Điểm danh 4 thành phần vàng giúp dưỡng ẩm cho da hiệu quả

Dưỡng ẩm cho da là việc quan trọng và cần thiết để có được làn da đẹp, khoẻ mạnh. Dưới đây là những thành phần vàng giúp dưