4 cách đầu tư bất động sản thành công cho người mới

Đầu tư bất động sản có thể sinh lợi và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vấn đề là nhiều nhà kinh doanh mới không biết bắt đầu ở đâu, như thế nào. Dưới đây là một số cách đầu tư bất động sản phổ biến, tiết kiệm tiền hiện nay. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

4 cách đầu tư bất động sản thành công cho người mới
 1. Đầu tư bất động sản có thể sinh lợi và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vấn đề là nhiều nhà kinh doanh mới không biết bắt đầu ở đâu, như thế nào. Dưới đây là một số cách đầu tư bất động sản phổ biến, tiết kiệm tiền hiện nay.

  1. REIT (ủy thác đầu tư bất động sản)

  cách đầu tư bất động sản
  Ủy thác đầu tư bất động sản là một trong những xu hướng hiện nay

  REITs cho phép bạn đầu tư vào bất động sản mà không cần bất động sản thực. Thường được so sánh với các quỹ tương hỗ, họ là các công ty sở hữu bất động sản thương mại như cao ốc văn phòng, không gian bán lẻ, căn hộ và khách sạn. REITs có xu hướng trả cổ tức cao, điều này khiến họ trở thành một khoản đầu tư phổ biến khi nghỉ hưu. Các nhà đầu tư không cần hoặc không muốn thu nhập thường xuyên có thể tự động tái đầu tư những khoản cổ tức đó để phát triển khoản đầu tư của họ hơn nữa.

  2. Sử dụng nền tảng đầu tư bất động sản trực tuyến

  Các nền tảng này kết nối các nhà phát triển bất động sản với các nhà đầu tư muốn tài trợ cho các dự án, thông qua nợ hoặc vốn chủ sở hữu. Các nhà đầu tư hy vọng nhận được phân phối hàng tháng hoặc hàng quý để đổi lấy việc chấp nhận một lượng rủi ro đáng kể và trả một khoản phí cho nền tảng. Giống như nhiều khoản đầu tư bất động sản, đây là những khoản đầu cơ và kém thanh khoản – bạn không thể dễ dàng dỡ bỏ chúng theo cách bạn có thể giao dịch cổ phiếu.

  Nhiều nền tảng trong số này chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được công nhận, được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xác định là những người đã kiếm được thu nhập trên 200.000 đô la (300.000 đô la với vợ/chồng) trong mỗi hai năm qua hoặc có giá trị ròng 1 triệu đô la trở lên, không bao gồm nơi cư trú chính.

  3. Suy nghĩ về việc đầu tư vào bất động sản cho thuê

  Cho thuê bất động sản là phương pháp an toàn cho nhà đầu tư mới

  Tất nhiên, bạn cũng có thể mua và thuê toàn bộ bất động sản đầu tư. Tìm một căn hộ có tổng chi phí thấp hơn số tiền bạn có thể tính tiền thuê. Và nếu bạn không muốn trở thành người xuất hiện với dây đai công cụ để sửa chữa rò rỉ – hoặc thậm chí là người gọi điện cho người đó – bạn cũng sẽ cần phải trả tiền cho một người quản lý tài sản.

  4. Cho thuê phòng

  Cuối cùng, để nhúng tay vào bất động sản, bạn có thể thuê một phần ngôi nhà của mình thông qua một trang web. Bạn không cần phải thuê một người thuê dài hạn, những người thuê nhà tiềm năng ít nhất đã được sàng lọc trước phần nào và sự đảm bảo của công ty cung cấp khả năng bảo vệ khỏi những thiệt hại. Cho thuê một căn phòng cảm thấy dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với khái niệm đầu tư bất động sản ưa thích. Nếu bạn có một phòng trống, bạn có thể thuê nó.

  Giống như tất cả các quyết định đầu tư, các khoản đầu tư bất động sản tốt nhất là những khoản đầu tư phục vụ tốt nhất cho bạn. Hãy nghĩ xem bạn có bao nhiêu thời gian, bao nhiêu vốn bạn sẵn sàng đầu tư và liệu bạn có muốn trở thành người giải quyết các vấn đề gia đình khi chúng chắc chắn xuất hiện hay không. Nếu bạn không có kỹ năng tự làm, hãy cân nhắc đầu tư vào bất động sản thông qua các nền tảng huy động vốn cộng đồng.

Tags: