Không còn tự ti về tiếng Anh của bản thân nhờ app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak

Với tốc độ phát triển của kinh tế và vai trò quan trọng của ngoại ngữ hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng yêu cầu cao về khả năng ngôn ngữ cho những người trẻ tuổi. Để không bị tụt hậu so với bạn bè cùng trang lứa, hãy bắt tay vào học ngay cùng app […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Không còn tự ti về tiếng Anh của bản thân nhờ app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak


Với tốc độ phát triển của kinh tế và vai trò quan trọng của ngoại ngữ hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng yêu cầu cao về khả năng ngôn ngữ cho những người trẻ tuổi. Để không bị tụt hậu so với bạn bè cùng trang lứa, hãy bắt tay vào học ngay cùng app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak.

Thực trạng giao tiếp tiếng Anh ở Việt Nam

Chương trình giáo dục ở Việt Nam đa số chỉ tập trung vào đọc hiểu, nhất là các kỳ thi chuyển cấp. Do đó, cả hệ thống giáo dục của nước ta chưa đầu tư thật sự để đạt được hiệu quả trong việc dạy kỹ năng thực hành ngôn ngữ như nghe, nói và viết.

Các giáo viên trên trường dạy tiếng Anh chủ yếu là để thi nên không tập trung vào kỹ năng khác đặc biệt là nghe và nói. Đây cũng là nguyên nhân góp phần làm cho chất lượng giảng dạy tiếng Anh thực hành giảm theo thời gian.

Nguyên nhân thứ hai là quy mô lớp học đông (trên 40 học sinh/lớp) và không có Công Nghệ tiên tiến hỗ trợ nên khó có thể dạy kỹ năng thực hành ngôn ngữ hiệu quả.

Về mặt chủ quan, học sinh –  sinh viên không có chủ ý tự học tiếng Anh giao tiếp, đa số mọi người đều nghĩ chỉ cần học để làm bài thi.

Trên thực tế, không phải tất cả người Việt Nam nói tiếng Anh tệ đi mà là chúng ta đang bị tụt lại do năng lực sử dụng Anh ngữ của các nước khác đang đi lên.

Theo quan sát, nhiều bạn trẻ hiện nay còn khá lơ là trong việc trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân và điều đó sẽ khiến các bạn vụt mất nhiều cơ hội to lớn.  Khám phá 48 câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản cực thông dụng ai cũng phải biết

Tiếng Anh trong thời kỳ toàn cầu hóa đóng vai trò lớn trong việc thay đổi tích cực bộ mặt của một quốc gia, tạo ra nhiều cơ hội phát triển, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Người Việt chúng ta đa phần yếu ở kỹ năng nói và nghe. Khi phát âm không đúng sẽ dẫn đến không nghe ra. Có thể hiểu được nguyên nhân là người học không được rèn luyện kỹ năng nói và nghe tiếng Anh.

Nhiều bạn trẻ khi gặp người nước ngoài thì e sợ, không dám bật lên được vài từ sau quá trình mười mấy năm học tập trên ghế nhà trường. Các bạn cần phải nghĩ được điều mình muốn nói bằng tiếng Anh thì các bạn mới nói tốt lên mỗi ngày được.

Đặc biệt, không nên chuyển nghĩa từ tiếng Việt sang Tiếng Anh vì sẽ gây chậm một nhịp khi giao tiếp cũng như khiến diễn đạt bị sai lệch. Việc sử dụng tốt tiếng Anh không phải xuất phát từ chỉ số IQ mà nó đạt được nhờ quá trình luyện tập cần cù.

Người học cần phải “đắm chìm” mình trong tiếng Anh, luyện tập nhiều và thường xuyên thì mới có thể thành thạo được.

Tại sao học mãi vẫn không giao tiếp tiếng Anh tốt?

Không có mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu học một kỹ năng mới hay một ngôn ngữ mới, bạn cần đặt ra mục tiêu để bản thân rõ ràng. Bạn cần phải biết lý do bạn học để thiết lập lộ trình cụ thể, tránh việc bỏ cuộc giữa chừng. 

Quá chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp

Ở môi trường giáo dục cơ sở và phổ thông, các bạn đã quen với việc nhồi nhét các kiến thức ngữ pháp chay trong sách giáo khoa. Những kiến thức đấy tuy quan trọng, nhưng không giúp người học thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh. 

luyện speaking ielts

Để giao tiếp trôi chảy như người bản xứ, bạn phải tập trung học phát âm từ giai đoạn đầu tiên. Có rất nhiều trường hợp người học chia thì ở ngôi số nhiều, số ít rất giỏi. Tuy nhiên, trong giao tiếp thực tế, họ lại phát âm s, es, ed sai khiến người nghe hiểu lầm.

Không học phát âm kỹ từ ban đầu

Phát âm là lõi nền tảng của việc phát triển một ngôn ngữ. Hãy quan sát một buổi học trẻ đang học nói, trẻ phải nghe và rồi góp phần phát âm từng từ, lặp đi lặp lại. Cứ thế, đến lúc nào đó, khi nào đã góp đủ một lượng từ, bản thân sẽ bật lên thành câu hoàn chỉnh.  ELSA Speak – Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bận rộn

Học tiếng Anh cũng như vậy, bạn cần phải chú ý đến những gì của bản phát âm, lắng nghe, chú thích từng chi tiết về âm quan trọng, âm cuối, kết nối âm,… để có thể bắt chước chính xác và lặp đi lặp lại.

Tham khảo app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak nếu như bạn cần luyện phát âm. 

Học từ vựng riêng lẻ, không theo chủ đề

Bạn có bao giờ đọc một văn bản, thấy từ vựng nào cũng dễ, cũng hiểu, nhưng lại không thể hiểu nổi ý nghĩa toàn đoạn văn đó? 

Việc học từ vựng riêng lẻ, không tìm hiểu kỹ cách áp dụng vào các ngữ cảnh khác nhau khiến người học khó sử dụng trong thực tế. 

Không có người hướng dẫn giỏi

Không thể phủ nhận rằng, rất nhiều người có năng khiếu ngoại ngữ và khả năng tự học cao, và hoàn toàn có thể tìm kiếm giáo trình tiếng Anh online cũng như tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Nhưng mấy ai làm được điều đó? Đa số người học thường mất phương hướng và không biết nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. 

Việc tìm được một người thầy giỏi, ngoài kiến thức và kỹ năng sư phạm tốt, còn có phương pháp đúng đắn và sự tận tâm, là rất quan trọng. Quan trọng nhất, hãy tìm một giáo viên (hoặc người hướng dẫn) có khả năng phát âm cũng như kỹ năng sư phạm tốt. 

Thiếu môi trường giao tiếp

Tất nhiên, nếu không có môi trường để luyện tập hay sử dụng tiếng Anh thường xuyên, sẽ rất khó để bạn có thể tiến bộ nhanh.

Ngay cả nhiều người Việt Nam ra nước ngoài sinh sống và làm việc, nếu không có cơ hội sử dụng tiếng Việt, sẽ quên bớt từ và lắp bắp khi gặp một từ mình không nhớ. Huống hồ là khi bạn học ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ.   Ứng dụng giao tiếp tiếng Anh siêu hiệu quả

Lời khuyên tốt nhất là hãy tạo cho mình một môi trường để sử dụng tiếng Anh bất kể khi nào và bất kể ở đâu. Bạn có thể là tham gia một lớp học tiếng Anh, nói chuyện một vài người bạn nước ngoài trực tiếp hoặc qua mạng xã hội, đọc một cuốn sách/ tiểu thuyết tiếng Anh, nghe radio tiếng Anh, tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh hay là lẩm nhẩm trước gương bằng tiếng Anh. 

Giới thiệu người học app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh? Bạn không tìm được thầy hướng dẫn giỏi để giúp mình chỉnh sửa phát âm? Bạn không có thời gian tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để cải thiện kỹ năng giao tiếp? 

App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak ra đời để giúp bạn vượt qua những khó khăn bạn phải đối mặt khi mới bắt đầu học tiếng Anh.

ELSA Speak là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng Anh gần như DUY NHẤT hiện nay có thể giúp bạn sửa lỗi phát âm CHÍNH XÁC ĐẾN TỪNG ÂM TIẾT, nhờ vào Trí Tuệ Nhân Tạo có khả năng nhận diện giọng nói độc quyền, được bình chọn top 5 thế giới.

Luyện nghe và nói cùng lúc trên ELSA Speak sẽ giúp nhạy hơn, phản xạ tốt hơn và không ngại khi nói tiếng Anh ở ngoài đời thực. Có rất nhiều người dùng đã cải thiện đến 40% kết quả nếu luyện tập thường xuyên 10 phút mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

Học tiếng Anh ELSA Speak thì được thực hành rất là nhiều, không nặng về lý thuyết nên dần dần mình sẽ quen dần và cải thiện nhanh hơn. Kết quả khảo sát cho thấy, sau 3 tháng liên tục luyện tập cùng ELSA Speak, 68% người dùng nói tiếng Anh dễ hơn, 90% phát âm rõ hơn và 95% tự tin hơn.

Còn ngần ngại gì nữa mà không cài đặt app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak về máy và luyện tập mỗi ngày. Nhớ là hãy chia sẻ những thông tin bổ ích này đến cho bạn bè của bạn đấy nhé!

Nguồn: Không còn tự ti về tiếng Anh của bản thân nhờ app học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ELSA Speak

Tags: