Vitamin B1, Cortibion, Aspirin, Alcohol, Becozym,  Vitamin C, nhân sâm, thảo dược, ngọc trai, chất tẩy trắng, chất tạo màu hóa học, chất tạo mùi, chất bảo quản…
Ngoài các thành phần hiện nay đang bị cấm và hạn chế sử dụng như chất tạo màu, tạo mùi và chất bảo quản thì những thành phần còn lại đều mang lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng khi có mặt trong “kem trộn” đều trở thành “thuốc độc” cũng bởi không có sự bào chế kĩ càng cùng pha trộn nồng độ cao và không thích hợp.

Làm sao để nhận biết đâu là kem trộn?

Thông thường, kem trộn sẽ không bao giờ công bố các thành phần hoặc không hiện đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, thông tin ghi sai lệch và bạn chỉ thấy các chất cần thiết cho da như glycerin, vitamin… rất khó để đưa ra các bằng chứng ngoài việc đưa chúng đi xét nghiệm, nhưng phải tiêu tốn một thời gian dài mới có kết quả.
Thế nên, để tránh các sản phẩm trôi nổi, bạn cần phân biệt bằng cách:

  • Loại bỏ các sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc, thương hiệu, không chứng nhận của cơ quan kiểm định, các loại kem spa, công thức gia truyền…
  • Những sản phẩm được quảng cáo “dưỡng trắng da cấp tốc”, kèm những hình ảnh trước-sau hoặc clip sau khi dùng đã trắng hoàn toàn…
  • Chất kem đặc sêt, đặc mịn, có màu vàng, mùi hắc.
  • Nên tìm hiểu thêm các thành phần hóa học và nồng độ lý tưởng có trong các sản phẩm làm Trắng Da an toàn, điều này giúp bạn hiểu rõ đâu là kem trộn và né tránh.


Ngày nay có rất nhiều mỹ phẩm trắng da trên thị trường, ngành Công Nghệ thẩm mỹ đã tiên tiến nên nếu bạn nhất định cần phải mua sản phẩm thì hãy đến các #store hoặc trung tâm chuyên về #skincare để được tư vấn kĩ càng về mỹ phẩm đồng thời có thương hiệu rõ ràng.