Cách làm môi giới nhà đất thành công trong thời đại 4.0 hiệu quả không phải ai cũng biết

Nghề tư vấn mua bán và cho thuê bất động sản thu hút nhiều người làm bởi có thu nhập cao, lợi nhuận lớn. Vì vậy đây là ngành nghề rất tiềm năng và có thu nhập lớn nếu như nắm bắt được kỹ năng tư vấn và kiến thức vững chắc. Nếu bạn đang […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Cách làm môi giới nhà đất thành công trong thời đại 4.0 hiệu quả không phải ai cũng biết
 1. Nghề tư vấn mua bán và cho thuê bất động sản thu hút nhiều người làm bởi có thu nhập cao, lợi nhuận lớn. Vì vậy đây là ngành nghề rất tiềm năng và có thu nhập lớn nếu như nắm bắt được kỹ năng tư vấn và kiến thức vững chắc. Nếu bạn đang đi theo con đường này, camly Academy sẽ chia sẻ cách làm môi giới nhà đất sao cho hiệu quả, có thể chốt sale thành công.

  Bạn nên trở thành nhân viên tư vấn nhà đất tự do hay làm việc cho các công ty?

  Việc trở thành chuyên viên tư vấn nhà đất tự do hay nhân viên cho các công ty sẽ phụ thuộc vào điều kiện và mong muốn của bản thân. Nếu bạn là người đã từng hoạt động trong lĩnh vực, có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng thì có thể cân nhắc đến việc làm tự do. Để được làm việc tự do, bạn cần phải có nhiều mối quan hệ mang đến lợi ích cho công việc, đảm bảo tài chính bởi và trách nhiệm pháp lý liên quan.

  Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chỉ có những hiểu biết lý thuyết từ sách vở trên giảng đường và còn chưa có nhiều trải nghiệm thực tế, lời khuyên là bạn nên chọn một công ty nhà đất để làm việc. Đây là lựa chọn thích hợp nhất giúp bạn cải thiện, nâng cao những kỹ năng cần thiết. Hoạt động kinh doanh trong một công ty tạo môi trường cọ xát tốt cũng như có người dẫn dắt, đào tạo chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

  Cách làm môi giới nhà đất trong thời đại 4.0

  Để trở thành chuyên viên tư vấn nhà đất xuất sắc, bạn cần áp dụng các phương pháp phù hợp với thời đại 4.0 hiện nay. Chúng bao gồm chiến lượng mở rộng phạm vi, phát triển hình ảnh, tận dụng Công Nghệ và tạo lập mối quan hệ. Mỗi yếu tố đều vô cùng quan trọng, cần được xây dựng một cách chỉn chu nhất. 

  1. Chiến lược mở rộng phạm vi

  Một phương pháp hiệu quả bạn có thể sử dụng là mô hình kinh doanh bất động sản SOI, tạo nên tệp khách hàng tiềm năng. Chiến lược hướng đến việc phát triển số lượng người mua từ mối quan hệ thân quen như người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Thậm chí, nhiều người còn mở rộng khách hàng với một nhà cung cấp dịch vụ bất kỳ (y tế, làm đẹp, thời trang) nếu có cơ hội. 

  2. Phát triển hình ảnh chuyên nghiệp

  Sự chuyên nghiệp trong hình ảnh là yếu tố giúp khách hàng tin tưởng và lắng nghe lời tư vấn từ bạn. Vì thế, bạn cần tạo cho mình vẻ ngoài chỉn chu, học thức và đáng tin. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực tạo các cuộc hẹn trực tiếp thay vì liên hệ qua điện thoại. Trang phục trong mỗi lần gặp phải phù hợp thuần phong mỹ tục, tránh luộm thuộm hay quá phô trương.

  Để tăng độ tin cậy, bạn có thể tự in danh thiếp và trao cho khách hàng khi gặp mặt, Thông tin trên danh thiếp cần đầy đủ, chi tiết và rõ ràng, đặc biệt là phải có phương thức liên hệ. Trong trường hợp kinh doanh tự do, bạn nên lập thêm website, tạo email marketing chuyên nghiệp để tiếp cận khách hàng.

