Tuyệt đối không được bỏ qua nguyên tắc màu vàng khi trang điểm style Boho

Các cô nàng cá tính chắc chắn không thể không biết Bohemian Style, hay còn gọi là Boho. Vậy nhưng nàng đã biết kiểu makeup phù hợp với phong cách này chưa? Mách nhỏ cho nàng nè, không cần quá cầu kì, chỉ cần nhớ nguyên tắc màu vàng là bạn đã có thể hoá […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Tuyệt đối không được bỏ qua nguyên tắc màu vàng khi trang điểm style Boho


Các cô nàng cá tính chắc chắn không thể không biết Bohemian Style, hay còn gọi là Boho. Vậy nhưng nàng đã biết kiểu makeup phù hợp với phong cách này chưa? Mách nhỏ cho nàng nè, không cần quá cầu kì, chỉ cần nhớ nguyên tắc màu vàng là bạn đã có thể hoá thân hoàn hảo thành Boho girl rồi đấy!

Style Boho là gì?

Bohemian hay còn gọi là phong cách du mục, là một trong những phong cách cực “hợp rơ” với trend trang điểm tự nhiên trong năm nay. Đặc điểm chung của phong cách này chính là cách ăn mặt thoải mái, không có quy tắc và có phần phóng khoáng. Các nàng có thể nhận ra phong cách này với một số đặc điểm sau:

  • Thích những kiểu tóc rối tự nhiên, tóc tết rối.
  • Khăn turban được sử dụng kết hợp để tết tóc, vòng cổ hay vòng tay,…
  • Phong cách đồ với những hoạ tiết hoa nhí, ren rộng.
  • Trang điểm trong suốt với làn da bóng khoẻ với tone màu vàng đặc trưng.


Đó là lí do các cô nàng cá tính thường chọn phong cách này để thể hiện tính cách của mình. Nhưng ngoài việc chọn phối đồ thì nàng cũng nên nhớ cách trang điểm sao cho ton sur tone với phong cách này nhé!

Tone trang điểm vàng cam

Như đã nói, màu vàng là màu tượng trưng cho phong cách boho, bởi đây là màu của sự phóng khoáng mạnh mẽ. Chính vì thế, muốn hoá thành một boho girl chính hiệu thì bạn nhất định phải nhớ các tip dưới đây nhé!

#Màu cam vàng cho đôi mắt

Do điểm nhấn nằm ở phong cách phóng khoáng mạnh mẽ, nên các màu mắt tông nóng như cam, cam vàng, vàng nâu, … sẽ là màu sắc hoàn hảo cho nàng nhé! Tuy nhiên, có một vài lưu ý trong các bước trang điểm sau nàng nhất định phải nhớ nhé!

  • Đây đều là những gam màu đậm, vì thế chỉ phù hợp với những buổi photoshoot, trang điểm dự tiệc. Còn đối với phong cách thường ngày thì hãy thử chọn những đánh nhẹ tay một chút với các màu nude vàng, màu beige nhé!
  • Đừng quên sử dụng kem lót cho mắt để đảm bảo màu mắt luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất có thể.
  • Đối với các nàng muốn trang điểm mắt một mí thì hãy cân nhắc việc sử dụng màu nóng đánh full bầu mắt. Thay vào đó nàng có thể thử chọn cách đánh mắt khói để đôi mắt có chiều sâu mà vẫn giữ được “chất” của boho style nhé!

#Đôi môi màu cam

Nếu đã chọn màu cam cho mắt thì chẳng có lí do gì mà không chọn cho mình một đôi môi cùng tone đúng không nào?

  • Màu môi điển hình của tone trang điểm này là son màu đất, màu cam hồng, hay son màu hồng san hô.
  • Với phong cách này nàng có thể son full môi hoặc kết hợp kiểu son viền môi màu cam là cực “trất” luôn nha.


TIPS: Mách nhỏ cho nàng nè, thay vì đánh một lần thì hãy đánh từng lớp mỏng để đảm bảo môi đều màu và lên màu chuẩn nhất nhé!

#Đừng quên lớp nền bóng khoẻ

Vì đây là phong cách trang điểm trên nền xu hướng trang điểm tự nhiên, nên điểm tiên quyết là nàng cần một lớp nền bóng khoẻ. Nếu nàng sở hữu một làn da ngăm nâu thì đừng ngại dùng chính màu da thật của mình để trang điểm nhé, vì đây là màu da “chuẩn” của boho style đó!


Quá dễ dàng phải không? Bạn đã nhớ được nguyên tắc màu vàng chưa nào? Cùng thử ngay để có được vẻ ngoài xu hướng cực “chất” nha!