App nói chuyện với người nước ngoài – phương pháp tốt nhất để giao tiếp trôi chảy

Sự ra đời của những phần mềm học tập trực tuyến đã giúp việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là người bận rộn. Nhờ vào sự tiện ích này, người học có thể tiếp cận với tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi. Là một app nói […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

App nói chuyện với người nước ngoài – phương pháp tốt nhất để giao tiếp trôi chảy


Sự ra đời của những phần mềm học tập trực tuyến đã giúp việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là người bận rộn. Nhờ vào sự tiện ích này, người học có thể tiếp cận với tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi. Là một app nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh dẫn đầu thị trường Công Nghệ hiện nay, ELSA Speak mách bạn một số phương pháp giao tiếp tiếng Anh “siêu tiết kiệm – siêu hiệu quả” cho những người học bận rộn. Tìm hiểu ngay!

Những phương pháp giúp luyện nói tiếng Anh trôi chảy

1. Học từ vựng 

Đã bao giờ bạn muốn nói tiếng Anh nhưng lại quên mất từ cần diễn đạt? Bạn đã từng vừa giao tiếp với người nước ngoài vừa tra từ điển để tìm từ? Sự thật rằng, bạn sẽ không thể nói tiếng Anh lưu loát nếu vốn từ vựng của bạn không đủ phong phú.

Việc xây dựng kho tàng từ vựng cho riêng mình là điều cần thiết. Hãy chọn học tiếng Anh theo chủ đề mà bạn yêu thích và tìm kiếm những từ mới xoay quanh chủ đề đó.

Với mỗi từ vựng, bạn nên tra từ điển về cách phát âm, cách dùng, ngữ nghĩa và đặt vài câu ví dụ để hiểu cặn kẽ từ đó. Cách này giúp bạn nhớ sâu, nhớ lâu và bổ sung đủ vốn từ trong giao tiếp tiếng Anh.

2. Kỹ thuật nói đuổi có giúp cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Kỹ thuật nói đuổi là gì?

Có thể hiểu, kỹ thuật nói đuổi là một trong những kỹ thuật luyện nói tiếng Anh “siêu đơn giản – siêu hiệu quả” dành cho bạn học. Phương pháp này hoạt động theo cấu trúc: nghe tiếng Anh, nói lặp lại và đuổi theo tốc độ nói của người bản xứ.   Vượt gần 1200 đối thủ, startup giáo dục của người Việt chiến thắng tại SXSWedu

Luyện tập kỹ thuật nói đuổi như thế nào?

Kỹ thuật nói đuổi luôn đòi hỏi sự kiên trì. Do đó, một yếu tố tiên quyết bạn cần làm là biến cách học này thành thói quen học tiếng Anh của bản thân mỗi ngày. 

Và để học kỹ thuật nói đuổi, bạn nên luyện tập theo những bước sau:

  1. Chọn bài nghe: Hãy chọn những chủ đề tiếng Anh yêu thích hoặc phù hợp trình độ của bạn. Bài nghe nên có 2 bản phát ở 2 tốc độ khác nhau là tốc độ chậm và tốc độ chuẩn của người bản xứ. Đối với những người mới học tiếng Anh, bạn nên bắt đầu cùng những video (có phụ đề) hoặc audio (có bản dịch) với độ dài vừa đủ trước tiên và nghe ở tốc độ chậm. Sau một thời gian, bạn có thể chọn những bài nghe khó hơn với tốc độ chuẩn để dần nâng cấp khả năng nói tiếng Anh của mình. 
  2. Luyện đôi tai nhạy tiếng Anh: Khởi đầu, hãy nghe tiếng Anh với tốc độ chậm và tập nghe ngấm từ 1-3 lần. Tiếp đến, bạn hãy nghe lại lần nữa và kết hợp cùng phụ đề/bản dịch sẵn có để nắm chắc nội dung. Cuối cùng, bạn hãy mở bài luyện nghe tiếng Anh với tốc độ bản xứ cho đến khi bạn thực sự nghe và hiểu nội dung một cách dễ dàng. 
  3. Thực hành nói tiếng Anh ở tốc độ chậm: Đầu tiên, bạn hãy nhẩm theo phụ đề/bản dịch ở tốc độ chậm hơn so với bài nghe gốc trong 1-3 lần nghe đầu tiên. Sau đó, theo dõi giáo trình để nghe và nói đuổi cùng tốc độ đó cho đến khi bắt kịp vận tốc bài luyện. Cuối cùng, bạn hãy chỉ tập trung vào nghe và nói theo một cách rõ to mà không nhìn phụ đề/bản dịch cho đến khi thành thục.
  4. Thực hành nói tiếng Anh với tốc độ bản xứ: Sau khi đã hoàn thành bước 3, bạn cũng phải bắt đầu thực hành với việc nghe và ngấm bài luyện trước, nhưng với tốc độ bản xứ nhé. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng phụ đề/bản dịch và thực hành nói đuổi từ 2-3 lần. Bước cuối cùng, hãy để giáo trình sang một bên và nói to cho đến khi nào bạn bắt kịp được tốc độ và phát âm như người bản xứ thì thôi.

  Mẹo học cách phát âm s, es cực đơn giản dễ nhớ!

Nắm bắt được kỹ thuật này của bạn học, ELSA Speak – app nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh hàng đầusẽ là lựa chọn ưu việt cho bạn.

Đến với ELSA, bạn sẽ được khám phá kho tàng 6000+ bài tập với hơn 40 chủ đề phong phú, thông dụng. Nhờ đó, bạn chẳng cần mất thời gian tìm kiếm video hay audio nghe khi thực hành kỹ năng nói đuổi nữa. Cài đặt ngay nào!

Cách học tiếng Anh giao tiếp qua app nói chuyện với người nước ngoài hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người bận rộn

1. Luyện nghe bản tin buổi sáng

Buổi sáng luôn là “thời điểm vàng” để mọi người theo dõi thời sự hay các điểm tin mới hàng ngày. Nếu bạn là người học tiếng Anh, hãy chuyển ngay chế độ xem tin tức từ tiếng Việt sang tiếng Anh để luyện tập ngôn ngữ này một cách đều đặn, hiệu quả mỗi sáng.

Chẳng cần chiếm nhiều thời gian, cách học này sẽ cải thiện đáng kể tiếng Anh của bạn, cho dù bạn có bận đến mức nào. Bạn có thể theo dõi bản tin ở một số trang như BBC, VOA, thậm chí là app nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh trên điện thoại của mình. 

2. Tranh thủ thời gian trống

Nếu bạn là một người siêu bận rộn thì việc tranh thủ khoảng trống thời gian để học tiếng Anh cũng là ý kiến tuyệt vời. Cùng với một lịch trình thông minh mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng chủ động việc học tiếng Anh của mình mọi lúc mọi nơi đấy nhé.   Ứng dụng Việt đoạt giải Nhất về khởi nghiệp giáo dục tại Mỹ

Điển hình như:

  • Lúc đi bộ hay ngồi xe bus đi làm, bạn có thể luyện nghe bằng điện thoại qua app để nghe những chủ đề tiếng Anh mình yêu thích 
  • Trong quá trình làm việc, bạn có thể tập viết email, tìm kiếm thông tin nước ngoài hay tra cứu các bản tin phục vụ công việc bằng tiếng Anh
  • Vào giờ nghỉ trưa hoặc tan làm, bạn cũng có thể thực hành trò chuyện đơn giản cùng app nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh – ELSA Speak chỉ trong 10 phút hoặc suy nghĩ về “tối nay/ trưa nay sẽ ăn gì?” bằng tiếng Anh để tăng vốn từ của mình

3. Học tiếng Anh qua app nói chuyện với người nước ngoài

Hiện nay, việc học tập tiếng Anh trực tuyến đã giúp đỡ những người bận rộn học tiếng Anh rất nhiều. Một số cách học tiếng Anh trực tuyến như đăng ký khóa học tiếng Anh online hoặc cài đặt app nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh thực sự là những cách học ngôn ngữ tiện ích, giúp bạn có thể luyện giao tiếp tiếng Anh mọi lúc trên điện thoại của mình.

Bạn có biết? ELSA Speak hiện là một app nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh đang được “ưa chuộng” trên thế giới. Chỉ cần 10 phút tương tác trực tiếp mỗi ngày cùng ELSA, bạn sẽ được luyện nói và chỉnh sửa tận tình đến từng âm tiết bởi “người máy bản xứ” đáng yêu.

App nói chuyện với người nước ngoài học tiếng Anh – ELSA Speak luôn linh hoạt 24/7, giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, kể cả bạn có bận rộn đến mức nào. Khám phá cùng ELSA ngay thôi!

Nguồn: App nói chuyện với người nước ngoài – phương pháp tốt nhất để giao tiếp trôi chảy

Tags: