Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đơn giản và hiệu quả

Vòi nước rửa bát sau một thời gian dài sử dụng thường xảy ra hiện tượng rò rỉ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rỉ nước này, và tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ phù hợp. Leroy Merlin sẽ chia sẻ đến […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đơn giản và hiệu quả


Vòi nước rửa bát sau một thời gian dài sử dụng thường xảy ra hiện tượng rò rỉ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rỉ nước này, và tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ phù hợp. Leroy Merlin sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đơn giản mà hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân vòi nước bị rỉ thường gặp

Nguyên nhân 1: Vòi nước lắp đặt sai kỹ thuật

Việc lắp đặt vòi nước rửa bát chưa đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước sau một thời gian sử dụng. Chúng ta thường gặp các lỗi rất cơ bản như quên lắp ron cao su vào hay ốc vít nối giữa vòi và dây cấp nước chưa được siết chặt. Nếu có tình trạng vòi nước rỉ sét, bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo gỡ vòi nước ra để xem có bộ phận nào chưa được lắp cẩn thận hay không.

Hãy kiểm tra lắp đặt vòi rửa bát khi bạn thấy vòi bắt đầu có hiện tượng rò rỉ nhé (Nguồn: Internet)

Sau khi gỡ vòi khỏi chậu rửa bát, bạn lần lượt kiểm tra ron cao su, ốc vít nối và dây cấp nước xem tất cả có đang trong trạng thái tốt và được gắn chặt vào nhau không. Bạn sẽ gặp chút khó khăn khi kiểm tra phần dây cấp nước vì chậu rửa được lắp đặt rồi sẽ cản trở tầm nhìn và thao tác của bạn. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, hãy liên hệ các dịch vụ sửa vòi nước để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Tham khảo:

Nguyên nhân 2: Vòi nước kém chất lượng

Ngoài ra, chất lượng sản phẩm và người lắp đặt cũng quyết định một phần độ bền của vòi nước. Việc đầu tư một sản phẩm vòi nước chất lượng và dịch vụ lắp đặt đáng tin cậy sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro thường gặp trong quá trình sử dụng về sau.

Trong trường hợp vòi nước bị hư hỏng quá nặng, tình trạng rò rỉ nước xảy ra thường xuyên thì thay vòi nước mới hoàn toàn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Sử dụng vòi bếp chất lượng để tránh bị hư hỏng, rò rỉ (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân 3: Van cao su và ron cao su bị giãn hoặc biến dạng

Thay gioăng cao su bị rão là cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ mà bạn có thể thực hiện ngày tại nhà (Nguồn: Internet)

Do được sử dụng thường xuyên trong môi trường ẩm cao nên dễ xảy ra hiện tượng van cao su bên trong bị giãn, hoặc van đĩa bị nứt, vỡ khiến vòi nước rò rỉ dần dẫn đến bị rỉ sét. Tình trạng vòi nước rửa bát bị rò rỉ nước mặc dù đã đóng chặt cũng xuất phát từ nguyên nhân ron cao su bị biến dạng hay bị rão.

Để khắc phục tình trạng hư hỏng cũng như lãng phí nước, hãy xem qua những cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đơn giản, dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cùng Leroy Merlin nhé.

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ khi bị hỏng ron cao su

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ khi hỏng ron cao su (Nguồn: Internet)

Bước 1: Để sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ, chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau: cờ lê, tua vít đầu chữ thập, dao lưỡi mỏng và một miếng rửa chén. Bạn nhớ đeo thêm bao tay bảo hộ cho an toàn. 

Bước 2: Trước khi tiến hành sửa chữa bạn cần phải ngắt nguồn nước vào vòi để nước không bị tràn ra sàn nhà trong quá trình sửa chữa. Sau khi ngắt nguồn nước, chúng ta mở van cho nước chảy ra hết. Sau đó, để tránh bị rơi mất các bộ phận trong quá trình tháo lắp, bạn nên dùng nút chặn chặn lỗ thoát nước khi thực hiện thao tác.

Bước 3:  Sau đó, bạn sử dụng dao lưỡi mỏng để mở nắp tay vặn ra. Bạn nhớ cẩn thận khi sử dụng dao nhé. 

Bước 4: Chúng ta tiến hành tháo ốc bảo vệ và tay vặn của vòi nước. Một số loại vòi rửa bát có thể dễ dàng dùng tay tháo rời, nhưng cũng có một số loại bạn cần phải dùng đến vít đầu chữ thập mới có thể tháo được. Bạn nhớ vặn ốc nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm ốc bị lờn.

Bước 5: Tiếp theo, chúng ta cần tháo ron cao su và kiểm tra xem chúng có hư hỏng gì không. Nếu ron cao su bị hỏng, bạn cần thay thế một chiếc ron khác tương thích với vòi. Tương tự trường hợp nếu ron cao su chưa được lắp vào từ trước, thì bạn hãy mua loại ron mới tương thích để lắp vào nhé.

Bước 6: Bạn cũng cần kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước có bị hỏng, nứt hay không để cân nhắc thay thế. Nếu van vẫn còn giữ nguyên trạng thái tốt bạn có thể vệ sinh sạch sẽ van bằng bùi nhùi để hạn chế hiện tượng rò rỉ nước xảy ra. 

Bước 7: Bước cuối cùng là lắp cẩn thận các bộ phận của vòi nước về đúng vị trí ban đầu. Nếu bạn không đủ dụng cụ cho việc tự sửa chữa, hãy để Leroy Merlin giúp bạn kết nối với chuyên nghiệp nhé.

Với 7 bước hướng dẫn cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ, Leroy Merlin hy vọng giúp bạn khắc phục được tình trạng này nhé. Cải tạo không gian nhà bếp sẽ làm cho sinh hoạt của bạn thêm phần dễ dàng, và bạn sẽ có thể có được trải nghiệm thích thú nhất. Cùng khám phá và chia sẻ những giải pháp cải tạo không gian bếp hiện đại nhé!

▶ Tham khảo:

▶ Xem thêm:

▶ Tìm hiểu về