Cách lau nhà sạch bóng đúng cách nhanh chóng

Để vừa có thể giúp nền nhà luôn sạch sẽ nhưng bạn lại không tốn quá nhiều sức, hãy xem hướng dẫn lau Nhà Sạch dưới đây nhé! Sàn nhà là nơi hứng chịu bụi bẩn, đồ ăn rơi vãi và các mẩu vụn thức ăn khi chưa được quét dọn bỏ vào thùng rác, […]

Đã cập nhật 12 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách lau nhà sạch bóng đúng cách nhanh chóng

Để vừa có thể giúp nền nhà luôn sạch sẽ nhưng bạn lại không tốn quá nhiều sức, hãy xem hướng dẫn lau Nhà Sạch dưới đây nhé!

Cách lau nhà sạch

Sàn nhà là nơi hứng chịu bụi bẩn, đồ ăn rơi vãi và các mẩu vụn thức ăn khi chưa được quét dọn bỏ vào thùng rác, vì thế việc vệ sinh lau dọn thường xuyên là rất quan trọng – đặc biệt là khu vực bếp. Sàn nhà bếp rất nhanh bẩn vì thế sẽ để ý thấy ngay. Mẹo giữ được sàn nhà sạch chính là việc hút bụi và lau nhà. Một vài cách thức dưới đây sẽ giúp công việc vệ sinh sàn nhà của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.Bạn hãy chọn mua các sản phẩm nước lau sàn nhà uy tín, chẳng hạn như các đồ có nhãn hiệu Cif, để công việc vệ sinh sàn nhà được dễ dàng hơn. Khi lau, bạn hãy nhớ luôn vặn chặt cây lau nhà để tránh sàn nhà bị đọng sũng nước dẫn đến lâu khô. Bạn đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi làm, cũng như luôn cẩn thận thử trước một ít với các sản phẩm mới dùng lần đầu nhé!

Các dụng cụ không thể thiếu khi lau sàn nhà

 • Máy hút bụi hoặc chổi quét nhà và bộ chổi xẻng nhỏ
 • Găng tay vệ sinh cao su
 • Cây lau nhà – loại giẻ hoặc mút thấm nước
 • Xô đựng nước
 • Sản phẩm vệ sinh sàn nhà và nước

Lau nhà đúng cách, sạch sẽ thực hiện như thế nào?

 1. Trước tiên hãy hút bụi hoặc quét sạch nhà. Sẽ rất khó lau nếu trên sàn nhà có đồ ăn và các thứ rơi vãi lung tung. Vì thế bạn hãy luôn dọn sạch gọn sạch trước khi lau.
 2. Hãy luôn nhớ, an toàn là trên hết! Bạn hãy đeo găng tay cao su và đọc kĩ hướng dẫn trên nhãn mác ở mặt sau sản phẩm vệ sinh để biết cách sử dụng và các lưu ý cần thiết.
 3. Đổ đầy nước nóng hoà cùng một ít nước lau sàn vào xô, làm theo đúng như chỉ dẫn đã ghi.
 4. Nhúng cây lau nhà vào xô nước và vắt khô trước khi bắt đầu.
 5. Lau sạch sàn. Khi đã lau xong một lượt, bạn nhớ lau sàn thêm lần nữa – đặc biệt là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc động vật nuôi. Việc này rất dễ làm bằng cách giặt lại cây lau nhà bạn vừa dùng (hoặc sử dụng nhẹ nhàng chức năng “quay giũ”) và làm lại thêm lần nữa với nước sạch.
NA

Các mẹo lau nhà thông minh

 • Nếu bạn dùng loại cây lau nhà có giẻ lau ở đầu, thì hãy lau theo chiều ngang từng chút một, với cách này sẽ đảm bảo được không chỗ nào bị bỏ sót nếu có lỡ quên.
 • Nếu thấy cần, bạn có thể thường xuyên giũ giẻ lau vào sọt rác để cho các vết bẩn rơi ra.
 • Nếu bạn sử dụng loại cây lau đầu mút, thì làm tương tự như giống dùng máy hút bụi – lau theo chiều dọc.
 • Những chỗ không lau sạch được bằng cây lau nhà đầu mút thì bạn có thể dùng khăn lau lại chỗ đó.
 • Ngoài ra, chuyên mục có hướng dẫn cụ thể với từng loại sàn nhà, bao gồm vệ sinh khe sàn gạch và gạch ốp lát hay vệ sinh sàn gỗ nhằm giúp các bạn lau chùi và giữ được đồ bền cho sàn nhà nhà mình một cách tốt nhất.

Lau nhà cần đảm bảo an toàn cho bé

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi thì bạn nên chú ý lau nhà thường xuyên, nhưng cũng phải cẩn thận hơn khi lựa dùng các sản phẩm vệ sinh và chọn phương pháp phù hợp.

Trẻ nhỏ và các vật nuôi hay nằm trên sàn nhà –vì thế, chúng có thể nhặt ăn các đồ rơi vãi trên sàn nhà! Bởi vậy luôn lau dọn sàn nhà sạch sẽ là việc rất quan trọng, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng các sản phẩm có chứa chất toxic để không gây ảnh hưởng cho bé hay thú cưng.

Rất nhiều các sản phẩm vệ sinh sàn nhà có chứa chất khử vết bẩn nhưng sẽ gây nguy hại nếu tiếp xúc trực tiếp trên da. Bạn hãy kiểm tra kỹ trên nhãn mác các chất tẩy rửa vệ sinh để đọc hướng dẫn an toàn.

Nếu hướng dẫn có ghi phải đeo găng tay lúc dùng sản phẩm thì bạn chú ý không để bé đi chân trần ra chỗ vừa lau dọn. Để cẩn thận hơn, bạn hãy lau kỹ lại sàn nhà với nước sạch sau khi sử dụng dung dịch lau nhà nhé!

Nguồn: Cách lau nhà sáng bóng Cleanipedia