Bộ tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non hiệu quả

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non đang là ưu tiên hàng đầu hiện nay của nhiều bậc phụ huynh. Vậy nên sự ra đời của bộ tranh kỹ năng sống cho trẻ mầm non được xem là một giải pháp tuyệt vời trong việc giáo dục trẻ hiệu quả và thuận lợi […]

Đã cập nhật 9 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Bộ tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non hiệu quả

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non đang là ưu tiên hàng đầu hiện nay của nhiều bậc phụ huynh. Vậy nên sự ra đời của bộ tranh kỹ năng sống cho trẻ mầm non được xem là một giải pháp tuyệt vời trong việc giáo dục trẻ hiệu quả và thuận lợi hơn. Tham khảo bài viết để cập nhật bộ tranh kỹ năng sống hay nhất nhé!

1. Tranh dạy kỹ năng đánh răng

Trẻ 2 tuổi đã có thể bắt đầu tập đánh răng thông qua việc quan sát và bắt chước những hành động của người lớn khi đánh răng. Do đó, thời điểm này hãy cho trẻ làm quen và thực hành với việc đánh răng để trẻ hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh cá nhân.

tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non cách đánh răng

2. Tranh dạy kỹ năng đi vệ sinh

Bức tranh này có sự kết hợp của một đoạn thơ giúp tăng sự kích thích cho trẻ đồng thời giúp trẻ nhớ lâu hơn về hành động nên làm khi đi vệ sinh. Từ đó trẻ sẽ hình thành được thói quen và ý thức tốt trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và công cộng.

tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non cách đi vệ sinh

3. Tranh dạy cách xưng hô

Bức tranh này sẽ mô tả rõ cho trẻ về cách xưng hô đúng khi gặp người lớn cũng như thái độ vui vẻ, luôn mỉm cười. Điều này sẽ giúp trẻ nhận được sự yêu thương từ người lớn và dần dần phát triển những phẩm chất đạo đức tốt nhất.

tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non cách xưng hô

4. Tranh đi học và về nhà

Tranh dạy kỹ năng cho trẻ về những thói quen cần thực hiện mỗi khi đi học và về nhà. Đồng thời, bức tranh này còn giúp trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của những thói quen đó.

tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non cách ứng xử khi đi học và về nhà

5. Tranh dạy phép ứng xử trả đồ

Với mỗi trẻ, quy tắc ứng xử là điều rất cần thiết và quan trọng, đơn giản phải kể đến các trả đồ của trẻ. Bức tranh này sẽ dạy trẻ cần có thái độ như thế nào lúc trả đồ đã mượn của bạn cũng như các giải quyết vấn đề nếu chẳng may làm hỏng đồ của bạn.

tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những bức tranh dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho quá trình rèn luyện các kỹ năng cho con. Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các bố mẹ thuận lợi hơn trong việc giáo dục con trẻ hơn.

Tags: