Lưu ý gì khi sử dụng mặt nạ giấy cấp ẩm cho da?

Ước muốn sở hữu làn da mướt mịn tươi sáng là lý do để hội chị em tìm đến mặt nạ giấy cấp ẩm. Mặt nạ giấy cấp ẩm rất tốt, nhưng trong quá trình sử dụng bạn sẽ không đạt được hiệu quả như ý nếu bỏ qua những điểm lưu ý sau đây. […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Lưu ý gì khi sử dụng mặt nạ giấy cấp ẩm cho da?Ước muốn sở hữu làn da mướt mịn tươi sáng là lý do để hội chị em tìm đến mặt nạ giấy cấp ẩm. Mặt nạ giấy cấp ẩm rất tốt, nhưng trong quá trình sử dụng bạn sẽ không đạt được hiệu quả như ý nếu bỏ qua những điểm lưu ý sau đây.

Đắp mặt nạ nhiều có tốt cho da?

Mặt nạ giấy dưỡng da cấp ẩm đã được hội chị em trên khắp thế giới về công dụng cung cấp độ ẩm, giúp da trắng sáng và mềm mại. Bởi vì có khả năng làm trắng nên trong loại mặt nạ này sẽ không tránh khỏi được các thành phần “tẩy” trắng dù là ở mức độ nhẹ.

Do đó nếu quá lạm dụng loại mặt nạ cấp ẩm này trong một thời gian dài và liên tục sẽ khiến cho bề mặt da có nguy cơ bị bào mỏng và dễ bị “phá vỡ” cấu trúc da, về lâu về dài làn da rất dễ bị nhạy cảm. Lời khuyên tốt nhất cho những cô nàng đam mê Làm đẹp bằng mặt nạ giấy là chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần, khoảng cách vừa đủ để vừa làm đẹp lại  vừa bảo vệ da.

Loại da “chống chỉ định” với mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy cấp ẩm là loại mặt nạ được làm từ chất liệu khăn giấy có chứa gel dưỡng chất. Với đặc tính cả chất liệu lẫn chất gel cấp ẩm, mặt nạ giấy không hoàn toàn chỉ mang lại hiệu quả tích cực với làn da mà ngược lại còn có tác động xấu.

Với chăm sóc da nhạy cảm, da nhờn mụn. Việc sử dụng mặt nạ giấy cấp ẩm làm tuyến bã nhờn tích cực hoạt động với chất gel đông đặc trên da dễ dẫn đến tình trạng bị bít lỗ chân lông. Vi khuẩn có được điều kiện tốt nhất để hoạt động và gây mụn trên da mặt. Mặt nạ giấy cấp ẩm không phù hợp với da mụn, da thường xuyên dị ứng.

Mặt nạ giấy cũng phải phù hợp với đặc tính của làn da

Tương tự như các loại mỹ phẩm, mặt nạ khác dưỡng chất có trong mặt nạ giấy dưỡng ẩm cho da cũng được phân chia thành nhiều thành phần và kết cấu chất khác nhau. Có loại mặt nạ cung cấp độ ẩm nhiều cũng có lại cung cấp độ ẩm ở mức độ vừa đủ, có loại mặt nạ chiết xuất chủ yếu từ thiên nhiên cũng có loại từ các thành phần hóa học.

  • Mặt nạ cấp ẩm dồi dào sẽ thích hợp đối với da khô.
  • Mặt nạ tự nhiên sẽ rất tốt cho da dầu và da hỗn hợp.

Không nên bỏ qua những vùng da xung quanh mắt

Các trạng thái tươi cười hay khóc. Điều này khiến cho làn da xung quanh mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, chùng nhão và nhanh lão hóa da hơn các vùng da khác. Rất nhiều bạn gái có thói quen đắp mặt nạ cấp ẩm nhưng chừa lại vùng mắt, điều này là một cách làm đẹp hoàn toàn sai lầm. Với vùng da mắt cũng nên sử dụng loại mặt nạ có miếng đắp mắt để cấp ẩm cho đôi mắt nhé các nàng.

Đắp mặt nạ giấy như thế nào mới đúng cách

Để mặt nạ giấy thực sự được khai thác tối đa hiệu quả làm đẹp toàn diện, các nàng không được bỏ lỡ cách thực đắp mặt nạ giấy cấp ẩm “chuẩn” theo cách sau đây:


Trên đây là toàn bộ những lưu ý hữu ích về cách sử dụng mặt nạ giấy cấp ẩm. Nắm bắt những lưu ý trên, chắc chắn các nàng sẽ biết cách dưỡng ẩm “chuẩn không cần chỉnh” cho làn da của mình.