Cách nào để biết bạn đang sở hữu một làn da nhạy cảm khó chiều?

Rất nhiều bạn nữ tự nhận diện làn da của mình là da nhạy cảm. Nhưng bạn biết không, bạn chỉ nên chắc chắn rằng da của mình là tuýp da nhạy cảm khi đã từng bị chàm hoặc dị ứng da do các loại thực phẩm, lí do là vì 2 loại triệu chứng […]

Đã cập nhật 16 tháng 8 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách nào để biết bạn đang sở hữu một làn da nhạy cảm khó chiều?


Rất nhiều bạn nữ tự nhận diện làn da của mình là da nhạy cảm. Nhưng bạn biết không, bạn chỉ nên chắc chắn rằng da của mình là tuýp da nhạy cảm khi đã từng bị chàm hoặc dị ứng da do các loại thực phẩm, lí do là vì 2 loại triệu chứng này chỉ xảy ra ở người có da yếu và nhạy cảm.
Tuy nhiên không nhất thiết phải chờ đến khi mắc triệu chứng mới có thể biết được tuýp da thật sự của mình. Hôm nay hãy cùng Thetips tìm hiểu cách nhận biết làn da nhạy cảm khó chiều để các bạn có cách làm trắng da tự nhiên cho mình sao cho thật hiệu quả nhé!

#Làm cách nào để biết bạn có làn da “đỏng đảnh khó chiều”?


Nhiều chuyên gia da liễu chia sẻ rằng: Một trong những điều họ nghe được từ khách hàng khá thường xuyên là: “nhưng tôi có làn da nhạy cảm lắm, liệu cách chăm sóc này có thực sự an toàn không?” Điều này diễn ra trong lúc tư vấn những cách làm Trắng Da tự nhiên.
Lý do rất nhiều người cho rằng da mình nhạy cảm là vì trong quá trình sử dụng sản phẩm chăm sóc da, nhiều sản phẩm không hợp với chất da làm da bị kích ứng. Tuy nhiên trường hợp này thực ra rất đỗi bình thường và phổ biến. Ngay cả những làn da khỏe mạnh nhất vẫn hoàn toàn có thể bị kích ứng nếu phải tiếp xúc với các thành phần không phù hợp.
Không để nàng chờ đợi lâu thêm nữa, Thetips sẽ cho bạn định nghĩa đúng của da “khó chiều”, cách nhận biết nó và cách làm trắng da tự nhiên phù hợp với da nhạy cảm ngay dưới đây.

#Da bẩm sinh đã nhạy cảm hay làn da bị nhạy cảm theo thời gian?


Đầu tiên chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa làn da nhạy cảm bẩm sinh và làn da bị nhạy cảm theo thời gian. Nhạy cảm bẩm sinh là da dễ phản ứng với môi trường xung quanh và tình trạng này đã có sẵn từ khi sinh ra. Làn da bị nhạy cảm theo thời gian là một tình trạng da thoáng qua do tác động của môi trường xung quanh.
Nhìn chung cả 2 loại da nhạy cảm đề có xu hướng phản ứng với các liệu trình skincare, thay đổi thời tiết, thay đổi giấc ngủ, thay đổi nội tiết và các thành phần hóa học có trong các sản phẩm chăm sóc da. Những bạn có làn da thực sự nhạy cảm thường do dự để thử sử dụng những sản phẩm chăm sóc da vì sợ rằng nó sẽ dẫn đến nổi mẩn đỏ, phát ban, mề đay, ngứa ngáy. Trong khi những bạn bị nhạy cảm theo thời gian thường không né tránh hoàn toàn việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da, mà chỉ né tránh một số thành phần nhất định trong sản phẩm chăm sóc da không phù hợp mà thôi.

#Dị ứng


Một điều hữu ích khác cần cân nhắc khi cố gắng xác định xem bạn có làn da nhạy cảm hay không là xem xét sức khỏe tổng thể của bạn. Hầu hết những người có các loại da dễ phản ứng đều có một số loại dị ứng nhất định như thức ăn, dị ứng theo mùa, hen suyễn hoặc bệnh chàm, phần lớn những tình trạng này thường cùng tồn tại với làn da nhạy cảm, dĩ nhiên vẫn có một số nhỏ trường hợp ngoại lệ.
Da cũng có thể rơi vào trạng thái nhạy cảm (hoặc tăng độ nhạy) khi da bị khô. Nếu làn da bạn bị tăng độ nhạy cảm, hãy tự hỏi những câu hỏi sau: thời tiết có thay đổi đáng kể không? Bạn đã bắt đầu sử dụng một sản phẩm chăm sóc mới? Chế độ ăn uống của bạn có thay đổi đáng kể không? Bạn có chịu nhiều căng thẳng không? Bạn đang áp dụng một cách làm trắng da tự nhiên mới? Tất cả những điều này là lý do tại sao độ nhạy cảm có thể tăng đột biến. Vì vậy hãy tìm hiểu xem yếu tố nào trong số những yếu tố này kích hoạt tính nhạy cảm của bạn. Khi bạn có thể dễ dàng xác định và tìm ra cách đối phó dễ dàng hơn.

#Sản phẩm cho da nhạy cảm


Một thành phần tuyệt vời cho làn da nhạy cảm là chiết xuất trà xanh. Bạn có thể tìm thấy trong dòng Kem dưỡng trắng da Hazeline Matcha Lựu Đỏ. Trà xanh là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, rất tốt cho việc làm dịu cho da. Vitamin C có trong chiết xuất từ trái lựu, có công dụng làm cho làn da cho sáng mịn rạng ngời và đồng thời còn ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm nâu, giúp da trắng hơn, đều màu hơn. Hazeline Matcha Lựu Đỏ hiện nay đang được rất nhiều chị em tin tưởng là cách làm trắng da tự nhiên tại nhà, tất cả nhờ vào thành phần tự nhiên không kén da dù là nhạy cảm hay da khỏe mạnh thông thường.
Với những chia sẻ trên thì Thetips mong các bạn sẽ hiểu rõ hơn về làn da của mình cũng như cách để nhận biết bạn có đang sở hữu một làn da nhạy hay không. Từ đó bạn có thể tìm ra cách làm trắng da tự nhiên phù hợp với bản thân mình nhé!

Nguồn: https://dep365.com/da-nhay-cam-vs-da-bi-di-ung-dung-nham-lan/