5 bước trang điểm tone hồng đào trong veo mùa xuân

Tiết trời mùa xuân ấm áp và tràn đầy sức sống này là thời điểm tuyệt vời để các cô gái khoe vẻ đẹp dịu dàng gây thương nhớ với kiểu trang điểm tone hồng đào trong veo. Chỉ với 6 bước trang điểm mà Đẹp365 hướng dẫn ngay sau đây, đảm bảo ai cũng phải ngoái […]

Đã cập nhật 1 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 bước trang điểm tone hồng đào trong veo mùa xuân


Tiết trời mùa xuân ấm áp và tràn đầy sức sống này là thời điểm tuyệt vời để các cô gái khoe vẻ đẹp dịu dàng gây thương nhớ với kiểu trang điểm tone hồng đào trong veo. Chỉ với 6 bước trang điểmĐẹp365 hướng dẫn ngay sau đây, đảm bảo ai cũng phải ngoái lại nhìn bạn thật lâu!

5 bước trang điểm tone hồng đào trong veo

Bước sang 2018, phong cách trang điểm đậm, tạo khối quá đà không còn được áp dụng nhiều mà đã phải nhường chỗ cho lối trang điểm trong suốt với tone hồng đào

#1 Xịt khoáng và kem lót

Xịt khoáng dưỡng ẩm trước khi trang điểm là cách giúp làn da mềm để dễ “ăn” kem và phấn trong quá trình trang điểm. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là sử dụng kem lót không chứa dầu và có độ ẩm cao (oil-free moisturizer).

Bước đầu tiên là xịt khoáng và kem lót (Nguồn: 3CE)

#2 Lớp nền trong suốt

Đánh kem nền là bước trang điểm căn bản sẽ quyết định độ mềm mại và mịn màng, độ tươi sáng và màu da. Với phong cách trang điểm trong suốt, bạn cần chọn loại kem nền tone sáng, có độ ẩm “lý tưởng” để giúp da mềm mịn và mướt nhẹ và tươi sáng hơn như CC cream, liquid Foundation hoặc trang điểm với phấn nước.

Phấn nước sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo (Nguồn: 3CE)

Hãy sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng cho các vùng da quầng thâm mắt, hai bên cánh mũi và những vùng da có khuyết điểm khác. Bạn cũng có thể dùng phủ một lớp concealer mỏng nhẹ vừa đủ để che đi những khuyết điểm vẫn còn sót lại nhưng vẫn không phá vỡ kết cấu của lớp nền.

#3 Non-touring là bí quyết quan trọng

Với phong cách trang điểm trong suốt với tone hồng đào này, bước tạo khối cho khuôn mặt vẫn sẽ được thực hiện những không quá chú trọng.

  • Nhấn nhẹ bằng màu phấn mắt hoặc phấn má màu cam hồng, nhấn đậm hơn ở hai bên sống mũi, hốc mắt.
  • Sử dụng thêm highlight ở vùng chữ T (trán, mũi, cằm) để khuôn mặt bắt sáng tốt hơn.

Không cần quá chú trọng vào việc tạo khối (Nguồn: 3CE)

Một điều đặc biệt nữa là đánh má hồng, phấn má tone hồng cam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho đôi gò má thêm ngọt ngào và trong trẻo.

#4 Trang điểm mắt, chân mày

Dù là trang điểm trong suốt thì màu mắt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Để đôi mắt hài hòa với màu da nhưng vẫn đủ thu hút, bạn hãy chọn phấn hồng đào.

Chọn tông hồng đào cho vùng mắt (Nguồn: 3CE)

  • Chú ý trang điểm đậm ở hốc mắt, đuôi mắt với phấn nâu cam để cho đôi mắt to tròn một cách tự nhiên.
  • Đừng quên đánh màu nhũ ánh cam cho mắt để tăng thêm độ ngọt ngào và thanh lịch.
  • Vẽ eyeliner thật mỏng để giúp đôi mắt thật thu hút.
  • Kẻ chân mày màu nâu để tạo nên một tổng thể “ăn ý”.

#5 Môi hồng

Màu son môi cần sử dụng là son môi hồng bằng son bóng để tăng độ trong trẻo cho tổng thể gương mặt. Hồng đào hay màu hồng san hô là những gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn.

Son bóng sẽ giúp đôi môi căng đầy hơn (Nguồn: 3CE)

Như vậy, bạn đã hoàn thành được 6 bước trang điểm với tone hồng đào trong veo cho những ngày đầu xuân. Đẹp365 chúc bạn thành công.