5 MẸO DÙNG SKINCARE SAO CHO XỨNG ĐÁNG TỪNG ĐỒNG

Mục lục 1 1/ Luôn apply các mĩ phẩm bằng tay 1.1 2/ Dùng mút trang điểm silicon để apply nước hoa hồng/ tinh dầu dạng lỏng 1.2 3/ Dùng tăm bông cho các sản phẩm dạng hũ 1.3 4/ Luôn làm ẩm da trước khi skincare 1.4 5/ Đừng vội vứt đi bịch mặt […]

Đã cập nhật 17 tháng 5 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 MẸO DÙNG SKINCARE SAO CHO XỨNG ĐÁNG TỪNG ĐỒNG


Làm sao để tận dụng tối đa các sản phẩm skincare mà không hoài phí dù chỉ một giọt? Đẹp365 có câu trả lời! Dưới đây là tổng hợp 5 cách tốt nhất để sử dụng skincare vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm. Nếu áp dụng những mẹo sau đây, đảm bảo phải nửa năm sau bạn mới phải mua hũ toner mới!

1/ Luôn apply các mĩ phẩm bằng tay

Có những loại mĩ phẩm nên được kết hợp cùng bông cotton hoặc nước tẩy trang. Nhưng với phần lớn các món mĩ phẩm hàng “hịn” mà bạn đang có, tốt nhất hãy luôn dùng tay để apply lên da mặt. Ví dụ khi dùng toner, hãy đổ một ít vào lòng bàn tay sau đó vỗ đều để thẩm thấu tức thì sẽ cho hiệu quả rất tốt. Đặc biệt với các em toner của Klairs và Neogen, mĩ phẩm của những thương hiệu này thường đặc hơn một chút so với những thương hiệu khác nên khả năng bám trên da của chúng sẽ tốt hơn bám trên bề mặt bông cotton trang điểm.
Ngoài toner, nếu bạn sử dụng serum dưỡng da có bao bì dạng nhỏ giọt, hãy nhỏ trực tiếp lên da thay vì thấm qua các sản phẩm “trung chuyển” khác.

Cần gì đến bông cotton khi đã có đôi bàn tay “thần thánh”?

2/ Dùng mút trang điểm silicon để apply nước hoa hồng/ tinh dầu dạng lỏng

Như đã nói ở trên, nước hoa hồng và tinh dầu nên được apply bằng tay. Tuy nhiên nếu cảm thấy việc này hơi phiền và không được sạch sẽ cho lắm thì bạn cũng có thể sử dụng miếng mút silicon. Vì sao phải dùng miếng mút silicon mà công phải là bông cotton? Là vì bạn cả đống nước sẽ thấm vào bông trong khi thực tế chỉ một lượng nhỏ sản phẩm có thể len lỏi vào làn da của bạn chứ sao! Ngoài toner thì các dạng tinh dầu hoặc serum cũng không là vấn đề với sản phẩm chuyên dùng để tán kem nền này.

Ai bảo mút silicon chỉ  có thể dùng để tán kem nền? 

3/ Dùng tăm bông cho các sản phẩm dạng hũ

Khi mua các hũ kem mắt hay dưỡng ẩm cho da, đừng vội quẳng đi mấy que tăm bông bán kèm bạn nhé. Sản phẩm đi kèm này là cả một “dụng ý nghệ thuật” đấy! Những que tăm bông này sẽ giúp bạn quét vừa đủ lượng kem để apply lên da. Thử tưởng tượng nếu bạn dùng ngón tay để quét xem, phung phí biết bao nhiêu là kem dính vào kẽ móng tay và bề mặt da rồi còn gì?! Hơn thế nữa, sử dụng tăm bông cũng đảm bảo vệ sinh hơn do các sản phẩm tăm này thường được khử trùng trước khi bán kèm với các bộ mĩ phẩm khác. Giờ đi tìm lại mấy que tăm vừa vứt đi thì còn kịp đấy.

Chuyện gì cũng có lý do của nó cả nên đừng vứt đi những “phụ tùng” đi kèm bạn nhé!

4/ Luôn làm ẩm da trước khi skincare

Khổ lắm, nói mãi mà cứ quên thôi! Trước khi sử dụng bất kì món chăm sóc da nào, làn da luôn cần ở trạng thái ẩm để sản phẩm skincare có thể thẩm thấu tốt hơn. Vì vậy, nhắc lại lần nữa, tuyệt đối không dùng khăn lau đi bạn nhé, không là công trình bao lâu sẽ thành công… cốc đấy!

Làm ẩm… làm ẩm… làm ẩm trước khi dưỡng da!

5/ Đừng vội vứt đi bịch mặt nạ còn bao nhiêu là dưỡng chất!

Thật là lãng phí biết bao khi chỉ chỉ dùng miếng mặt nạ mà lạnh lùng “quẳng” đi vỏ bao với cả đống dưỡng chất. Miếng mặt nạ giấy đâu có mắc, tiền của bạn bỏ ra thực chất là để mua phần dưỡng chất ấy đấy. Thế mà nỡ vứt đi thì có tiếc không cơ chứ! Vậy nên, sau khi đắp phần mặt nạ lên mặt, bạn hãy vét hết phần dưỡng chất lỏng còn dính trên vỏ bao và thoa lên những vùng da khác như cằm, cổ, đầu gối hay bất kì vùng da nào cần được dưỡng ẩm. Một mẹo khác nữa là sau “khoảng thời gian vàng” để các dưỡng chất thấm lên da mặt, bạn hãy lấy phần mặt nạ giấy đắp vào những vùng cần dưỡng ẩm khác.

Hãy học cách tận dụng tối đa một chiếc mặt nạ!

Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm cả khối skincare trong quy trinh dưỡng da hằng ngày. Nếu đã biết rồi thì đừng lãng phí một “giọt tinh tuý” nào nữa nhé cô gái của Đẹp365 ơi!