Người lạ ơi, bạn có mắc phải 6 sai lầm "chết người" khi trang điểm nơi công sở sau?

Ngày nay, trang điểm công sở đã trở thành quy định ở khá nhiều công ty, và nơi làm việc. Cũng như việc khoác lên mình một bộ trang phục phù hợp cho không gian mình xuất hiện thì việc đảm bảo trang điểm công sở phù hợp thì các bạn gái cũng cần nên chú ý. […]

Đã cập nhật 25 tháng 2 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Người lạ ơi, bạn có mắc phải 6 sai lầm "chết người" khi trang điểm nơi công sở sau?


Ngày nay, trang điểm công sở đã trở thành quy định ở khá nhiều công ty, và nơi làm việc. Cũng như việc khoác lên mình một bộ trang phục phù hợp cho không gian mình xuất hiện thì việc đảm bảo trang điểm công sở phù hợp thì các bạn gái cũng cần nên chú ý. Dưới đây là những sai lầm mà có thể các cô nàng dễ bị mắc phải khi thực hiện trang điểm công sở. Đừng vì những lỗi có thể khắc phục được này khiến bạn bị mất điểm nơi mình làm việc nhé!

6 Sai lầm trang điểm thường gặp nơi công sở bạn gái cần biết ngay!

#1 Quá tay với màu ánh kim

Dẫu biết rằng màu ánh kim luôn có sức quyến rũ “chết người” nhưng không phải vì vậy mà bạn lạm dụng mọi nơi trên khuôn mặt của mình. Bạn sẽ cảm thấy mất thiện cảm với cô nàng từ màu mắt đến màu môi, thậm chí cả màu má hồng luôn luôn nổi bật màu ánh kim.Nên nhớ rằng bạn đang ở môi trường công sở, hãy hạn chế màu ánh kim hoặc nếu muốn sử dụng hãy chọn cho mình cách sử dụng thật khéo léo và nền nã nhé!

#2 Tạo khối quá đậm

Cẩn thận trong việc tạo khối để đảm bảo những đường nét trên khuôn mặt rõ ràng bởi việc quá tay khiến trang điểm tạo khối phản tác dụng trên gương mặt. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng loại phấn tạo khối đậm hơn màu da thật từ một đến hai tông để đảm bảo không bị quá lòe loẹt.

#3 Lớp nền dày cộm

Lớp nền dày cộm khiến gương mặt mất đi vẻ tự nhiên. Hơn nữa với thời gian làm việc kéo dài khoảng 8 tiếng đồng hồ thì không có gì đảm bảo cho bạn là lớp nền sẽ hoàn hảo từ đầu đến cuối cả. Vì vậy, thay vì đánh một lớp nền dày thì bạn hãy chỉ thực hiện trang điểm tự nhiên với lớp nền mỏng. Tốt nhất hãy sử dụng kem che khuyết điểm rồi phủ lên da một lớp nền mỏng là bạn đã sẵn sàng lớp nền hoàn hảo cho môi trường công sở rồi.

#4 Đôi môi nhợt nhạt

Việc chọn màu son chuẩn để lên môi làm bừng sáng khuôn mặt rất quan trọng. Nếu bạn chỉ chăm chút các phần khác trên khuôn mặt mà bỏ qua đôi môi thì đây là lỗi khá lớn. Hãy chọn những màu son bạn thích, những màu son khiến gương mặt bạn tươi tắn hơn.

Việc chọn màu son làm sáng khuôn mặt không những tạo điểm nhấn cho bạn mà còn khẳng định phong cách chuyên nghiệp nơi công sở của bạn. Bạn cũng không nên quá lạm dụng việc sử dụng son bóng bởi môi trường công sở với ánh đèn sáng sẽ gây phản tác dụng với những màu son này.

#5 Quên kẻ lông mày

Nhiều bạn gái thường bỏ qua đôi lông mày khi trang điểm công sở vì bước trang điểm này đòi hỏi nhiều kỹ thuật khi thực hiện. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết bạn phải kẽ được đôi chân mày thật hoàn hảo mà chỉ cần bạn làm sáng và rõ đường nét của khuôn chân mày theo đường nét chân mày tự nhiên là được rồi.Hãy dùng phấn hoặc chì cùng với màu tóc cho hài hòa bạn nhé!

#6 Quên phần má hồng xinh xắn

Tuy chỉ là một phần nhỏ trên gương mặt nhưng thiếu má hồng là một trong những sai lầm khiến bạn kém xinh khi đi làm.

Đánh má hồng nhẹ nhàng vương trên má sẽ khiến gương mặt của bạn có thần thái hơn, sáng sủa hơn. Đặc biệt, màu má hồng khi kết hợp cùng màu son môi sẽ làm bừng sáng gương mặt của bạn hơn vài lần so với mức thông thường.
Trên đây là những sai lầm phổ biến khi trang điểm công sở mà rất nhiều cô nàng mắc phải. Hãy lưu ý và tránh những sai lầm mà Đẹp365 nhắc đến trên đây để luôn là cô gái xinh nhất nơi làm việc bạn nhé!