  Cách làm môi giới nhà đất

  3. Tận dụng các nền tảng công nghệ là cách làm môi giới nhà đất 4.0 

  Hiện nay, có khá nhiều nền tảng công nghệ mang đến lợi ích phát triển hình ảnh và tiếp thị dịch vụ dành cho ngành tư vấn mua bán, cho thuê nhà đất. Bạn có thể cân nhắc đến một số gợi ý hay từ Camly Academy như: 

  • Lập website tư vấn về nhà đất chuyên nghiệp; 
  • Sử dụng công nghệ VR 3D trong hoạt động giới thiệu dự án nhằm tăng tính trực quan cho bất động sản;
  • Thiết lập app mobile để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin; 
  • Marketing Automation: Kết hợp Email Marketing với hệ thống CRM để phân khúc, tổng hợp thông tin và chăm sóc người mua đúng cách.

  >>> Xem thêm: 5 kỹ năng telesale bất động sản cần biết để trở thành nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

  4. Xây dựng và duy trì các mối quan hệ

  Mối quan hệ quyết định đến việc bạn tư vấn được cho ai và kết quả như thế nào. Càng có nhiều người quen, bạn càng có thêm cơ hội giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết lập cơ sở dữ liệu cho riêng mình để biết cách giao tiếp với từng đối tượng người mua. Việc này giúp bạn biết giao tiếp đúng đắn và duy trì được các mối quan hệ này lâu dài.

  Các kiến thức cần học để trở thành người tư vấn về đất đai

  Cách làm môi giới nhà đất chuẩn nhất là tự biến mình trở thành “bách khoa toàn thư”. Bạn cần có kiến thức về bất động sản, các quy định pháp luật liên quan và có kỹ năng kinh doanh cần thiết. Dung hòa các yếu tố này giúp bạn có hành trang vững chắc để trở thành nhà tư vấn xuất sắc.

  Kiến thức bất động sản

  Điều cơ bản nhất bạn phải biết là đặc điểm địa thế, tiềm năng phát triển và giá thành của nhà đất. Những thông tin này cho phép bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng hơn, giới thiệu bất động sản thích hợp với yêu cầu của họ và khiến họ tin tưởng. Bên cạnh đó, kiến thức về sản phẩm cũng là yếu tố giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với người mua.

  Kiến thức pháp lý

  Bất động sản là một loại tài sản mang tính đặc thù với nhiều quy định nghiêm ngặt. Bạn cần phải nắm chắc kiến thức pháp lý liên quan đến nó cũng như hoạt động mua bán để tư vấn chính xác cho khách hàng. Trách nhiệm pháp lý của người tư vấn khá lớn, hiểu rõ về nó là cơ sở để bạn có thể duy trì công việc lâu dài hay không. 

  Kiến thức kinh doanh 

  Muốn thu hút khách hàng, bạn cần biết cách giao tiếp, tạo sự hứng thú cho họ. Đôi khi, chính kiến thức kinh doanh vững chắc sẽ giúp bạn biến một người không có nhu cầu trở thành khách hàng tiềm năng. Vì vậy, trong thời gian nhàn rỗi, bạn hãy cố gắng tham gia các khóa học về kinh doanh bất động sản để trau dồi cho bản thân.

  Cách làm môi giới nhà đất trong thời đại 4.0 mang tính tân thời, mới mẻ hơn so với trước đây. Tuy vậy, bạn cũng không nên bỏ qua những phương pháp truyền thống để bổ sung kỹ năng, kiến thức cho bản thân từ đó tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của nghề nghiệp. 

  Bên cạnh việc tự học cũng như kiến thức từ thực tế, tham gia khóa học GIA cơ bản và GIA nâng cao được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu tại Camly Academy sẽ giúp bạn tiếp thu và áp dụng kiến thức nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, khóa học còn cung cấp những thông tin, tài liệu về marketing cần thiết để hỗ trợ công việc tư vấn nhà đất. Ngoài ra, sau khi hoàn thành, học viên còn được nhận chứng chỉ có thể ghi vào hồ sơ cá nhân. Đăng ký trải nghiệm các khóa học miễn phí tại Camly Academy để phát triển bản thân và công việc ngay hôm nay!

  Nguồn: Cách làm môi giới nhà đất thành công trong thời đại 4.0 hiệu quả không phải ai cũng biết

Tags: