Cách để Nhảy điệu Shuffle

“Shuffle” là điệu nhảy có nguồn gốc từ điệu “Melbourne Shuffle” – một điệu nhảy theo phong cách sôi động và vũ trường bắt nguồn từ cuối những năm 80 trong thời kì âm nhạc underground thịnh hành ở Melbourne, Úc.[1] Điểm mấu chốt của điệu shuffle nằm ở những chuyển động nhanh của ngón và gót chân kết hợp hiệu quả nhất với nhạc điện tử. Tuy nhiên, cùng với sự thành công của video “Party Rock Anthem” do nhóm nhạc LMFAO thể hiện, điệu nhảy shuffle hiện đại trở nên rất thịnh hành trong các hộp đêm và nền văn hoá đại chúng. Để nhảy được điệu shuffle này, bạn cần phải nhảy thành thạo điệu “T-Step” và “Running Man” và học cách chuyển đổi trơn tru giữa hai điệu này. Hãy xem thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Cách để Nhảy điệu Shuffle

Cách để Nhảy điệu Shuffle

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Trong bài viết này:Điệu nhảy T-StepĐiệu nhảy Running ManKết hợp lại với nhauTham khảo

“Shuffle” là điệu nhảy có nguồn gốc từ điệu “Melbourne Shuffle” – một điệu nhảy theo phong cách sôi động và vũ trường bắt nguồn từ cuối những năm 80 trong thời kì âm nhạc underground thịnh hành ở Melbourne, Úc.[1] Điểm mấu chốt của điệu shuffle nằm ở những chuyển động nhanh của ngón và gót chân kết hợp hiệu quả nhất với nhạc điện tử. Tuy nhiên, cùng với sự thành công của video “Party Rock Anthem” do nhóm nhạc LMFAO thể hiện, điệu nhảy shuffle hiện đại trở nên rất thịnh hành trong các hộp đêm và nền văn hoá đại chúng. Để nhảy được điệu shuffle này, bạn cần phải nhảy thành thạo điệu “T-Step” và “Running Man” và học cách chuyển đổi trơn tru giữa hai điệu này. Hãy xem thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({params: {google_ad_channel: ‘7466415884,2193546513’}});

WH.ads.addBodyAd(‘intro_ad_1’)WH.performance.mark(‘intro_rendered’);

WH.ads.addBodyAd(‘scrollto_ad_1’)

1

Điệu nhảy T-Step

 1. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 1WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_b46caaa1cf’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 1
  WH.performance.clearMarks(‘image1_rendered’); WH.performance.mark(‘image1_rendered’);

  1

  Đứng tách hai chân cách nhau 30 cm. Đây là dáng đứng mở đầu cho điệu nhảy “T-Step”.
  WH.performance.mark(‘step1_rendered’);
 2. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 2WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_3d1e463c35’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 2

  2

  Nhấc chân phải lên và lướt chân trái hướng vào phía trong. Nhấc chân lên cách mặt đất khoảng 15 cm bằng cách nhấc đầu gối lên và hướng vào phía trong, đồng thời bắp chân và bàn chân mở rộng ra phía ngoài cơ thể. Khi nhấc chân phải, chân trái của bạn cần lướt vào phía trong để các ngón chân hướng vào trong thay vì hướng ra ngoài. Bạn nên làm động tác này và nhấc chân phải cùng lúc.
 3. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 3WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_19fac5d899’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 3

  3

  Vừa hướng chân phải của bạn xuống dưới vừa lướt chân trái ra phía ngoài. Hướng chân phải của bạn xuống phía dưới và hướng ra ngoài cho đến khi các ngón chân hoặc mặt dưới bàn chân của bạn chạm xuống mặt đất. Đây là một chuyển động nhanh, vì vậy bạn không cần đặt bàn chân xuống đất quá vững vàng. Khi hướng bàn chân phải xuống dưới, hãy lướt bàn chân trái ra ngoài để những ngón chân của bạn hướng ra ngoài.
 4. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 4WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_44748f8f34’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 4

  4

  Bước ít nhất 5 bước về phía bên phải. Hãy luyện tập kết hợp những chuyển động của bàn chân phải và trái. Tiếp tục chuyển động về phía bên phải theo hướng mà bàn chân bạn chỉ, cùng lúc đó bạn nhấc và hạ thấp bàn chân phải xuống đồng thời lướt bàn chân trái hướng vào trong và hướng ra ngoài. Một khi bạn đã thành thạo kĩ thuật này, bàn chân phải của bạn sẽ nhấc lên ngay khi bàn chân trái của bạn hướng vào bên trong và bàn chân phải của bạn sẽ hướng xuống phía dưới khi bàn chân trái hướng ra ngoài.
 5. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 5WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_c87710e889’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 5

  5

  Di chuyển sang bên trái. Một khi bạn đã di chuyển ít nhất 5 bước về phía bên phải, bạn có thể chuyển sang phía bên trái. Khi bàn chân phải của bạn chạm xuống mặt đất lần cuối cùng, bạn hãy chuyển nó sang chân “lướt” của bạn, rồi bắt đầu nhấc và hạ thấp chân trái khi chân phải của bạn lướt vào trong và hướng ra ngoài phía bên trái.
 6. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 6WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_196ac18317’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 6

  6

  Tiếp tục lướt sang hai bên. Sau khi bạn đã bước ít nhất 5 bước về bên trái và chuyển sang phía bên phải, tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn đã thành thạo các bước lướt chân – hay cho đến khi bạn cần nghỉ uống nước. Mặc dù điệu “T-Step” chỉ tập trung vào phần chân, bạn có thể để cánh tay mình đung đưa một chút, di chuyển vào bên trong khi đầu gối hướng vào trong và di chuyển ra phía ngoài khi đầu gối hướng ra ngoài.

  WH.ads.addBodyAd(‘method_ad_1’)

2

Điệu nhảy Running Man

 1. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 7WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_a91aca224c’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 7

  1

  Đứng với tư thế chân trái ở phía trước chân phải 30 cm. Bàn chân trái của bạn cần đặt hoàn toàn trên mặt đất trong khi bạn chỉ được chạm những ngón chân phải của mình trên mặt đất.
 2. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 8WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_5765722a16’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 8

  2

  Nhấc chân phải lên. Lướt và nhấc bàn chân phải lên. Nhấc nó lên cách mặt đất khoảng 15 cm và đầu gối của bạn hơi nhướng lên một chút. Giữ nguyên vị trí chân trái.
 3. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 9WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_83d7b102aa’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 9

  3

  Kéo chân trái về. Kéo chân trái về một khoảng bằng độ dài bàn chân trong khi chân phải giữ nguyên vị trí nhấc lên không trung.
 4. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 10WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_614462cd2d’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 10

  4

  Đặt chân phải xuống. Đặt chân phải xuống mặt đất, cùng lúc đó nhấc chân trái lên và trụ trên các ngón chân. Điều này sẽ giúp bạn nhấc chân trái dễ dàng hơn trong bước tiếp theo.
 5. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 11WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_67011b3d39’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 11

  5

  Nhấc chân trái lên. Giờ hãy lặp lại động tác đó và thay đổi giữa hai chân. Lướt và nhấc chân trái lên. Nhấc nó lên cách mặt đất khoảng 30 cm và đầu gối của bạn nhướng lên trên một chút. Chân phải của bạn cần giữ nguyên vị trí.
 6. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 12WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_37fc521ef1’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 12

  6

  Kéo chân phải về. Kéo chân phải về một khoảng bằng chiều dài của bàn chân trong khi chân trái của bạn vẫn nhấc lên.
 7. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 13WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_c0a175d919’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 13

  7

  Đặt chân trái xuống. Đặt chân trái xuống mặt đất, đồng thời nhấc chân phải lên và đứng trên các ngón chân. Điều này sẽ giúp bạn nhấc chân phải lên dễ dàng hơn trong bước tiếp theo.
 8. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 14WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_5021ef820b’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 14

  8

  Tiếp tục thay đổi chân. Cứ nhấc một chân lên và đồng thời chuyển động chân kia về phía sau cho đến khi bạn thực hiện thành thục điệu nhảy “Running Man” tuyệt vời này.

3

Kết hợp lại với nhau

 1. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 15WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_e9b625031a’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 15

  1

  Chuyển từ điệu “T-Step” sang “Running Man”. Để thực sự nhảy được điệu shuffle, bạn phải kết hợp cả “T-Step” và “The Running Man”. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chuyển động sang một bên khi nhảy điệu “T-Step” rồi chuyển sang “Running Man” thay vì chuyển sang phía bên kia. Bước 5 bước về bên trái và khi bạn nhấc bàn chân trái lên lần cuối cùng, quay 90 độ về phía trước hoặc về phía sau và sử dụng chân này là chân trước cho điệu “Running Man”.
  • Nhảy điệu “Running Man” tại chỗ hoặc di chuyển thành vòng tròn để phô diễn kĩ thuật của mình. Sau đó, khi bạn đặt cả 2 chân xuống, hãy chọn một chân là chân đưa lên để nhảy điệu “T-Step” và bắt đầu nhảy điệu shuffle như vậy. Bạn có thể sử dụng “bí kíp” này để luân chuyển giữa hai điệu nhảy.
 2. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 16WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_3a3f5c99b1’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 16

  2

  Chuyển từ điệu “Running Man” sang “T-Step”. Bắt đầu nhảy điệu “Running Man” tại chỗ hoặc di chuyển thành vòng tròn, sau đó quay người 90 độ sang bên phải hoặc bên trái và bắt đầu di chuyển từ trái sang phải khi bạn nhảy điệu “T-Step.” Chờ đến khi cả hai chân bạn đều ở trên mặt đất trong điệu “Running Man” rồi nhấc một chân lên và bắt đầu dùng chân đó làm chân nhấc lên của điệu “T-Step” khi bạn di chuyển theo hướng của chân đó.
 3. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 17WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_bdc88cbfe8’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 17

  3

  Chuyển đổi giữa hai điệu shuffle. Bạn có thể chuyển giữa điệu “T-Step” và “Running Man” theo bất cứ cách nào bạn muốn. Bạn có thể nhảy 1 hoặc 2 bước của điệu “T-Step”, quay người và rồi chuyển ngay sang “Running Man”. Hoặc bạn có thể thực hiện 2 hoặc 3 bước nhảy của điệu “Running Man” và chuyển về “T-Step”, nhảy một vài bước của điệu đó và rồi lại quay về với “Running Man”.
  • Bạn cũng có thể chú trọng vào một điệu nhảy hơn điệu nhảy còn lại. Bạn có thể tập trung vào điệu “T-Step” hơn và thỉnh thoảng chuyển sang điệu “Running Man” hoặc ngược lại. Bạn không cần nhảy cả 2 điệu như nhau.
 4. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 18WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_3b0596b427’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 18

  4

  Thêm vào một cú xoay người. Nếu bạn muốn nâng những bước nhảy shuffle của mình lên một tầm cao mới, hãy xoay người khi bạn nhảy “Running Man” hay “T-Step”. Để xoay người khi thực hiện điệu “Running Man”, bạn chỉ cần làm động tác chạy, đồng thời nhẹ nhàng di chuyển thành vòng tròn mỗi khi bạn đặt chân xuống. Bạn có thể luyện tập bước nhảy này thật chậm cho đến khi bạn có thể dễ dàng thực hiện động tác khi xoay người.
  • Để xoay người khi thực hiện điệu “T-Step”, bạn chỉ cần đặt bàn chân dùng để lướt xuống và lướt đến trung tâm của vòng tròn trong khi bạn xoay cơ thể của mình xung quanh vòng tròn bằng cách xoay chân nhấc lên của mình.
 5. Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 19WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_c688ac29b6’)

  Tiêu đề ảnh Shuffle (Dance Move) Step 19

  5

  Thêm vào một số động tác tay. Dù động tác chân là phần quan trọng nhất của điệu shuffle, một khi đôi chân bạn đã thành thạo, bạn có thể chú ý hơn đến cánh tay. Nếu bạn để 2 tay hai bên khi nhảy những điệu này, trông bạn sẽ giống như một con robot vậy. Thay vào đó, hãy thả tay ra ngoài một chút và đong đưa chúng một cách tự nhiên theo chuyển động của bàn chân.
  • Nếu bạn nhảy điệu “T-Step”, hãy di chuyển tay ra ngoài mỗi khi bạn đặt chân xuống và di chuyển chúng vào bên trong khi bạn nhấc chân lên.
  • Nếu nhảy điệu “Running Man”, bạn hãy đong đưa cánh tay của mình theo một cách thật hài hước, mô phỏng lại cử động của cánh tay khi chạy cùng với nhịp điệu hip-hop.

Lời khuyên

 • Bạn không cần mặc trang phục đặc biệt khi nhảy shuffle – đi một đôi giày thể thao bình thường lên sàn nhảy sẽ giúp bạn di chuyển và lướt thoải mái hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Học nhảy múa

Cách để

Nhảy Điệu Swing

WH.ads.addBodyAd(‘related_ad_1’)


Tags: