Bật mí 4 bí kíp trang điểm đi biển không phai chấp luôn nắng gió

Nếu nàng đang có dự định cho một chuyến du lịch đi biển này thì đã lên tinh thần sẵn sàng để luôn hoàn hảo trong mọi lúc hay chưa? Chắc chắn nhiều nàng đang cân nhắc đến việc làm cách nào để giữ lớp makeup bền vững khi đứng dưới nắng gió và biển. […]

Đã cập nhật 2 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Bật mí 4 bí kíp trang điểm đi biển không phai chấp luôn nắng gió

Nếu nàng đang có dự định cho một chuyến du lịch đi biển này thì đã lên tinh thần sẵn sàng để luôn hoàn hảo trong mọi lúc hay chưa? Chắc chắn nhiều nàng đang cân nhắc đến việc làm cách nào để giữ lớp makeup bền vững khi đứng dưới nắng gió và biển. Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc tìm kiếm cách trang điểm lâu trôi thì bạn có thể thu thập ngay 4 bí kíp trang điểm mà Đẹp365 sắp bật mí dưới đây nhé.

#1. Bỏ qua lớp kem nền để có lớp trang điểm không bị trôi

Tắm biển hoặc tiếp xúc nhiều với thời tiết nắng gió sẽ khiến lớp makeup của bạn nhanh trôi hơn. Một giải pháp được đưa ra chính là thay vì trang điểm chỉn chu với nhiều công đoạn khác nhau thì bạn có thể bỏ qua lớp kem nền, áp dụng nhiều kem dưỡng ẩm cho da để đảm bảo da không bị mất nước hay khô. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng thay kem nền để có thể bảo vệ da khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời, giúp da căng mịn, sáng hồng.

#2. Sử dụng phấn lót trang điểm để có gương mặt tự nhiên

Khi du lịch biển, bạn không nhất thiết phải trang điểm quá kĩ càng và áp dụng đầy đủ các bước bởi khi trang điểm đậm không chỉ khiến lớp phấn nhanh trôi mà khi loang lổ chúng càng hấp dẫn ánh mắt người nhìn hơn. Thế nên, chỉ cần áp dụng lớp phấn lót trang điểm gương mặt là vừa đủ và với Công Nghệ 2in1 ngày nay có khá nhiều sản phẩm mang chức năng đa năng vừa dùng làm kem lót vừa áp dụng cho kem nền. trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng kem nền lên da thì hãy dùng cọ trang điểm sạch tán kem nền ở vùng trung tâm gương mặt sau đó dùng cọ dẹp vỗ đều lên da. Bạn cũng có thể dùng tay để vỗ nhẹ, điều này giúp lớp nền bám chặt vào da hơn.

#3. Phủ phấn bột vừa đủ

Phấn bột có tác dụng bảo vệ các lớp kem trang điểm trước đó dưới tác động ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Hãy thử tưởng tượng một chút khi trên mặt bạn có một lớp nền dạng ẩm hoạt động như một miếng băng dính tạo điều kiện cho lớp bụi bẩn bên ngoài bám lên da và chúng luôn trong tình trạng quá căng bóng, gây mất thẩm mỹ người nhìn.
Phấn bột hay phấn phủ kiềm dầu sẽ tạo một lớp màng bảo vệ da, giảm độ bóng mỡ, hút đi lớp dầu thừa và giúp cho lớp trang điểm tổng thể sẽ không bị xê dịch. Bạn chỉ cần phủ một ít phấn bột lên những vùng như sống mũi, trán và các vùng có che khuyết điểm, tán phấn theo hình xoắn ốc để phủi bớt những hạt phấn thừa trên da. Điều này có thể giúp cho lớp makeup bám chặt trên da hơn.

#4. Sử dụng xịt giữ makeup

Xịt giữ makeup còn có tên gọi là Setting Spray, có tác dụng như một dụng cụ trang điểm, có thể lưu giữ lớp makeup lâu trên da hơn và đây cũng là công cụ không thể thiếu của các cô nàng phương tây. Chúng ta thường thay thế Setting Spray bằng xịt khoáng dưỡng ẩm, nhưng thực chất xịt khoáng chỉ lưu giữ tạm thời, dưỡng ẩm và giúp lớp trang điểm tự nhiên hơn trong khi Setting spray lại có thể tạo một màng mỏng trên da, lớp màng này bảo vệ tổng thể gương mặt bạn khỏi tác động từ môi trường bên ngoài, giữ phấn trang điểm trở nên bền hơn, lâu trôi hơn hẳn.

Ngoài 4 cách trang điểm lâu trôi ở phía trên, nàng có thể nên thủ sẵn giấy thấm dầu để dặm lên những vùng da dễ ra dầu nếu gặp thời tiết nóng bức. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các sản phẩm không chứa dầu hoặc các sản phẩm không thấm nước nếu muốn giữ lớp makeup khó phai trên da nhé.