Cách chọn và lưu ý để sử dụng serum trị mụn hiệu quả nhất

Mụn là nguyên nhân khiến bạn rất mất tự tin. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều phương pháp Trị Mụn ví dụ như trị mụn bằng liệu pháp tự nhiên, trị mụn bằng cách sử dụng mỹ phẩm như kem trị mụn,… Và một trong những liệu pháp hiệu quả vừa tiết kiệm […]

Đã cập nhật 2 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách chọn và lưu ý để sử dụng serum trị mụn hiệu quả nhất

Mụn là nguyên nhân khiến bạn rất mất tự tin. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều phương pháp Trị Mụn ví dụ như trị mụn bằng liệu pháp tự nhiên, trị mụn bằng cách sử dụng mỹ phẩm như kem trị mụn,… Và một trong những liệu pháp hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc vừa được các chị em tin dùng nhất hiện nay đó chính là sử dụng serum trị mụn. Việc sử dụng serum trị mụn là rất cần thiết để hỗ trợ quá trình trị mụn được đẩy lên mức hiệu quả cao nhất. Nhưng để chọn và sử dụng serum trị mụn hiệu quả nhất cũng cần biết những lưu ý đấy!

Serum trị mụn

Cách chọn Serum trị mụn

Serum trị mụn
  • Phân biệt loại da: Vẫn là quy tắc cũ nhưng chuẩn chỉnh nhất, bạn phải xác định loại da của mình trước khi chọn mua bất kỳ mỹ phẩm chăm sóc da nào. Hãy xác định đúng mình thuộc da thường, da khô, da dầu, da nhạy cảm hay da hỗn hợp.
  • Hiểu đúng về tình trạng da: Bạn nên biết bất kỳ dòng serum hay kem trị mụn nào đều cũng sẽ chỉ mang công dụng ức chế và ngăn ngừa mụn lan rộng. Nhưng nếu bạn đang trong tình trạng nặng thì phải đến thăm khám bác sĩ da liễu trước khi quyết định mua sản phẩm.
  • Thành phần nên có trong serum trị mụn: Một số cái tên điển hình như rau má, tinh dầu tràm trà, rau diếp cá, các loại vitamin C, B, E; các thành phần BHA, AHA, PHA hay Benzoyl peroxide.

Lưu ý khi sử dụng serum hiệu quả nhất

Serum trị mụn
  • Nên sử dụng đúng hàm lượng được quy định để tránh tổn hại cho da.
  • Cần có sự kiên trì trong quá trình sử dụng serum ít nhất từ 2 – 3 tuần để có hiệu quả cao nhất.
  • Nên thoa serum trước khi sử dụng thêm sản phẩm kem dưỡng ẩm.
  • Trong quá trình sử dụng serum nếu da bị kích ứng bạn hãy ngưng sử dụng ngay.