Băng vệ sinh ban đêm dùng được bao lâu trong “ngày rụng dâu”

Nhiều chị em phụ nữ thường gặp vấn đề tràn băng khi thức dậy sau một đêm dài, khiến chị em phải “nhăn nhó” và khó chịu mỗi khi đến ngày rụng dâu. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện vô số loại băng vệ sinh ban đêm được các chị em lựa chọn để […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2024

Bởi hanguyen

Băng vệ sinh ban đêm dùng được bao lâu trong “ngày rụng dâu”

Nhiều chị em phụ nữ thường gặp vấn đề tràn băng khi thức dậy sau một đêm dài, khiến chị em phải “nhăn nhó” và khó chịu mỗi khi đến ngày rụng dâu. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện vô số loại băng vệ sinh ban đêm được các chị em lựa chọn để đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn, thoải mái. Tuy nhiên, băng vệ sinh ban đêm dùng được bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Đặc điểm của băng vệ sinh ban đêm

Khi ngủ chị em thường có tư thế nằm thẳng dẫn đến việc máu kinh chảy dài về phía sau băng vệ sinh. Chính vì vậy, băng vệ sinh ban đêm được thiết kế với chiều dài vượt trội từ 27 – 42cm và có chiều rộng khá to, giúp chống tràn rất tốt, đem đến cảm giác an toàn cho chị em. Với chất liệu thấm hút tốt, dày hơn so với băng vệ sinh ban ngày và có cánh giúp cố định chắc chắn vào quần lót nên không lo ngại bị lệch vị trí của băng vệ sinh.

Băng vệ sinh ban đêm dùng được bao lâu?

Băng vệ sinh ban đêm có khả năng thấm hút rất tốt, cùng với diện tích chiều dài và chiều rộng khá lớn giúp chị em có cảm giác “an tâm” để ngủ một giấc thật ngon. Tuy nhiên, để tránh tình trạng bí bách, vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên thay băng từ 4 – 6 tiếng giúp bảo vệ an toàn vùng kín.

Nên thay băng từ 4 – 6 tiếng để tránh vi khuẩn xâm nhập và bảo vệ an toàn vùng kín

Lựa chọn băng vệ sinh phù hợp

Một số tiêu chí quan trọng mà chị em nên quan tâm để lựa chọn loại băng vệ sinh ban đêm phù hợp gồm:

Kích thước

Mỗi loại băng vệ sinh kể cả ban ngày hay ban đêm đều có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng trong hoạt động thường ngày. Do đó, băng vệ sinh ban ngày được thiết kế với kích thước khoảng 20cm giúp chị em vận động dễ dàng, còn băng vệ sinh ban đêm lại có kích thước trung bình trong khoảng từ 27 – 42cm để đảm bảo không bị tràn băng ra phía sau dù chị em có thay đổi tư thế ngủ.

Băng vệ sinh ban đêm kích thước khoảng từ 27 – 42cm để không bị tràn băng khi ngủ

Tính thấm hút

Khi lựa chọn băng vệ sinh, tính năng thấm hút là yếu tố quan trọng mà chị em nên ưu tiên. Chị em phải lựa chọn những loại có chất liệu thấm hút tốt và hạn chế tình trạng thấm ngược.

Nên lựa chọn những loại băng vệ sinh có chất liệu thấm hút tốt

Độ dày

Với những loại băng vệ sinh thường ngày thường được thiết kế siêu mỏng và có độ thấm hút kém, chỉ có thể dùng khi chị em ra khí hư, huyết trắng vào cuối ngày rụng dâu và khả năng giữ chất lỏng chỉ trong vòng 1 – 2 tiếng.

Vì vậy, ở những ngày đầu kỳ, khi máu kinh ra nhiều chị em nên dùng các loại băng vệ sinh dày, thấm hút tốt và những ngày cuối kỳ nên thay thế bằng những loại băng mềm mỏng, khô thoáng và phù hợp với vùng da nhạy cảm.

Nên dùng các loại băng vệ sinh dày, thấm hút tốt vào những ngày đầu kỳ

Cách đeo băng vệ sinh ban đêm không bị tràn

Để băng vệ sinh ban đêm không bị tràn, chị em nên tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Tháo lớp giấy gói và mở hai đầu băng vệ sinh. Gỡ phần giấy ở dưới băng vệ sinh và hai cánh (nếu có)
  • Bước 2: Dùng mặt có keo dính để dán vào bề mặt của quần lót, gập hai cánh lại cho chắc chắn. Canh vị trí dán băng cho phù hợp, không được lệch
  • Bước 3: Mặc quần lót vào và kiểm tra xem vị trí có vừa vặn và thoải mái chưa? Nếu chưa, điều chỉnh lại vị trí để máu kinh nguyệt không tràn ra ngoài
  • Bước 4: Giữ vệ sinh, rửa tay sạch sẽ và thay băng 4 giờ/lần
Đeo băng vệ sinh ban đêm đúng cách sẽ không bị tràn băng ra ngoài

Bài viết trên đã giải đáp hết những thắc mắc của chị em về việc băng vệ sinh ban đêm dùng được bao lâu trong “ngày rụng dâu” và một số lưu ý khi lựa chọn băng vệ sinh phù hợp đúng không nào. Thế nên, chị em hãy tham khảo để có một giấc ngủ thật ngon và thoải mái nhé!

Tags: