Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và nhanh chóng

Hiện nay, bạn có thể tự do lựa chọn hình thức học tiếng Anh giao tiếp khác nhau như lên trung tâm Anh ngữ, học online, tự học… Tuy nhiên, vì tính chất đặc thù nghề nghiệp, học tập hoặc tài chính không cho phép nên bạn lựa chọn tự học tại nhà để tiết […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và nhanh chóng

Hiện nay, bạn có thể tự do lựa chọn hình thức học tiếng Anh giao tiếp khác nhau như lên trung tâm Anh ngữ, học online, tự học… Tuy nhiên, vì tính chất đặc thù nghề nghiệp, học tập hoặc tài chính không cho phép nên bạn lựa chọn tự học tại nhà để tiết kiệm chi phí. Sau đây, ELSA Speak gợi ý cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà bất kỳ người học nào cũng có thể áp dụng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà nào bạn đã biết?

Bạn phải xác định rõ mục tiêu và trình độ của bạn học tiếng Anh giao tiếp nhằm phục vụ vào vấn đề gì? Chỉ đơn thuần giao tiếp hay công việc?… Xác định rõ mục tiêu và trình độ của mình giúp bạn vạch ra rõ lộ trình học phù hợp hơn và dễ thành công hơn.

Xây dựng nền tảng cơ bản nhất về tiếng Anh giúp bạn không bỡ ngỡ khi vào giai đoạn học giao tiếp. Đó là: phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Sau đó dần rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe, nói và phản xạ.

ELSA Speak gửi bạn cách xác định trình độ và bước đi giúp bạn chinh phục tiếng anh:

Phần 1: Xây dựng nền tảng

Trong phần này, bạn cần nắm rõ các mục tiêu: phát âm, từ vựng và ngữ pháp.

Đối với phát âm:

Học theo hệ thống phiên âm chuẩn quốc tế IPA với 44 âm tiết. Bạn có thể tham khảo bảng IPA tại: …. để làm quen tất cả các âm. Đồng thời, bạn có thể lên youtube hoặc các app phát âm chuẩn như người bản ngữ để học. Trong phần phát âm hãy học: cách nhấn trọng âm, nuốt âm, nối âm để rèn ngữ điệu.

Đối với từ vựng:

Trong giao tiếp tiếng Anh, bạn cần học trong khoảng 3000 từ vựng thông dụng. Tài liệu học từ vựng rất đa dạng, bạn có thể tìm kiếm trên internet để học. Hoặc học thông qua postcard, bài hát, chương trình truyền hình…

Đối với ngữ pháp:

Nắm chắc các ngữ pháp trọng điểm được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Bao gồm: các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, cách sắp xếp trật tự từ trong câu…

Phần 2: Luyện kỹ năng nghe, nói và phản xạ

Sau khi bạn đã có nền tảng phía trên, tiến hành luyện kỹ năng nghe, nói và phản xạ giao tiếp. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định thành hay bại mục tiêu của bạn. Vì vậy, hãy tỉnh táo và kiên trì luyện tập nhé!

Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả tại nhà | ELSA Speak

Đối với kỹ năng luyện nghe:

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà được các mọt hay luyện chính là xem phim và nghe Youtube giải trí. Đây chính là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả và thông dụng nhất, miễn phí cho bạn có thể áp dụng bất kỳ trong thời gian rảnh rỗi nào. Luyện nghe và nhại lại lời nhân vật tự nhiên giúp ngữ điệu của bạn hay hơn và phát âm chuẩn hơn. Một số trang web giúp bạn luyện nghe tốt:

  • YouTube
  • TED Talks
  • Study Movie

Đối với kỹ năng luyện nói:

Để phát âm và ngữ điệu chính xác hơn, bạn phải luyện nói thường xuyên. Kỹ năng nói vô cùng quan trọng giúp bạn truyền tải và diễn đạt giao tiếp hoàn chỉnh cho người nghe. Bạn có thể luyện nói thông qua sách báo bằng cách nói thật to, ghi âm lại và sửa chữa.

Hoặc luyện nói tiếng Anh qua gương. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng app phát âm để biết chính xác mình đạt được bao nhiêu % giống người bản xứ. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà được minh chứng rất nhiều từ người học.

Luyện nói tiếng Anh | ELSA Speak

Ngoài ra, bạn nên học nói với các từ/cụm từ đồng nghĩa với từ vựng đó nhằm tăng sự phong phú trong giao tiếp.

Đối với kỹ năng luyện phản xạ:

Đây được xem là phần khó nhằn nhất và là bước cuối cùng của học giao tiếp. Cách học tốt nhất ngay lúc này chính là tìm một người bạn để cùng bạn luyện phản xạ. Khởi đầu, bạn có thể tự luyện bằng cách nghe các đoạn hội thoại. Đóng vai bên B trả lời bên A thật nhuần nhuyễn. Sau đó, tìm một người bạn “cùng chí hướng” luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app luyện nói có sử dụng Công Nghệ AI giúp bạn chỉnh lỗi sai.

Học giao tiếp tại nhà hiệu quả hơn với ELSA Speak

Bạn đã thành công 50% khi xây dựng được lộ trình học tại nhà. 30% cho sự kiên trì và cố gắng. 20% còn lại nên có “một người bản xứ chính hiệu” đồng hành cùng bạn trong cả quá trình học. 

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà bằng sử dụng app elsa Speak được đông đảo tín đồ học giao tiếp trên thế giới lựa chọn sử dụng nhờ khả năng linh hoạt và sự “chăm sóc tận tình” của trợ lý ảo bản xứ.

Bạn nhận được gì khi sử dụng ELSA Speak?

– Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với nhận diện giọng nói độc quyền giúp bạn phát hiện lỗi sai đến từng âm tiết. từ đó, ứng dụng hướng dẫn bạn cách phát âm một cách chuẩn xác nhất.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà bằng sử dụng app ELSA Speak

– Kho từ điển miễn phí, đa dạng, chuyên dụng dành cho giao tiếp hàng ngày. Muôn vàn chủ đề học gần gũi cuộc sống của bạn.

– Được sự hỗ trợ từ trợ lý cá nhân giúp bạn xác định được mục tiêu và khả năng giao tiếp của bạn. Từ đó, lộ trình học của bạn được xây dựng riêng biệt phù hợp với khả năng học của bạn.

– Bạn có thể sử dụng bất kỳ nơi đâu, thời gian nào. Giúp bạn chủ động hơn trong việc học tiếng Anh.Trên đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà ELSA Speak gợi ý giúp bạn. Nếu bạn có cách học nào hiệu quả khác, hãy chia sẻ cùng ELSA Speak để học tiếng Anh vui hơn nhé!

Nguồn: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và nhanh chóng

Tags: