Tai nghe chống ồn chủ động – Giúp trải nghiệm âm thanh trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết

Ngày nay, tai nghe đang dần trở thành sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hiện đại giúp con người có được sự riêng tư cho chính mình. Tuy nhiên, một trong những sản phẩm tai nghe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng loại bỏ tạp âm hiệu quả của […]

Đã cập nhật 25 tháng 1 năm 2021

Bởi Admin TOS

Tai nghe chống ồn chủ động – Giúp trải nghiệm âm thanh trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết


Ngày nay, tai nghe đang dần trở thành sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hiện đại giúp con người có được sự riêng tư cho chính mình. Tuy nhiên, một trong những sản phẩm tai nghe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng loại bỏ tạp âm hiệu quả của nó là tai nghe chống ồn chủ động. Nếu bạn đang chuẩn bị để mua một chiếc tai nghe mới thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về tai nghe chống ồn chủ động của Yamaha nhé!

Công nghệ chống ồn chủ động ANC là gì?

Công nghệ chống ồn chủ động (Active Noise CancellingANC) được phát triển vào cuối thế kỉ thứ 20. Đây là Công Nghệ chủ động tạo ra tín hiệu đối lập để hủy tiếng ồn. Từ đó, giúp ngăn chặn các loại tiếng ồn, tạp âm ở bên ngoài đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt hơn với tai nghe chống ồn chủ động.

Vì sao tai nghe cần sở hữu công nghệ chống ồn?

Điều này xuất phát từ nhu cầu căn bản của mọi người dùng khi sử dụng tai nghe. Trong quá trình kết nối tai nghe với điện thoại hoặc laptop, bạn thật sự chỉ muốn tập trung vào âm thanh mình đang nghe. Tuy nhiên, những tiếng ồn từ môi trường xung quanh như: tiếng xe cộ, tiếng công trường, tiếng người nói chuyện,… có thể ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh mà bạn nghe được.

Nắm bắt được vấn đề trên, những thương hiệu về âm thanh lớn như Yamaha luôn tập trung cải tiến, tích hợp công nghệ chống ồn cho các sản phẩm tai nghe để có thể giảm tối đa tạp âm bên ngoài, mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Phân biệt chống ồn chủ động và chống ồn bị động

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm với công nghệ chống ồn được chia thành hai loại:

  • Active Noise Cancelling (ANC) – Chống ồn chủ động
  • Passive Noise Cancelling (PNC) – Chống ồn bị động

Chống ồn bị động chỉ đơn thuần là sử dụng các loại tai nghe như: tai nghe in-ear hoặc earpad để hạn chế một phần nhỏ lượng âm thanh ồn ào ở bên ngoài.

tai nghe chống ồn chủ động

Có nên mua tai nghe có chống ồn chủ động không?

Việc sở hữu một sản phẩm tai nghe chống ồn chủ động là một sự đầu tư vô cùng hợp lý cho cuộc sống của bạn. Với tai nghe ANC, bạn có thể loại bỏ tối đa các loại tạp âm khó chịu xung quanh để có thể thả lỏng và tập trung vào âm thanh mình đang nghe. Từ đó, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái và năng động hơn rất nhiều.

Chức năng khử tiếng ồn chủ động thường bị cho là làm mất các tín hiệu tần số thấp trong khi phát nhạc. Vì thế, công nghệ Chống ồn chủ động nâng cao có trong các dòng tai nghe mới của Yamaha được áp dụng một phương pháp mới, loại bỏ tiếng ồn xung quanh mà không có bất kỳ can thiệp xử lý gì với tín hiệu nhạc.

Các micro trong tai nghe chống ồn chủ động Yamaha kết hợp tín hiệu của nhạc và tiếng ồn, phân tách việc xử lý tín hiệu của tiếng ồn xung quanh và nhạc. Để đạt được điều này, tai nghe tách hai loại âm thanh bằng một thuật toán mới vô cùng độc đáo.

Tín hiệu do micro bên trong tai nghe thu thập phân tích tiếng ồn, tính toán cách chỉ loại bỏ tiếng ồn khỏi tín hiệu phát nhạc. Vì vậy, mọi tín hiệu nhạc đều được giữ nguyên, đảm bảo duy trì giai điệu nhạc trong trẻo và chân thực nhất.

Top tai nghe chống ồn chủ động Yamaha nổi bật nhất 2020

1. Tai nghe chống ồn chủ động EP-E70A

Tính năng Advanced Listening Care của EP-E70A áp dụng phương pháp thích ứng theo thời gian thực sử dụng dữ liệu trong 5 giây trước đó, tính toán mức âm lượng trung bình 0,7 mili giây một lần. Thực hiện hiệu chỉnh trên EQ 4 băng tần thích ứng theo mức âm lượng trung bình. Nhờ đó, tai nghe chống ồn chủ động EP-E70A có thể tối ưu hóa với độ chính xác cao hơn đáng kể, tương ứng với âm lượng của nội dung một cách liên tục. Hơn nữa, để tạo ra hiệu ứng tự nhiên hơn, các thông số hiệu chỉnh được áp dụng từ từ theo thời gian. Khi bạn nghe, âm thanh được điều chỉnh tùy theo bản nhạc và môi trường xung quanh, tạo ra giai điệu hoàn toàn của riêng bạn và chỉ dành cho bạn.

tai nghe chống ồn chủ động

2. Tai nghe chống ồn chủ động YH-E700A

YH-E700A thuộc phân khúc tai nghe chống ồn cao cấp, thông minh. Sản phẩm được trang bị rất nhiều công nghệ tối tân đến từ Yamaha, có thể kể đến như Advanced Listening Care áp dụng phương pháp thích ứng theo thời gian thực sử dụng dữ liệu trong 5 giây trước đó. Công nghệ Advanced Listening Care tính toán mức âm lượng trung bình 0,7 mili giây một lần, nhờ đó tối ưu hóa diễn ra với độ chính xác cao hơn đáng kể. Khi bạn nghe, âm thanh được điều chỉnh tùy theo bản nhạc và môi trường xung quanh, tạo ra giai điệu hoàn toàn của riêng bạn, chỉ dành cho bạn. Bên cạnh đó YH-E700A còn sở hữu công nghệ Chống ồn chủ động nâng cao giúp người dùng có được được chất âm trong trẻo và chân thực nhất.

tai nghe chống ồn chủ động

Nguồn: tai nghe chống ồn chủ động

Tags: