Các bước trang điểm nhẹ nhàng

Trang điểm là một chủ đề luôn hot không những được các chị em phụ nữ quan tâm mà còn được cánh đàn ông chú trọng tới. Khi biết cách make up thì sẽ giúp gương mặt trở nên thu hút người nhìn, đem lại sự tự tin hơn cho chính bản thân. Dưới đây […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Các bước trang điểm nhẹ nhàng

Trang điểm là một chủ đề luôn hot không những được các chị em phụ nữ quan tâm mà còn được cánh đàn ông chú trọng tới. Khi biết cách make up thì sẽ giúp gương mặt trở nên thu hút người nhìn, đem lại sự tự tin hơn cho chính bản thân. Dưới đây là hướng dẫn các bước trang điểm nhẹ nhàng cho mọi người cùng tham khảo.

Các bước trang điểm nhẹ nhàng

Chăm sóc da trước khi makeup

Muốn có một lớp nền mịn và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông thì chúng ta cần chăm sóc da trước khi makeup. Đầu tiên phải rửa mặt tiếp đến sử dụng các sản phẩm dưỡng da làm ẩm bề mặt. Sau khi dưỡng da thì việc quan trọng kể cả khi bạn không makeup cũng nên có đó là bôi kem chống nắng. Và bước cuối cùng đó là dùng kem lót.

Dưỡng da trước khi makeup
(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh nền đều tay

Đây là bước rất quan trọng quyết định lớp makeup của bạn đẹp hay không. Một tip nhỏ dành cho bạn đó là khi xịt kem nền ra thì mình nên thoa đều trên tay hoặc tấm tráng kem nền chuyên dụng để kem nền được đều khi bôi lên mặt. Nên dùng bông mút dặm đều tay để có lớp nền bám chắc tự nhiên. Sau khi đánh nền xong thì dùng kem che khuyết điểm chấm vào các vết mụn hoặc những chỗ mình cần che (nên chấm bằng tay). Cuối cùng là phủ phấn để cố định lớp nền không bị trôi.

trang điểm nhẹ nhàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Trang điểm phần mắt

Khi trang điểm tự nhiên thì nên dùng cách màu nhẹ nhàng như hồng nhạt và màu da. Đầu tiên đánh đều vùng mắt bằng màu gần giống với màu da của mình để làm nền cho các màu sau bám vào da hơn. Dùng kẹp mi kẹp cong lên và 1 tip dành cho bạn đó là trước khi kẹp mí nên hơ nóng sẽ làm mi cong hơn.

Trang điểm mắt
(Nguồn: Sưu tầm)

Chọn màu son tự nhiên

Khi makeup theo phong cách nhẹ nhàng thì màu son phù hợp nhất là màu tint được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ trong trẻo của nó mang lại. Nếu môi bạn không đều màu thì có thể đánh thêm một lớp nền trước khi đánh son.

các son môi tự nhiên
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên là hướng dẫn các bước trang điểm nhẹ nhàng dành cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc makeup. Hãy theo dõi website để khám phá nhiều điều thú vị khác nữa nhé!