3 cách để cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của tổ chức bạn

Làm việc nhóm hiệu quả là một thách thức ngay cả trước khi có đại dịch toàn cầu. Lockdown khiến nó thậm chí còn khó hơn. Giờ đây, khi một số người trở lại làm việc, các tổ chức cần phải đổi mới sự tập trung của họ vào việc thúc đẩy làm việc theo nhóm. Đây là […]

Đã cập nhật 2 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

3 cách để cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của tổ chức bạn
 1. Làm việc nhóm hiệu quả là một thách thức ngay cả trước khi có đại dịch toàn cầu. Lockdown khiến nó thậm chí còn khó hơn. Giờ đây, khi một số người trở lại làm việc, các tổ chức cần phải đổi mới sự tập trung của họ vào việc thúc đẩy làm việc theo nhóm. Đây là cách thực hiện.

  Kỹ năng làm việc nhóm là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

  Kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng đối với thành công của một nhóm. Và việc tạo điều kiện cho mọi người thành công khi họ cộng tác là một phần quan trọng của Trải nghiệm nhân viên rộng hơn. Là một nhà lãnh đạo, bạn có trách nhiệm gắn các nhóm lại với nhau và đảm bảo rằng họ thành công. Vậy bạn sẽ làm sao?

  Đầu tiên, cần phải thừa nhận rằng kỹ năng làm việc nhóm không phải lúc nào cũng đến với tất cả mọi người một cách tự nhiên. Mọi người có thể học họ, mặc dù làm việc nhóm tốt không phải là điều bạn có thể dễ dàng học được trong một khóa đào tạo 1 . Mercedes Benz nhận thấy rằng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng duy nhất không được cải thiện khi được đào tạo bên ngoài .

  Tuy nhiên, mọi người có thể trau dồi kỹ năng của họ trong công việc, vì vậy bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thể hiện kỹ năng làm việc nhóm tốt. Điều này trao quyền cho các nhà quản lý, khi bạn luôn nắm quyền kiểm soát – bạn có thể gây ảnh hưởng và trở thành hình mẫu mà nhóm của bạn cần.

  Mẹo để cải thiện kỹ năng làm việc nhóm

  1. Đặt ra sứ mệnh và mục đích của nhóm của bạn

  ren-luyen-ki-nang-lam-viec-nhom

  Nhà xuất bản Đại học Oxford định nghĩa làm việc theo nhóm là “khả năng hợp tác hoạt động để theo đuổi một mục tiêu chung”. Để một nhóm hoạt động, mọi người cần hiểu và tham gia vào sứ mệnh chung, sau đó đặt nó lên trên các mục tiêu cá nhân của họ. Carlos Valdes-Dapena , từ thương hiệu toàn cầu Mars, khuyên bạn nên thu hút các nhóm tham gia vào công việc này bằng cách yêu cầu họ cân nhắc, “Tại sao việc bạn làm việc cùng nhau, như một nhóm, có giá trị hơn chỉ là tổng các nỗ lực cá nhân của bạn?”

  Nhà lãnh đạo có trách nhiệm đặt ra hướng đi rõ ràng và hấp dẫn này. Nếu không có nó, một đội sẽ ít có cơ hội thành công hơn. Việc đặt chỉ tiêu cho các cá nhân có còn quan trọng không? Tất nhiên. Nhưng để tối đa hóa thành công khi làm việc nhóm, mọi người cần cam kết thực hiện một mục tiêu chung. Hãy nghĩ về một số ban nhạc rock thành công nhất trong lịch sử; khi cái tôi của ai đó lớn hơn mục đích được chia sẻ, tất cả bắt đầu tan rã.

  2. Hãy rõ ràng về các vai trò

  Các thành viên trong nhóm phải rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của họ, và mọi người cần hiểu và cảm thấy tự tin về những điểm mạnh cụ thể mà họ mang lại cho nhóm.

  Quy mô và cấu trúc của nhóm rất quan trọng và bạn cần phải quyết định chúng một cách thực dụng. Sẽ không tốt nếu chỉ dựa vào một vài tính cách chính và một chút may mắn. Nếu một đội quá nhỏ, bạn sẽ không có sự kết hợp phù hợp giữa các kỹ năng, phong cách tư duy và hành vi. Nếu một đội quá lớn, mọi người có thể trở nên lười biếng và dễ bị suy nghĩ theo nhóm hơn. Tất nhiên, bạn cần một yếu tố linh hoạt sau khi thành lập nhóm của mình để bạn có thể phản hồi nhanh chóng nếu cấu trúc nhóm không hoạt động, nhưng nó sẽ giúp thiết lập một vài ranh giới. Ví dụ: bạn có thể quyết định khắt khe về số lượng đội, vì vậy nếu một thành viên mới tham gia, người khác phải rời đi để ngăn đội trở nên khó sử dụng.

  Sự đa dạng cũng rất quan trọng, vì vậy hãy cố gắng có được sự kết hợp giữa các lứa tuổi, nền tảng kinh tế xã hội, dân tộc và giới tính. Các American Psychological Association thấy rằng các đội khác nhau có thể cung cấp sự đổi mới lớn hơn và sáng tạo, và một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải cho nó thời gian – họ nói rằng “có thể mất nhiều thời gian hơn để một nhóm đa dạng tìm thấy cơ hội của mình so với một nhóm có nền tảng và tư duy tương tự”.

  3. Quản lý xung đột

  Tất cả các đội đều trải qua xung đột theo thời gian. Chìa khóa thành công là cách nó được quản lý và giải quyết. Một lần nữa, bạn có thể dẫn ra ví dụ ở đây bằng cách giải quyết xung đột một cách kịp thời và thấu cảm khi nó nảy sinh. Sẽ rất hữu ích khi ghi nhớ / các mục tiêu chung của cả nhóm và sử dụng điều này để lấy lại sự tập trung và hồi phục sau xung đột.

Tags: