Cẩm nang chăm sóc da cho những cô nàng lười

Đã là con gái, ai cũng muốn mình sở hữu một làn da đẹp, không mụn, nếp nhăn hay vết thâm nám, nhưng không phải cô gái nào cũng có đủ thời gian và đủ chăm chỉ để mỗi ngày thực hiện đủ các bước chăm sóc da. Liệu một làn da không tì vết […]

Đã cập nhật 1 tháng 1 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Cẩm nang chăm sóc da cho những cô nàng lười

Đã là con gái, ai cũng muốn mình sở hữu một làn da đẹp, không mụn, nếp nhăn hay vết thâm nám, nhưng không phải cô gái nào cũng có đủ thời gian và đủ chăm chỉ để mỗi ngày thực hiện đủ các bước chăm sóc da. Liệu một làn da không tì vết có phải chỉ là một giấc mơ đối với các cô nàng lười? Câu trả lời là không hẳn như vậy. Bạn hoàn toàn có thể có một làn da đẹp, ngay cả khi hàng ngày bạn chỉ nằm dài trên ghế xem TV.

Đối phó với nếp nhăn

Bởi chất retinoid giúp làm tăng collagen khiến da bạn nhạy cảm hơn dưới ánh sáng mặt trời, hãy nhớ luôn thoa chất này vào buổi tối, trước khi bạn đi ngủ. Để tránh gây kích ứng cho da, chỉ sử dụng retinoid hai tối vào tuần đầu tuần, sau đó tăng dần thành bốn tối một tuần vào những tuần tiếp theo. Sau khoảng một tháng, bạn sẽ thấy nếp nhăn trên mặt được cải thiện hiệu quả. Hoặc đơn giản hơn, uống đủ 500 mg vitamin C mỗi ngày để cơ thể bạn được cung cấp đủ collagen, đẩy lùi quá trình lão hóa da.

Xóa mờ vết chân chim

Bạn không cần thiết phải sử dụng kem dưỡng da mắt hàng ngày, mà chỉ cần đi ngủ đúng giờ và đủ giấc. Khi tỉnh dậy, hãy uống một cốc nước để các nếp nhăn nơi khóe mắt gây ra bởi tình trạng thiếu nước tự động biến mất. Nếu bạn cảm thấy mình chưa dưỡng ẩm cho mắt lần nào trong tuần, hãy đắp lên mắt một mảnh vải ẩm trong vài phút, sau đó thoa quanh vùng mắt loại kem dưỡng có kết cấu nhẹ. Tới buổi chiều, bạn sẽ thấy vết chân chim trở nên bớt rõ ràng hơn.

Dưỡng ẩm cho da khô

Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da mặt tốt, có chứa glycerin sẽ giúp da bạn giữ được độ ẩm. Ngoài ra, vào buổi tối, hãy sử dụng máy tạo ẩm để giữ cho da mặt bạn đủ nước trong giấc ngủ.

Làm sáng da

Tẩy da chết luôn mang lại một làn da mềm mịn hơn, và bạn có thể thực hiện quá trình này trong một đến hai lần một tuần. Với da thường và da khô, hãy sử dụng tẩy da chết có chứa glycolic acid, còn với da dầu và da hỗn hợp, hãy chọn tẩy da chết có chứa salicylic acid.