Cách phân biệt bronzer và contour

Bronzer và Contour là hai thuật ngữ thường bị dùng lẫn lộn và đôi khi mặc định là một nhưng thực chất chúng là hai khái niệm khác nhau. Hiểu được điểm khác biệt cơ bản của kĩ thuật Bronzing và Contouring sẽ giúp việc trang điểm của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu […]

Đã cập nhật 2 tháng 10 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Cách phân biệt bronzer và contour

Bronzer và Contour là hai thuật ngữ thường bị dùng lẫn lộn và đôi khi mặc định là một nhưng thực chất chúng là hai khái niệm khác nhau. Hiểu được điểm khác biệt cơ bản của kĩ thuật Bronzing và Contouring sẽ giúp việc trang điểm của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nhiều lần.

1. Mục đích sử dụng

– Bronzing là kĩ thuật chính để tạo màu da bánh mật.
– Contouring là kĩ thuật chính giúp định hình khuôn mặt.

2. Thứ tự thực hiện

Khi quá vội vã bạn có thể bỏ qua bước dùng contour và chỉ lấy một ít bronzer phủ lên má + vùng trán để tạo góc cạnh và chiều sâu tương đối cho khuôn mặt.

Tuy nhiên khi có thời gian chuẩn bị tương đối, contouring luôn là bước được thực hiện trước bronzing. Sản phẩm contour phải ở dạng màu lì vì nếu có nhũ nó sẽ phản sáng và vô tình nhấn vào vùng da đó, tạo nên hiệu ứng ngược lại với mong muốn ban đầu.

Các loại bronzer dạng lì và đậm màu lý tưởng cho gò má cao. Với các loại contour dạng hộp gồm nhiều tông màu khác nhau, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc linh động sao cho phù hợp với làn da mình, dù đó là làn da ấm màu, trung tính hoặc lạnh.

3. Nguyên tắc tán màu

Sử dụng các dạng phấn dễ tán màu cho việc trang điểm hàng ngày và hạn chế kết hợp nhiều loại sản phẩm khác kết cấu để không làm lớp trang điểm bị “đóng bánh” dày cộm và cứng nhắc. Dùng kem nền dạng lỏng kết hợp cùng phấn mờ trước khi thực hiện contouring để tránh cho lớp contour bị dính bết vào lớp nền, từ đó giúp việc tán màu trở nên dễ dàng hơn. Contour dạng kem và dạng lỏng bền màu cho độ bao phủ cao, lâu trôi và có thể được thực hiện trước khi thoa kem/phấn nền.

Cách thực hiện kĩ thuật contour đơn giản nhất với dạng kem và lỏng là sử dụng 2 gam màu nền – gam màu thường dùng mỗi ngày kết hợp cùng gam màu tối hơn một tông để định hình khuôn mặt và vùng má.

4. Chọn bronzer phù hợp sắc da

Làn da trắng hợp với lớp phủ mỏng chứa các hạt phấn mịn có ánh be ấm hoặc hồng nhạt giúp làm sáng và làm ấm sắc da.
Màu đồng nhẹ phù hợp với sắc da olive, trong khi đó các loại bronzer ánh vàng kim lại là lựa chọn hoàn hảo của sắc da vàng.
Với những làn da sậm màu nên hạn chế việc sử dụng contour, thay vì vậy hay chọn những dạng bronzer giúp làm rạng rỡ và tôn lên các điểm nhấn trên khuôn mặt.