Sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp – nên hay không?

Học tiếng Anh giao tiếp thông qua app trở nên phổ biến trong cộng đồng người học bởi tính linh động và hiệu quả mà app mang lại. Trong quá trình học, một số khó khăn khiến bạn học qua app không được hiệu quả. Vậy đó là những khó khăn nào? Cùng ELSA Speak […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp – nên hay không?


Học tiếng Anh giao tiếp thông qua app trở nên phổ biến trong cộng đồng người học bởi tính linh động và hiệu quả mà app mang lại. Trong quá trình học, một số khó khăn khiến bạn học qua app không được hiệu quả. Vậy đó là những khó khăn nào? Cùng ELSA Speak tìm hiểu để gỡ rối nhé!

Lợi ích của việc học giao tiếp trên các app trực tuyến

App học giao tiếp tiếng Anh có nhiều lợi ích mà người học sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

  • Giảm chi phí học tập

Sự phát triển của internet như vũ bão hiện nay, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều xây dựng được chính sách giá cả cho khách hàng khi sử dụng internet. Và dịch vụ E-learning cũng không nằm ngoại lệ. Theo đó, nếu như bạn học tiếng Anh thông qua app thì chi phí bỏ ra học tập được giảm đáng kể.

Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp giúp tiết kiệm chi phí | ELSA Speak

Thông thường, người học phải bỏ ra một khoản chi phí khá đắt đỏ đến trung tâm Anh ngữ hoặc thuê gia sư dạy học trung bình từ 3-5 triệu đồng/khóa. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp qua app thì số tiền đó giảm chỉ còn trung bình từ 200-300/tháng tương đương 1 triệu 2 đến 1 triệu 8 / khóa học. Rất tiết kiệm đúng không nào!

  • Tự định hướng được cho mục tiêu của bản thân
Tự đặt mục tiêu cho bản thân | ELSA Speak

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp ra mắt nhằm phục vụ nhu cầu càng cao của người học. Từ đây, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục tiêu và khả năng học tập của bạn thân. 

  • Tự điều chỉnh thời gian và địa điểm học tập

Nếu như học tiếng Anh theo kiểu truyền thống thì bạn phải học theo lịch cố định thì học trên app lại vô cùng linh hoạt. Bạn có thể tự điều chỉnh thời gian và địa điểm học của bản thân mà không cần cố định một chỗ. Điều này cho phép bạn linh động khi rảnh để học tiếng Anh tốt hơn.

  • Tính đồng bộ cao

Hầu hết, các app học giao tiếp tiếng Anh đều có cơ sở dữ liệu học tập cố định tùy thuộc vào các app có khối lượng kiến thức khác nhau. Chương trình dạy được sắp xếp và phân bổ sao cho hợp lý đối với người học.

  • Có sự phản hồi và tương tác giữa người học và gia sư ảo

Ở một số app, điển hình như ELSA Speak, bạn sẽ được tiếp xúc môi trường học có sự tương tác và phản hồi chính xác từ gia sư ảo (áp dụng Công Nghệ AI) giúp trong quá trình học thú vị và hiệu quả hơn.

Những khó khăn dễ mắc phải khi sử dụng các app để học tiếng Anh giao tiếp

App học giao tiếp tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho người học trong thời công nghệ số hiện nay. Tuy nhiên, học trên app lại có một số khó khăn nhất định. Nếu như không được giải quyết thì việc học sẽ rơi vào bế tắc và không hiệu quả.

Yêu cầu phải có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng

Yêu cầu phải có mạng Internet mới học được với app học giao tiếp tiếng Anh | ELSA Speak

Hầu hết các app học tiếng Anh hiện nay chỉ sử dụng được trên các thiết bị điện tử là máy tính và điện thoại thông minh có kết nối internet. Nếu như bạn đang có ý định học trực tuyến, bạn cần phải trang bị các thiết bị này hoặc sử dụng máy tính trên trường học.

Dễ bị phân tâm không tập trung do ngoại cảnh tác động

Dễ bị môi trường xung quanh ảnh hưởng | ELSA Speak

Khi học trực tuyến, vì có sự kết nối internet nên bạn rất dễ sa đà vào các thú vui tiêu khiển như mạng xã hội, phim ảnh. Do đó, bạn phải xác định đã quyết tâm học thì phải tránh xa các cám dỗ xung quanh nhé!

Bị gián đoạn trong lúc học tập

Trong lúc học, một số lý do khách quan như nhà mất điện, wifi chập chờn khiến cho việc học của bạn bị đứt quãng. Nếu như hiện tượng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến bạn chán nản và nhanh chóng bỏ học. Vì vậy, hãy trang bị một đường truyền kết nối internet ổn định và xem lịch cúp điện để chủ động hơn.

App học giao tiếp tiếng Anh được ra đời đã giải quyết vô số bài toán đau đầu cho người học. Tuy nhiên, để học hiệu quả nhất bạn nên xử lý các khó khăn vừa đề cập bên trên nhé!

Nguồn: Sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp – nên hay không?

Tags: