Vừa học vừa làm vẫn giỏi tiếng Anh nhờ App luyện phát âm ELSA Speak

Phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ là điều kiện tiên quyết giúp bạn nghe và giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Làm cách nào để phát âm giống như người bản xứ là câu hỏi rất nhiều người học tiếng Anh mong muốn. Cùng ELSA Speak tìm hiểu các cách đó cùng sự hỗ […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Vừa học vừa làm vẫn giỏi tiếng Anh nhờ App luyện phát âm ELSA Speak

Phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ là điều kiện tiên quyết giúp bạn nghe và giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Làm cách nào để phát âm giống như người bản xứ là câu hỏi rất nhiều người học tiếng Anh mong muốn. Cùng ELSA Speak tìm hiểu các cách đó cùng sự hỗ trợ của app luyện phát âm tiếng Anh nhé!

Vai trò của phát âm đúng trong tiếng Anh

Gần như ai cũng nhận thức được việc phát âm đúng trong tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nghe và nói sau này. Và còn nhiều hơn thế nữa:

– Giúp người nghe hiểu rõ và đủ hơn khi nghe bạn nói

Khi bạn phát âm không chuẩn, người nghe sẽ không hiểu hết nội dung mà bạn muốn truyền tải. Thậm chí, người nghe có thể hiểu sai ý của bạn dẫn đến nhiều hiểu lầm không đáng có. Thay vì để họ phải dồn hết “công lực, tâm trí” để nghe bạn nói thì bạn phát âm chuẩn thì dễ dàng hơn rồi. 

– Giúp bạn nghe hiểu hơn khi nghe tin tức, giao tiếp

Khi bạn được học cách phát âm tiếng Anh chuẩn, đồng nghĩa với việc bạn biết từ đó được phát âm như thế nào, cách nhấn nhá âm tiết ra sao. Đây là điều kiện lý tưởng giúp bạn thực hiện kỹ năng nghe – hiểu sau này. Bạn sẽ thấy nghe rõ ràng và hiểu nội dung hơn trên tivi, video, hội thoại…   Luyện nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

– Phát âm tốt giúp bạn luyện nghe tốt hơn

Điều kiện để bạn nghe được bắt buộc bạn phải phát âm chính xác được từ đó. Hiện nay, 2 kiểu giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ sẽ có một số khác biệt nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn học được một trong 2 kiểu giọng đó, bạn sẽ nghe được nhiều nội dung hơn.

– Tạo sự chuyên nghiệp trong giao tiếp

Hiệu quả giao tiếp tiếng Anh sẽ cao hơn nếu như bạn phát âm tiếng Anh chuẩn. Ở đó, bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và có sự đầu tư khi nói chuyện với người nước ngoài. Từ đó, người nghe sẽ muốn nghe bạn nói nhiều hơn.

Làm thế nào để phát âm giống như người bản xứ?

Có rất nhiều cách để học phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn. ELSA Speak gợi ý cho bạn một số cách phát âm mà được kiểm nghiệm có hiệu quả từ những người học đi trước cô đúc lại.

1. Luyện tập phát âm theo hệ thống bảng phiên âm quốc tế IPA

Hệ thống bảng phiên âm quốc tế này bao gồm 44 âm. Bao gồm: nguyên âm, phụ âm và nguyên âm đôi. Cách phát âm tiếng Anh không hề giống như tiếng Việt về cả khẩu hình miệng lẫn cách đặt lưỡi. Do đó, bạn cần phải làm quen và học phát âm thật chuẩn từ hệ thống 44 âm này trước khi bắt đầu vào học phát âm từ vựng.

2. Luyện nói mỗi ngày

Sau khi học phát âm ở 44 âm trên, bạn hãy tập nói tiếng Anh từ đơn giản nhất. Bạn có thể luyện nói trước gương để điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho chính xác.

Hoặc bạn muốn kiểm tra chính xác âm mình luyện có đúng hay không thì có thể sử dụng app luyện phát âm tiếng Anh ELSA Speak để kiểm tra.

  Lối đi của Hồng Vũ

3. Luyện nghe đều đặn

Nghe tiếng Anh đều đặn hàng ngày là nhiệm vụ thực hiện thường xuyên và kiên trì. Nghe nhiều giúp bạn hiểu được ngữ điệu cũng như hiểu được nội dung nghe. Đồng thời, chính kỹ năng nghe sẽ giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp.

4. Chịu khó học hỏi và giao tiếp với người khác

Một trong những cách để bài học phát âm luôn tạc trong trí não là bạn phải thường xuyên luyện tập. Chịu khó giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh giúp bạn nói lưu loát hơn, trôi chảy hơn và điều chỉnh được âm sai khi nói. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app luyện phát âm tiếng Anh ELSA Speak để luyện mỗi ngày nếu như không có ai hỗ trợ nhé!

Xem thêm bí quyết phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản xứ bạn không nên bỏ qua một giây phút nào

ELSA Speak – app luyện phát âm tiếng anh giọng chuẩn bản ngữ

Không phải bạn nào cũng có cơ hội luyện phát âm và được chỉnh sửa những âm sai từ những người hỗ trợ như giáo viên tiếng Anh, bạn bè hoặc người bản xứ. Nhận thức được điều này, ELSA Speak đã ra đời giúp người học phát âm chuẩn và rõ hơn mà không lo lắng không có người giúp đỡ.

Ưu điểm của app luyện phát âm tiếng Anh ELSA Speak:

– Là app ứng dụng Công Nghệ trí tuệ nhân tạo điều tiên trên thế giới vào giáo dục. ELSA Speak được vinh danh nhận nhiều giải thưởng danh giá và được đầu tư bởi Google và quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures. App sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền giúp phát hiện lỗi sai đến từng âm tiết. ELSA Speak sử dụng giọng nói Trung Tây – Mỹ (giọng nói chuẩn và dễ nghe nhất thế giới) làm thước đo so sánh phát âm của bạn.   Mẹo học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

– Sau khi nhận được phản hồi những lỗi sai nhanh chóng, ELSA Speak sẽ có những hướng dẫn cụ thể giúp người học phát âm chính xác hơn ở âm tiết đó.

– Bên cạnh đó, bạn sẽ trải nghiệm hệ thống bài học tuyệt vời từ app luyện nói tiếng Anh ELSA Speak:

+ Bài học đa dạng, chủ đề cuốn hút, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn hứng thú hơn trong khi học tiếng Anh.

+ Kho từ điển chuyên dụng dành cho giao tiếp giúp người đọc tra nghĩa, cách phát âm và ngữ điệu.

+ Có sự hỗ trợ từ trợ lý ELSA và thiết kế chương trình học chỉ dành riêng cho bạn dựa trên mục tiêu và năng lực của bạn. Từ đó, giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ hơn.

App luyện phát âm tiếng Anh ELSA Speak sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn vượt qua các trở ngại về luyện nói và giao tiếp. Hãy trở thành thành viên 7.000.000+ trên thế giới tự tin giao tiếp tiếng Anh thông qua ELSA Speak nhé!

Nguồn: Vừa học vừa làm vẫn giỏi tiếng Anh nhờ App luyện phát âm ELSA Speak

Tags: