Băng vệ sinh có cánh là gì?

Băng vệ sinh là “vật bất ly thân” của chị em phụ nữ mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”. Trên thị trường có vô số loại băng vệ sinh đa dạng mẫu mã như có cánh, không có cánh, ban ngày hay ban đêm. Tuy nhiên, vẫn nhiều bạn chưa biết băng vệ sinh có […]

Đã cập nhật 16 tháng 5 năm 2024

Bởi hanguyen

Băng vệ sinh có cánh là gì?

Băng vệ sinh là “vật bất ly thân” của chị em phụ nữ mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”. Trên thị trường có vô số loại băng vệ sinh đa dạng mẫu mã như có cánh, không có cánh, ban ngày hay ban đêm. Tuy nhiên, vẫn nhiều bạn chưa biết băng vệ sinh có cánh là gì và có hình dạng như thế nào đúng không. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Băng vệ sinh có cánh là gì?

Băng vệ sinh có cánh được hiểu nôm na là một miếng lót thấm hút dành cho các bạn nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, có cánh dán để cố định hai bên.

Thành phần băng vệ sinh có cánh

Giống như những loại băng vệ sinh thông thường khác, băng vệ sinh có cánh có thành phần chủ yếu là các sợi tơ nhân tạo, chất liệu bông mềm, có khả năng thấm hút tốt. Ưu điểm vượt trội của băng vệ sinh có cánh là có chứa chất kháng khuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng xuyên suốt.

Băng vệ sinh có cánh có thành phần chủ yếu là các sợi tơ nhân tạo, chất liệu bông mềm, có khả năng thấm hút tốt

Công dụng của băng vệ sinh có cánh 

Bên cạnh việc giúp chị em giải quyết những khó khăn vào “ngày đèn đỏ”, băng vệ sinh có cánh còn có những công dụng tuyệt vời, đáng để bạn sử dụng như:

  • Thiết kế có cánh giúp cố định hai bên chắc chắn, hạn chế lệch băng khi hoạt động
  • Khả năng thấm hút tốt, chống tràn, khô thoáng
  • Làm miếng lót đế giày giúp đi lại siêu êm ái
  • Thấm hút mồ hôi vùng da dưới cánh tay
  • Băng bó vết thương trong trường hợp khẩn cấp

Cách bảo quản băng vệ sinh có cánh

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm. Sử dụng ngay sau khi đã mở miếng keo dán.

Lưu ý: Tránh xa tầm tay trẻ em, nên thay băng vệ sinh sau 4 tiếng và rửa tay sạch sẽ trước/sau khi thay băng. 

Nên dùng băng vệ sinh có cánh hay không có cánh?

Hiện nay, nhiều bạn vẫn còn phân vân không biết nên dùng băng vệ sinh có cánh hay không có cánh. Về cơ bản, hai loại băng vệ sinh này có thiết kế khác biệt về hình dạng, không phân định được loại nào tốt hơn. Để lựa chọn loại băng phù hợp và chất lượng, bạn chỉ cần dựa vào các tiêu chí như: mặt bông mềm, thành phần cấu tạo nên miếng băng, chất liệu có độ thấm hút tốt và thoáng khí trong quá trình sử dụng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng băng vệ sinh, nhiều bạn nữ có xu hướng dùng loại băng vệ sinh có cánh bởi khả năng cố định tốt hơn, không dịch chuyển khi hoạt động. Mặt khác, một số khác lại ưa chuộng loại băng vệ sinh không có cánh vì chất liệu không bị cọ xát vào da do phần cánh của miếng băng, làm cho da bị tổn thương, nhất là những bạn có làn da nhạy cảm. Nhược điểm của băng vệ sinh không cánh là dễ bị xô lệch, khả năng cố định không tốt, dễ bị tràn băng khi di chuyển hay hoạt động mạnh.

Để lựa chọn băng vệ sinh phù hợp dựa vào thành phần cấu tạo nên miếng băng, chất liệu có độ thấm hút tốt và thoáng khí

Trên đây là tổng hợp giải đáp những thắc mắc băng vệ sinh có cánh là gì và nên dùng băng vệ sinh có cánh hay không có cánh là tốt nhất. Hãy tham khảo những chia sẻ trên để sử dụng băng vệ sinh vào những “ngày đèn đỏ” một cách thoải mái và hợp lý hơn nhé.

Tags: