5 thắc mắc về tẩy da chết mà chắc chắn ai cũng gặp phải!

Trong khi làn da mặt được chăm sóc rất kỹ càng thì da toàn thân lại bị bỏ bê. Đặc biệt, bước tẩy da chết toàn thân luôn bị bỏ quên khiến làn da không đạt được độ trắng sáng, mềm mại như mong muốn. Sở dĩ bạn chưa có sự quan tâm đặc biệt […]

Đã cập nhật 29 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 thắc mắc về tẩy da chết mà chắc chắn ai cũng gặp phải!


Trong khi làn da mặt được chăm sóc rất kỹ càng thì da toàn thân lại bị bỏ bê. Đặc biệt, bước tẩy da chết toàn thân luôn bị bỏ quên khiến làn da không đạt được độ trắng sáng, mềm mại như mong muốn. Sở dĩ bạn chưa có sự quan tâm đặc biệt về bước chăm sóc da này là do còn nhiều thắc mắc về tẩy da chết toàn thân chưa được làm sáng tỏ.
Dưới đây là những thắc mắc về tẩy da chết toàn thân mà ai nào cũng gặp phải.

Tại sao phải tẩy da chết toàn thân?

Việc tẩy da chết toàn thân là vô cùng quan trọng. Hàng ngày lớp da già, da yếu sẽ tự động bong tróc khỏi bề mặt da để thay chỗ cho tế bào da mới phát triển. Trong tế bào chết này còn chứa cả bụi bẩn, chất nhờn, vi khuẩn… Nếu bạn không có động tác tẩy bỏ lớp tế bào thì có nghĩa là lớp tế bào chết này tiếp tục bám trên da. Và hậu quả của việc này là làm da của bạn xuống màu nhanh chóng, tình trạng da bị viêm, tắc nghẽn lỗ chân lông có thể xảy ra… nặng hơn là da của bạn sẽ nhanh chóng lâm vào tình trạng lão hoá da.
Vì vậy, tẩy da chết toàn thân là để lấy đi lớp tế bào chết để da mới phát triển hồng hào, trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

Da lão hoá mới cần tẩy da chết toàn thân?

Làn da nào cũng diễn ra quá trình đào thải tế bào xấu, tế bào già nua để thay thế tế bào mới. Tuy nhiên, làn da lão hoá là làn da càng cần được tẩy da chết toàn thân cẩn thận.
Nhưng bạn nên có thói quen tẩy da chết toàn thân để làm sạch da, chăm và dưỡng da ngay từ khi da của bạn còn khỏe mạnh. Điều này càng có ý nghĩa hiệu quả trong chăm sóc và dưỡng da về sau cho bạn.

Dùng chung sản phẩm tẩy da chết của da mặt cho da toàn thân được không?

Bạn tuyệt đối không được dùng chung sản phẩm tẩy da chết của da mặt thay cho sản phẩm tẩy da chết toàn thân. Tuy bản chất của hai sản phẩm đều giống nhau trong việc chăm sóc và dưỡng da. Nhưng tình trạng da ở hai khu vực này khác nhau hoàn toàn.
Sản phẩm tẩy da chết cho da mặt không đủ mạnh để thực hiện tẩy da chết toàn thân. Còn ngược lại thì, sản phẩm tẩy da chết toàn thân lại có công dụng quá mạnh để tẩy tế bào chết da mặt. Nếu vẫn cố sử dụng bạn sẽ gây tổn thương không đáng có cho làn da của mình.

Nên tẩy da chết toàn thân khi da khô hay da ướt?

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên là bạn nên kết hợp tẩy da chết toàn thân cả khi khô và khi ướt để tăng cường hiệu quả chăm sóc da. Đối với phần da ở cổ, ngực, mặt… bạn nên phủ nước làm ẩm rồi mới tiến hành tẩy da chết.
Còn ở những phần da khác bạn có thể áp dụng tẩy da chết ở dạng khô (chải da khô) để có thể tẩy đi lớp da chết bị bong tróc một cách sạch và hiệu quả nhất.

Tẩy da chết toàn thân khiến da bắt nắng hơn?

Sau khi tẩy da chết toàn thân bạn tuyệt đối không nên ra nắng vì lúc này làn da của bạn rất mỏng manh, rất dễ bị tác động gây nên những tổn thương cho da. Vì vậy, nếu phải ra đường sau khi tẩy da chết toàn thân thì bạn nên che chắn và bảo vệ da thật tốt.

Mẹo nhỏ cho bạn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm tẩy da chết toàn thân hiệu quả và an toàn thì bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Sữa tắm Dove dưỡng thể mát-xa tẩy tế bào chết. Với các tinh thể nhỏ, Dove sẽ giúp tẩy tế bào chết dịu nhẹ, đảm bảo cho việc làm sạch da cũng như chăm sóc và dưỡng ẩm toàn thân tận sâu bên trong. Sản phẩm giúp cho làn da của bạn trở nên trắng sáng, mềm mại và mịn màng qua vài lần sử dụng.