5 Lưu ý khi nàng "lỡ yêu" phong cách trang điểm trong suốt

Trang điểm trong suốt là phong cách trang điểm như không trang điểm (no makeup makeup look). Phong cách này cho bạn vẻ đẹp xinh xắn tự nhiên mà lại không quá phô, vẫn là bạn nhưng xinh xắn và đáng yêu hơn. Tuy nhiên, cũng cần “bỏ túi” 5 lưu ý sau khi lỡ […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 Lưu ý khi nàng "lỡ yêu" phong cách trang điểm trong suốt

phong cách trang điểm trong suốt
Trang điểm trong suốt là phong cách trang điểm như không trang điểm (no makeup makeup look). Phong cách này cho bạn vẻ đẹp xinh xắn tự nhiên mà lại không quá phô, vẫn là bạn nhưng xinh xắn và đáng yêu hơn. Tuy nhiên, cũng cần “bỏ túi” 5 lưu ý sau khi lỡ yêu phong cách trang điểm này để không phải nhận lại những tác dụng ngược không đáng có nhé!

5 Lưu ý khi nàng chọn phong cách trang điểm trong suốt

#1 Dưỡng ẩm đầy đủ cho da 

Nếu bạn muốn có được một lớp trang điểm hiệu quả, hãy dưỡng ẩm cho da thật kỹ. Nhờ bước dưỡng ẩm cho da này mà lớp trang điểm của bạn sẽ mềm mịn, căng mọng và độ tự nhiên sẽ “thật” hơn.
phong cách trang điểm trong suốt

Dưỡng ẩm da đầy đủ dù có trang điểm hay không nha nàng!

(Nguồn: Pinterest)

Trước khi trang điểm hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm, theo sau là kem lót (primer). Lớp kem dưỡng ẩm sẽ cấp ẩm, làm mềm mịn làn da tức khắc. Trong khi đó kem lót sẽ làm đầy các lỗ chân lông và đóng vai trò như “rào chắn” giữa da và mỹ phẩm trang điểm. 

#2 Ưu tiên chọn sản phẩm dạng lỏng, dạng kem

phong cách trang điểm trong suốt

Hãy ưu tiên các sản phẩm trang điểm dạng lỏng hoặc kem cho phong cách này nhé!

(Nguồn: Pinterest)

Tại sao nên chọn sản phẩm dạng lỏng hoặc dạng kem khi trang điểm theo phong cách tự nhiên? Điểm đơn giản và dễ hiểu là mỹ phẩm dạng lỏng hoặc dạng kem sẽ tạo được lớp nền tự nhiên, mềm mịn hơn các dạng khác. Kết cấu dạng lỏng hoặc dạng kem có khả năng thẩm thấu tốt trên bề mặt da, không gây cảm giác khô hoặc nhờn rít. Đặc biệt chúng còn cung cấp nước cho da, tạo lớp nền căng bóng tự nhiên như có nước dưới da.

#3 Tạo nhiều lớp nền khác nhau

Với phong cách trang điểm này bạn phải đảm bảo có được lớp nền trong suốt nhưng vẫn phải có độ phủ tương đối. Do đó, hãy tạo từng lớp mỏng thay vì đánh một lớp dày. Từng lớp mỏng chồng lên nhau sẽ mang lại hiệu quả tự nhiên hơn.
phong cách trang điểm trong suốt
Đừng theo những quy tắc cứng nhắc khi tạo lớp nền mà cần phải hiểu rõ làn da của mình để có được lớp nền trong suốt phù hợp với “chất da” của mình nhất. Thứ tự đánh kem dưỡng – kem lót – kem nền – che khuyết điểm có thể thay đổi để đạt hiệu quả cao nhất. Có thể bỏ qua phấn phủ để đảm bảo độ căng bóng tự nhiên của làn da.

#4 Dùng phấn thay vì dùng chì kẻ mắt

phong cách trang điểm trong suốt

(Nguồn: Instyle)

Phấn mắt màu trung tính sẽ giúp đôi mắt sáng hơn nhưng không quá “lộ”. Những tông màu được yêu thích cho phong cách trang điểm này bao gồm: màu rượu vang (champaign), beige, nhũ nâu nhẹ, nhũ hồng, vàng hồng (rose gold), … Những màu sắc này giúp đôi mắt sáng lung linh nhưng vẫn tạo được chiều sâu đáng kể. Đặc biệt, nếu bị mí xệ hay sưng thì màu mắt sáng sẽ giúp bạn khắc phục ngay được những nhược điểm này.

#5 Màu son căng mọng tươi sáng

phong cách trang điểm trong suốt

Điểm mấu chốt của phong cách trang điểm tự nhiên chính là đôi môi căng mọng bóng bẩy

(Nguồn: Pinterest)

Những màu son tươi sáng giúp bạn trẻ trung hơn, quyến rũ hơn. Những màu son mà bạn nên chọn cho mình là màu hồng, cam nhạt. Thay vì sử dụng son lì thì bạn hãy thử những mẫu son có độ bóng nhẹ. Không những dưỡng ẩm hiệu quả mà còn giúp đôi môi thêm căng mọng và quyến rũ. Và đừng quên một lớp son dưỡng trước khi thoa son nữa nhé.
phong cách trang điểm trong suốt
Bạn gái vừa mới tập trang điểm đừng quên 5 lưu ý này giúp “công cuộc” trang điểm dễ dàng hơn rất nhiều đấy! Chúc các nàng thành công với phong cách trang điểm tự nhiên này nhé!