Cách chọn nước hoa cho mùa nắng nóng

Đối với các tín đồ nước hoa, có một lưu ý không thể bỏ quên đó là sự quan trọng của việc lựa chọn nước hoa theo mùa. Khác với khí hậu nắng nhưng lại không hề oi ả ở phương Tây, thời tiết nóng bức và những cơn mưa rào đột ngột có thể […]

Đã cập nhật 4 tháng 8 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Cách chọn nước hoa cho mùa nắng nóng

Đối với các tín đồ nước hoa, có một lưu ý không thể bỏ quên đó là sự quan trọng của việc lựa chọn nước hoa theo mùa. Khác với khí hậu nắng nhưng lại không hề oi ả ở phương Tây, thời tiết nóng bức và những cơn mưa rào đột ngột có thể làm biến đổi mùi hương của nước hoa hay giảm độ lưu hương trên cơ thể. Chính vì thế các cô nàng ở xứ sở nhiệt đới phải đặc biệt tinh tế và khéo léo trong cách chọn nước hoa phù hợp cho mùa hè. Sau đây, với một vài lời khuyên nho nhỏ, Leflair mong rằng có thể giúp các nàng tự tin hơn khi sử dụng nước hoa mà không phải e ngại những ngày nắng nóng.

1. Sử dụng EDT thay cho EDP

EDT (Eau De Toilette) là một dạng nước hoa có chứa 5 – 15% tinh dầu, bớt đậm đặc hơn EDP (Eau De Parfum), bởi thế nên mùi hương dịu và thoang thoảng, thích hợp sử dụng vào ban ngày và làm việc ở công sở. Đặc biệt, khi các nàng lựa chọn những loại nước hoa có tầng hương cuối đậm mùi và thơm nồng như xạ hương, tiêu, sả chanh, gỗ tuyết tùng…  Sử dụng EDT sẽ mang lại hương thơm dễ chịu, không quá nồng nặc gây cảm giác nặng nề, nóng bức cho chính các nàng và những người xung quanh khi tiếp xúc.

2. Trải nghiệm các mùi hương đơn lẻ

Chắc hẳn các nàng đã quen thuộc với sự chuyển biến mùi hương sau một thời gian của đa số các loại nước hoa, bất kể là dòng nước hoa bình dân hay cao cấp. Đặc biệt, thời tiết nắng nóng có thể đẩy nhanh quá trình đó, không những giảm thời gian lưu hương mà còn khiến các tầng hương lấn át lẫn nhau. Vì thế, các nàng có thể lựa chọn những loại nước hoa chỉ có độc nhất một mùi yêu thích, để lưu giữ hương thơm lâu dài hơn trên cơ thể.

Mặc dù để tìm kiếm một chai nước hoa có đúng một “unique scent” là rất khó, Leflair có một gợi ý cho các nàng, chính là những tìm kiếm ở những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên như: mùi như hoa dứa gai (Bromelia – L’occitane en Province), hoa thiên điểu (Bird of Paradise – Demeter Fragrance), hương quả mâm xôi đen (Fruits Noirs Blackberries – Yves Rocher) hay hương tre (Fraicheur Vegetale Bambou – Yves Rocher), hương quả dừa (Coconut – The body shop).

3. “Đổi gió” với các loại hương gỗ và cỏ

Biết rằng, Agrumes En Fleurs hay còn gọi là nước hoa Citrus là những loại nước hoa phổ biến cho mùa nắng nóng. Bởi mùi hương chiết xuất từ quả cam, quýt hay chanh vàng, đem lại cảm giác tươi mát và trong lành. Trái lại, các nhóm hương nồng ấm như gỗ, cỏ, xạ hương, da thuộc,… lại phù hợp cho mùa đông.

Tuy nhiên, các nàng “nghiện” hương gỗ vẫn có thể sử dụng nhóm hương này vào mùa hè, nếu lựa chọn nước hoa có tầng hương đầu là nhóm Citrus; lớp hương cuối (base note) là mùi gỗ, hoắc hương hoặc cỏ hương bài; và hòa hợp bằng lớp hương giữa với các đặc trưng mùa hạ như hoa nhài, linh lan, nước dừa, rêu rong biển. Một số gợi ý như Ange Ou Demon Le secret của Givenchy, Be delicious Fresh Blossom của Donna Karan hay Burberry Brit Rhythm của hãng Burberry.

4. Hãy sử dụng nước hoa dạng sáp

Hiện tượng bay hương của các loại nước hoa lỏng có thể làm bạn phát chán, vậy các nàng hãy thử sử dụng sang một loại nước hoa mang dạng khác xem sao? “Solid perfume” – nước hoa dạng sáp là một gợi ý tuyệt vời. Dạng sáp đặc giúp loại nước hoa này giữ được lượng dầu hiệu quả, bởi thế mà hương thơm tinh tế được lưu lại lâu hơn.

5. Thử nước hoa ở ngoài trời

Các nàng có nhận ra rằng nước hoa chỉ thực sự tỏa hương khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nhờ vào lượng dầu trong chúng. Vì thế, để cảm nhận được mùi hương thực sự, hãy xịt nước hoa rồi bước ra ngoài trời, thay vì thử nước hoa trong các showroom hay trung tâm thương mại. Khí lạnh của điều hòa tại các cửa hàng sẽ làm giảm nồng độ của nước hoa, nên khi bước ra ngoài bạn mới cảm nhận được độ nồng nặc của chúng nếu không may xịt quá nhiều.