5 Bước để có hàng chân mày hoàn hảo trong truyền thuyết

Hàng chân mày với những đường nét sắc sảo, thanh lịch đúng form đúng chuẩn vẫn luôn là điểm nhấn cực kì tuyệt vời cho gương mặt. Đôi khi một hàng chân mày đẹp thậm chí có thể là “cứu cánh” cho toàn bộ khuôn mặt, giúp khuôn mặt dù trang điểm hay không vẫn […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 Bước để có hàng chân mày hoàn hảo trong truyền thuyết


Hàng chân mày với những đường nét sắc sảo, thanh lịch đúng form đúng chuẩn vẫn luôn là điểm nhấn cực kì tuyệt vời cho gương mặt. Đôi khi một hàng chân mày đẹp thậm chí có thể là “cứu cánh” cho toàn bộ khuôn mặt, giúp khuôn mặt dù trang điểm hay không vẫn cực kì sắc sảo, có nét. Vậy nên dù vào những ngày không đủ thời gian để chọn cho mình màu son môi, hay kiểu tóc đẹp, vẫn tuyệt đối không được bỏ qua “hàng tiền vệ sắc sảo” đâu nàng nhé! Áp dụng ngay 5 bước vẽ chân mày hoàn hảo trong truyền thuyết này để đảm bảo, chân mày luôn luôn “on-fleek”

# Chuẩn bị


Bước đầu tiên luôn luôn là chuẩn bị thật tốt cho hàng chân mày. Hãy dùng đầu ngón tay, vuốt nhẹ các sợi theo hướng từ sống mũi tới đuôi mắt cho thật mượt. Hãy tập dần thói quen này để dần dần chân mày đi vào nếp tự nhiên, giúp việc kẻ chân mày trở nên dễ dàng hơn.

# Chải


Sau khi chân mày đi vào nếp, bước kế tiếp cần chải chúng thật đều. Chải nhẹ các sợi lông chân mày theo hướng mọc của chúng để bóc tách các sợi bị dính vào nhau, cũng như lọc ra các hạt bụi, chất bẩn đến từ môi trường bên ngoài . Sau khi đã chải phần chân mày, bạn cũng cần phải chải nhẹ xung quanh các phần hốc mắc, nơi có những sợi li ti để định hình lại khu vực “vô tổ chức” này. Hãy bắt đầu chải theo hình vòng cung, từ chóp mũi ngang qua con ngươi của bạn; sau đó chải theo đường chéo côn từ góc ngoài của mắt bạn.

# Xác định vùng bên dưới chân mày


Hãy dùng bút chì ngòi mảnh và đậm, vẽ một đường để xác định lại hình dạng lông mày. Thường chúng sẽ bắt đầu từ điểm dưới cùng của chân mày. Lưu ý đường cong này phải theo đường cong tự nhiên của mắt. Khi đã kẻ xong, bạn sẽ dễ nhìn thấy các sợi lông chân mày mọc lạc bên dưới. Dùng nhíp đầu mảnh nhổ các sợi lông mọc dư ra bên ngoài của đường kẻ. Mẹo nhỏ là hãy nhổ theo hướng phát triển của các sợi lông. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nhổ chúng ra mà không làm tổn thương vùng da đó. Có vùng dưới chân mày sạch láng, bạn đã thành công 50% trong bí kíp cách vẽ chân mày hoàn hảo này rồi.

# Xác định vùng trên của chân mày


Tiếp tục dùng bút kẻ thêm một đường ở phía trên của chân mày. Giải quyết những sợi lông mọc dư trên trán tương tự vùng dưới chân mày. Tuy nhiên lưu ý đừng quá mạnh tay và lấy đi nhiều sợi hơn cần thiết, hãy tỉa ít nhất có thể để không làm mất đi hình dáng vốn có của chân mày.

# Tỉa lại phần chân mày ở giữa


Tỉa cẩn thận phần lông mày dư ở giữa 2 chân mày. Nếu bạn là fan của cách vẽ chân mày tự nhiên, có thể tinh tế lấy đi một lượng vừa đủ chứ không “xóa sổ” toàn bộ phần giữa 2 chân mày.

# Lưu ý

Những đôi chân mày hoàn hảo sẽ là một lợi thế lớn khi áp dụng các cách vẽ chân mày đang là xu hướng hiện nay. Nền tảng đã đẹp thì thêm chút “hiệu chỉnh” sẽ còn đẹp hơn bội phần. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý nhỏ bạn cần biết để hàng chân mày thật chuẩn dáng chuẩn form đó là:

  • Chỉ nên xử lý những sợi đi lạc.
  • Nếu lông mày quá rậm, hãy dùng kéo có bàn chải để cắt tỉa chúng trông mỏng hơn.
  • Kiên trì cắt tỉa thường xuyên ít nhất 1 lần/ tuần
  • Nếu lông mày quá mỏng, hãy áp dụng những cách vẽ chân mày cho đậm, sau đó thực hiện các bước trên.

Đôi chân mày hoàn hảo trong truyền thuyết hoàn toàn không khó như nàng nghĩ phải không nào? Thử qua và cho Đẹp365 biết kết quả có ưng ý không nhé!