Các cuốn sách về phương pháp dạy học tích cực

Cùng với sự đổi mới của nền giáo dục, ngày nay, các phương pháp dạy học hiện đại đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở giáo dục, được gọi là các phương pháp dạy học tích cực. Tuy nhiên, vì là cách giáo dục mới nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. […]

Đã cập nhật 16 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Các cuốn sách về phương pháp dạy học tích cực

Cùng với sự đổi mới của nền giáo dục, ngày nay, các phương pháp dạy học hiện đại đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở giáo dục, được gọi là các phương pháp dạy học tích cực. Tuy nhiên, vì là cách giáo dục mới nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Sách chính là tài liệu tốt nhất để hỗ trợ. Tham khảo bài viết về các đầu sách hướng dẫn phương pháp dạy học tích cực.

Dạy và học tích cực – Một số phương pháp dạy và kĩ thuật dạy học

Một trong những cuốn sách cần có đối với giáo viên là Dạy và Học tích cực. Cuốn sách này nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho giáo viên tiểu học và trung học cơ sở. Trong cuốn sách này, bạn có thể tìm thấy một số gợi ý lý tưởng để làm cho chương trình học của bạn hiệu quả hơn. Đó là các phương pháp và kỹ thuật dạy học như: Sử dụng bản đồ tư duy, kỹ thuật khăn trải bàn, học tập dựa trên dự án và hơn thế nữa. Từ đó, hình thành và nuôi dưỡng kỹ năng tư duy ở học sinh. Cuốn sách cho thấy không chỉ tiếp thu kiến ​​thức một cách thụ động mà còn thể hiện tầm quan trọng của việc tích cực học tập, rèn luyện và trải nghiệm để học sinh luôn hứng thú với các bài học.

Nguồn: Sưu tầm

Dạy Học Trong Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư

Một trong năm cuốn sách giáo dục tích cực được tìm kiếm nhiều nhất là Dạy Học Trong Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư. Đọc cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm giảng dạy, kiến ​​thức và kỹ năng mới được truyền cảm hứng từ những giáo viên từng đoạt Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu xuất sắc nhất đến từ các quốc gia khác nhau. Giáo dục đã trải qua nhiều thay đổi dưới ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Qua buổi trao đổi, các thầy cô giáo đã nêu ra những vấn đề chuyên môn bức xúc. Một câu hỏi thú vị được đặt ra ở đây: Công Nghệ có thể thay thế giáo viên? Làm thế nào để giáo viên có thể dạy những học sinh vốn đã am hiểu công nghệ? Làm thế nào để nâng tầm giáo viên trong thời đại công nghệ?

Nguồn: Sưu tầm

Dạy Học Tích Hợp Phát Triển Năng Lực Học Sinh

Một cuốn sách về phương pháp dạy học tích cực khác mà bạn không nên bỏ qua là “Bài học tích hợp phát triển năng lực học sinh” (kèm theo 2 cuốn). Quyển 1 bao gồm các môn thuộc khoa học tự nhiên và Quyển 2 bao gồm các môn thuộc khoa học xã hội. Bộ 2 sách Dạy học Tích hợp và Phát triển Năng lực Đây là nguồn tài liệu tham khảo dành cho giáo viên tuyệt vời giúp giáo viên chủ động xây dựng chương trình dạy học tích hợp cho học sinh của mình.

Nguồn: Sưu tầm

Cẩm Nang Phương Pháp Sư Phạm

Cuốn sách nên làm “gối đầu giường” cho các thầy cô giáo hiện nay là cuốn “Cẩm nang về Luật Giáo dục”. Không có lập luận hàn lâm, cuốn sách rất dễ hiểu và là một hướng dẫn thực tế có thể được sử dụng để giảng dạy. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý để giờ học trên lớp của bạn trở nên thú vị, sinh động và hiệu quả hơn. Ví dụ, làm thế nào để bắt đầu một bài giảng để thu hút sự chú ý của học sinh. Là cách hoàn thiện kiến ​​thức để các em nắm bắt và ghi nhớ thông tin tốt hơn. Một cách chi tiết để tiến hành một lớp kết hợp đầy đủ nội dung, phương pháp, phương tiện và thời gian. “Cẩm nang Luật Giáo dục”.

Nguồn: Sưu tầm

7 Loại Hình Thông Minh

Cuốn sách này là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong bộ sách phát triển tư duy, trí tuệ và phát triển bản thân. Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ thấy những điều thú vị sau: Có chỉ số IQ cao không liên quan gì đến thành công. Cách phát triển trí thông minh để giúp bản thân và những người thân yêu của bạn có cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng, ngoài ra cuốn sách này còn cung cấp những ví dụ cụ thể và sinh động về cách ứng xử thông minh, tài năng đạt điểm cao trong các cuộc thi nghề nghiệp và hơn thế nữa, cuốn sách còn cung cấp một ví dụ. Dù bạn là ai, IQ của bạn cao hay thấp, mỗi người đều có những kỹ năng khác nhau có thể được phát triển và rèn luyện để trở nên đặc biệt, chẳng hạn như quan sát, đồng cảm và thấu hiểu mọi người. 7 Loại Trí Tuệ là cuốn sách hoàn hảo dành cho bất cứ ai muốn tiến về phía trước.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: