Bảo vệ tài khoản ngân hàng khỏi những kẻ lừa đảo và mẹo bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng

Timo thông báo đến Quý khách về một nguy cơ lừa đảo đang diễn ra liên tục khi khách hàng được yêu cầu nhấp vào những đường dẫn giả mạo khiến khách hàng bị lấy cắp tiền từ tài khoản hoặc thẻ ngân hàng. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an […]

Đã cập nhật 17 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Bảo vệ tài khoản ngân hàng khỏi những kẻ lừa đảo và mẹo bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng


Timo thông báo đến Quý khách về một nguy cơ lừa đảo đang diễn ra liên tục khi khách hàng được yêu cầu nhấp vào những đường dẫn giả mạo khiến khách hàng bị lấy cắp tiền từ tài khoản hoặc thẻ ngân hàng.

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của Quý khách. Chúng tôi đề nghị quý khách luôn cảnh giác và hạn chế phản hồi khi gặp những tình huống yêu cầu các thông tin này.  

NHỮNG KẺ GIAN LẬN CỐ GẮNG LẤY CẮP THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH NHƯ THẾ NÀO

 • Một trong những thủ đoạn lừa đảo phổ biến là nạn nhân sẽ nhận được một tin nhắn (qua SMS, email, tin nhắn Facebook hoặc cuộc gọi qua điện thoại…) với nội dung cụ thể để nhận tiền từ nước ngoài, thanh toán hóa đơn mua sắm, thông báo trúng thưởng hoặc chia tiền thưởng.
 • Mỗi đề nghị sẽ yêu cầu nạn nhân truy cập vào một đường dẫn trang web để nhận những khoản tiền này.
 • Sau khi truy cập đường dẫn, nạn nhân sẽ vào trang web và được đề nghị nhập thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng (tên đăng nhập, mật khẩu), sau đó được yêu cầu nhập mã OTP.
 • Nạn nhân không biết rằng, những kẻ lừa đảo đã chụp lại thông tin đăng nhập tài khoản của họ, đăng nhập vào tài khoản của họ và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền hoặc đăng ký khoản vay thấu chi Fast Cash, các giao dịch này sẽ tạo ra mã OTP.
 • Nạn nhân vô tình nhập mã OTP được gửi đến điện thoại của họ vào trang web này và việc này khiến cho các giao dịch mà những kẻ lừa đảo thực hiện như chuyển tiền hoặc đăng ký vay thấu chi Fast Cash… được phê duyệt.

Chúng tôi mong muốn mọi khách hàng lưu ý, cảnh giác và tuyệt đối KHÔNG TRUY CẬP vào những đường dẫn lạ qua tin nhắn SMS, ứng dụng chat hoặc địa chỉ email không được đăng ký bởi email chính thức của Timo.

Timo và VPBank không bao giờ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của Quý khách, bao gồm số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, 3 số bảo mật (CVV) trên thẻ của Quý khách, mã xác thực OTP, mã PIN thẻ ATM, mã đăng nhập hoặc tên tài khoản và mật khẩu qua điện thoại, đường dẫn hay bất cứ kênh nào.

Trong trường hợp Quý khách gặp các tình huống này hoặc phát hiện các hoạt động bất thường liên quan đến tài khoản ngân hàng, vui lòng gọi đến Hotline 1800 6788 (miễn phí) ngay lập tức để được hỗ trợ.

MẸO BẢO MẬT THÔNG TIN TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA QUÝ KHÁCH

 1. THƯỜNG XUYÊN CẬP NHẬT mật khẩu/ PIN/ mã OTP. Tạo mật khẩu riêng biệt và khó đoán bằng cách thêm các ký hiệu (!@#$) và số.
 2. KHÔNG BAO GIỜ sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu giống nhau trên các website khác nhau, đặc biệt với các trang ngân hàng.
 3. KHÔNG BAO GIỜ CHIA SẺ mật khẩu/ PIN/ mã đăng nhập/ mã OTP với bất cứ ai! Cả Timo và VPBank KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu những thông tin này.
 4. LUÔN truy cập vào Timo qua ứng dụng hoặc qua website bằng trình duyệt của Quý khách, KHÔNG nhấp vào bất kỳ đường dẫn nào khác.
 5. KHÔNG NHẤP VÀO HOẶC CHUYỂN TIẾP đường dẫn trên email, tin nhắn SMS, ứng dụng chat/Whatsapp nếu Quý khách nghi ngờ vào tính xác thực của những đường link này.
 6. KHÔNG CHIA SẺ thông tin cá nhân bảo mật hoặc thông tin tài khoản ngân hàng với bất kỳ bên thứ 3 nào qua điện thoại, ứng dụng tin nhắn hoặc qua email.
 7. KHÔNG CHIA SẺ công khai hình chụp có chứa số thẻ của bạn.
 8. KHÓA THẺ ngay trong ứng dụng Timo (mục Quản lý thẻ) trong trường hợp Quý khách làm mất thẻ hoặc nhận thấy các hành động đáng ngờ.

Trong trường hợp, Quý khách tiếp tục gặp phải các tình huống tương tự hoặc phát hiện thêm các dấu hiệu bất thường liên quan đến tài khoản ngân hàng, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài trong nước 1800 6788 (miễn phí) hoặc tổng đài dành cho khách hàng nước ngoài +8428 7300 8466 để được hỗ trợ!