Cách Làm Thơm Phòng Ngủ Tự Nhiên Đem Lại Sự Thoải Mái

Phòng ngủ thông thoáng, thơm mát đem lại giấc ngủ ngon. Tham khảo các cách trong bài viết này để khử mùi phòng ngủ và làm thơm phòng ngủ tự nhiên nhé! Cùng Cleanipedia khám phá các cách làm thơm phòng ngủ từ nguyên liệu tự nhiên nào! Không gian phòng ngủ thông thoáng, thơm […]

Đã cập nhật 21 tháng 5 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Thơm Phòng Ngủ Tự Nhiên Đem Lại Sự Thoải Mái

Phòng ngủ thông thoáng, thơm mát đem lại giấc ngủ ngon. Tham khảo các cách trong bài viết này để khử mùi phòng ngủ và làm thơm phòng ngủ tự nhiên nhé! Cùng Cleanipedia khám phá các cách làm thơm phòng ngủ từ nguyên liệu tự nhiên nào!

Không gian phòng ngủ thông thoáng, thơm mát là điều rất quan trọng để mang lại cho bạn giấc ngủ ngon. Do vậy giữ gìn phòng ngủ sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng.

Tham khảo những cách làm thơm phòng ngủ vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả dưới đây để khử mùi phòng ngủ và giữ không gian phòng ngủ tươi mát nhé, đặc biệt khi bạn có phòng ngủ nhỏ.

Phòng ngủ có mùi khó chịu vì nhiều quần áo, mùi đồ đạc, mùi thảm? Bạn có thể làm thơm phòng ngủ bằng các loại thảo mộc, nguyên liệu tự nhiên hay dùng sáp thơm. Nhưng trước hết, cần đảm bảo phòng ngủ luôn sạch sẽ. Khi vệ sinh phòng ngủ, bạn có thể sử dụng kem tẩy đa năng như Cif để lau dọn bề mặt, vật dụng trong phòng. Lưu ý: Để kem tẩy xa tầm tay trẻ em và tránh tiếp xúc trực tiếp với vùng da nhạy cảm.

Bí Quyết Về Cách Làm Thơm Phòng Ngủ Từ Hương Liệu Tự Nhiên Tốt Cho Sức Khỏe

bí quyết làm thơm phòng

1. Cách Làm Thơm Phòng Ngủ Tự Nhiên

làm thơm phòng tự nhiên

Một trong những cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên chính là tận dụng hương thơm từ nguyên liệu sẵn có hay cây cỏ.

  • Sử dụng thảo mộc: Bạc hà hay lá lương thảo là các loại thảo mộc dễ tìm. Để mang lại hương thơm cho phòng ngủ, bạn chỉ cần chà lá bạc hà hay hương thảo lên bóng đèn lúc chưa bật. Khi bóng đèn bật sẽ toả ra một mùi hương hết sức dễ chịu. Ngoài ra, bạn có thể để hoa lavender, vỏ cam quýt, bưởi… đã được phơi khô cho vào túi vải để chúng có thể toả mùi hương.
  • Quế và quả thông: Đặt một vài quả thông và vài thanh quế trong lọ thuỷ tinh, khi bạn mở ra, hương thơm ấm của mùi quế sẽ lan toả khắp phòng.
  • Bã trà xanh: Nguyên liệu vô cùng phổ biến này có tác dụng khử mùi hôi đồng thời đem lại cho căn phòng mùi hương dễ chịu. Hãy bỏ bã trà vào chén để gần nơi phát ra mùi hôi, mùi hôi sẽ biến mất.

Đây là những cách làm cho phòng ngủ thơm vô cùng hiệu quả và tiết kiệm mà bạn chắc hẳn không muốn bỏ qua.

2. Các Điểm Chính Trong Cách Làm Thơm Phòng Ngủ

Luôn dọn dẹp phòng ngủ
  • Bước 1: Dọn dẹp phòng ngủ thật sạch sẽ. Để hỗ trợ việc dọn dẹp bạn có thể dùng kem tẩy đa năng như Cif để làm sạch vết bẩn và chống khuẩn trên các bề mặt.
  • Bước 2: Thường xuyên mở cửa sổ, cửa phòng thông thoáng để đón ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, để khử mùi hôi trong phòng ngủ, nên thường xuyên thay ga gối, vỏ chăn và giặt nệm.
  • Bước 3: Dùng thảo mộc, hoa cỏ để lấy mùi thơm tự nhiên hay đặt sáp thơm trong phòng ngủ.

3. Cách Sử Dụng Sáp Thơm Để Làm Thơm Phòng Ngủ

Sử dụng sáp thơm giúp phòng ngủ thơm hơn

Ngoài ra, cách làm phòng ngủ thơm khác chính là sử dụng sáp thơm. Sáp thơm sẽ khử mùi và khiến không gian phòng ngủ dễ chịu hơn. Nhưng chọn sáp thơm và đặt sáp thơm như thế nào cho đúng cách?

  • Bạn nên chọn loại sáp thơm có mùi hương nhẹ nhàng, phảng phất.
  • Luôn chọn mua sáp thơm từ các địa chỉ tin cậy hay các thương hiệu uy tín.
  • Trước khi đặt sáp thơm, luôn giữ phòng ngủ sạch sẽ bằng cách thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ để tránh các mùi khó chịu từ ga gối, ẩm mốc.
  • Nên đặt sáp thơm ở những vị trí dễ lan tỏa ra khắp phòng, không nên để ngay cạnh giường ngủ.

Bên cạnh sáp thơm, tinh dầu thơm hay nến thơm cũng là những lựa chọn tốt để khử mùi trong nhà và phòng ngủ. Ngoài ra, máy khử mùi phòng ngủ cũng hiện được nhiều gia đình ưa chuộng.

Với các mẹo đơn giản trên, bạn sẽ có không gian phòng ngủ sạch sẽ, thông thoáng, đem lại những giấc ngủ ngon và sâu cho bạn và cả gia đình.

Tags: