6 lợi ích của việc học online

Học online đang trở thành một cách tiếp cận phổ biến hơn để đạt được các mục tiêu giáo dục. Cho dù bạn gặp khó khăn với môi trường giáo dục truyền thống hay các vấn đề khác chẳng hạn như công việc hoặc trách nhiệm với gia đình thì việc học tập trực tuyến […]

Đã cập nhật 9 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

6 lợi ích của việc học online
 1. Học online đang trở thành một cách tiếp cận phổ biến hơn để đạt được các mục tiêu giáo dục. Cho dù bạn gặp khó khăn với môi trường giáo dục truyền thống hay các vấn đề khác chẳng hạn như công việc hoặc trách nhiệm với gia đình thì việc học tập trực tuyến có thể cung cấp cho bạn nền giáo dục mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay với sự linh hoạt nhất định. Tham khảo ngay 6 lợi ích của việc học online qua bài viết sau từ TheTips.

  Linh hoạt hơn khi lên lịch trình

  Khi bạn chọn hình thức học online, bạn sẽ có sự linh hoạt hơn để sắp xếp các vấn đề về công việc, học tập và cuộc sống gia đình của mình mà không bị giới hạn bởi một lịch trình cố định. Bạn sẽ có thể đăng nhập để học tập và hoàn thành khóa học, làm bài tập về nhà, mọi lúc có thể phù hợp với lịch trình của bạn, thay vì sắp xếp lại lịch trình của bạn theo giờ học truyền thống.

  Học tập theo tốc độ của riêng mình

  Với việc học online, bạn có thể thiết lập tốc độ của riêng mình, điều này có thể mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để tiếp thu và lưu giữ đầy đủ thông tin trong bài học. Không giống như các lớp học truyền thống, nơi bạn sẽ cần phải ghi chú nhanh chóng trong giờ giảng để có thể xem lại tài liệu sau này, học trực tuyến cho phép bạn xem lại tài liệu khóa học thường xuyên nếu bạn muốn và vào thời điểm bất kỳ. Các cuộc thảo luận và bài giảng sẽ ở dạng video và podcast, bạn có thể tạm dừng và xem lại nếu cần. Học online cũng cung cấp cho bạn sự thuận tiện với các tài liệu trong khóa học được sắp xếp khoa học và dễ dàng tìm kiếm hơn, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các khóa học có độ khó cao.

  Học tập theo tốc độ của riêng mình
  Học tập theo tốc độ của riêng mình (Nguồn: Internet)

  Tiết kiệm chi phí hơn so với lớp học truyền thống

  Khi học ở nhà, thay vì tại các lớp học truyền thống, bạn có thể tiết kiệm tiền theo nhiều cách khác nhau. Khoản tiết kiệm đầu tiên là số tiền bạn có thể tiết kiệm được bằng cách không phải đến lớp mỗi ngày như tiền xăng cộ, tiền bảo dưỡng xe, tiền gửi xe… Ngoài ra, chi phí học tập online có thể thấp hơn nhiều cơ sở giáo dục truyền thống do học online sẽ ít tốn chi phí vào việc đầu tư cơ sở vật chất.

  Tiết kiệm chi phí hơn so với lớp học truyền thống
  Tiết kiệm chi phí hơn so với lớp học truyền thống (Nguồn: Internet)

  Xây dựng môi trường học tập theo cách riêng của mình

  Một trong những lợi ích của  việc học online là bạn có thể học tập và nghiên cứu trong một môi trường thoải mái nhất. Khi bạn học ở nhà, bạn có thể tạo ra bầu không khí độc đáo của riêng mình, giúp tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn bao gồm việc loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng, có đầy đủ dụng cụ học tập từ tập vở, giấy bút, máy tính… mà không phải mang theo quá nhiều vật dụng đến lớp.

  Xây dựng môi trường học tập theo cách riêng của mình
  Xây dựng môi trường học tập theo cách riêng của mình (Nguồn: Internet)

  Dễ dàng giao tiếp với giảng viên hơn

  Trong các lớp học truyền thống, bạn sẽ chỉ có thể giao tiếp trực tiếp với giảng viên của mình trong giờ hành chính, giờ đứng lớp của họ hoặc có thể trong vài phút giải lao sau giờ học. Khi học trực tuyến, bạn sẽ có thể trao đổi với giảng viên của mình nhiều hơn qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại… để nhận phản hồi những thắc mắc hoặc hỗ trợ giúp cải thiện trải nghiệm học tập trực tuyến của bạn.

  Dễ dàng truy cập bất kỳ tài liệu cần thiết nào

  Một lợi ích khác của việc học online là tất cả các tài liệu cần thiết cho việc học tập sẽ được lưu trữ trực tuyến và dễ dàng truy cập. Tất cả thông tin liên lạc, thảo luận và tài liệu đào tạo được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và email cho phép bạn truy cập dễ dàng hơn. Trong các lớp học truyền thống, bạn sẽ phải tham gia lớp học và ghi chép, hoặc gặp gỡ và trao đổi với giảng viên để hỏi lại các thông tin chưa ghi chép kịp, còn thiếu.

  Nguồn tham khảo: hospitalityinsights.ehl.edu