5 gợi ý chăm chút cho tổ ấm của mình trong mùa dịch!

Mùa dịch kéo theo đó là khuynh hướng sống chậm lại, và tập trung dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và chăm sóc cho ngôi nhà mình. Chính vì vậy, đây chẳng phải là thời điểm lý tưởng để chúng ta cùng nhìn lại để chăm sóc của cả nhà và cho tổ […]

Đã cập nhật 28 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

5 gợi ý chăm chút cho tổ ấm của mình trong mùa dịch!

Mùa dịch kéo theo đó là khuynh hướng sống chậm lại, và tập trung dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và chăm sóc cho ngôi nhà mình.

Chính vì vậy, đây chẳng phải là thời điểm lý tưởng để chúng
ta cùng nhìn lại để chăm sóc của cả nhà và cho tổ ấm của mình sao?

1. Chăm sóc nhà bằng việc dọn dẹp thường xuyên

Không nên chỉ đợi dịp Tết hay lễ mới dọn dẹp ngôi nhà của mình,
mà hãy làm việc đó thường xuyên – đặc biệt là khi bây giờ một số chúng ta phải
làm việc tại nhà nhiều hơn.

Một lợi ích trước mắt chính là việc có thể đảm báo sức khỏe
mọi thành viên khi dọn sạch sẽ các bụi bẩn tích tụ.

Dọn dẹp nhà cửa

Kế đến, việc thay đổi trong nếp sống và sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình cũng cần sự thay đổi trong phong cách bài trí của ngôi nhà. Bạn có thể thử bài trí lại ngôi nhà hay không gian làm việc theo phong cách tinh giản để mang lại sự thoải mái và dễ chịu thời điểm này.

2. Biết sửa chữa đồ gia dụng là cách tốt để chăm sóc gia đình

Làm gì khi bóng đèn ở nhà chập choạng? Làm gì khi vòi nước rò
rỉ, hay bàn cầu bị hư hỏng, nứt nẻ?

Việc sửa chữa và đảm bảo các món đồ trong nhà luôn hoạt động tốt chính là một cách chăm sóc nhà mình. Nhân thời điểm này, hãy học cách sửa chữa cơ bản một số thiết bị như vòi nước, như đèn điện, hay thậm chí là sửa kệ gỗ nhỏ.

Còn đối với những dịch vụ phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các đội ngũ thợ chuyên nghiệp và uy tín.

Sửa chữa để chăm sóc nhà tốt hơn

3. Cùng các thành viên làm việc nhà

Ở nhà nhiều hơn, ít bị cuống theo vòng xoáy công việc hay của
những mối quan hệ xã hội, là lúc để chúng ta có thể dành nhiều thời gian cho bản
thân hơn.

Tranh thủ thời gian này bạn có thể điểm xuyết thêm cho bài trí trong nhà: đó có thể là một vài cây cảnh trong nhà, hay lắp đặt thêm kệ trang trí để mang lại điểm nhấn cho ngôi nhà.

Chăm sóc nhà cửa cùng nhau
Cùng các thành viên chăm sóc nhà

Ngoài ra, đây cũng là lúc để chúng ta tạo lập những thói quen tốt cho bản thân như ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa và nấu nướng một vài món ăn yêu thích mà trước đây chưa có thời gian thực hiện.

Không chỉ vậy, hãy dành nhiều thời gian để cùng các thành viên trong gia đình chăm chút cho ngôi nhà để gắn kết nhau hơn!

4. Thay đổi không gian sống

Việc phải ở nhà lâu đôi lúc sẽ mang lại cảm giác bồn chồn và làm giảm năng suất khi làm việc, hoặc tù túng trong sinh hoạt.

Vì thế, trong lúc phải ở nhà “toàn thời gian” như vậy, hãy thử thay đổi một chút không gian sống với một vài món đồ mới như kệ trang trí, hay cây xanh trong nhà.

Có thêm cây xanh, có thêm nhiều món đồ trang trí độc đáo sẽ mang lại sức sống mới cho không chỉ ngôi nhà mà cả các thành viên cùng sinh sống.

5. Dành thời gian cho người thân nhiều hơn

Mỗi ngày mỗi giờ bình thường chúng ta đều bị cuốn theo vòng xoay của công việc, của cuộc sống.

Vậy nên khi “được” sống chậm lại trong thời điểm này, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người thân trong nhà mình: cùng nhau ăn những bữa ăn ngon dinh dưỡng thay vì là các bữa ăn vội vàng ngoài hàng quán, cùng nhau chơi những trò chơi, hay xem các chương trình mà cả nhà cùng yêu thích.

Tags: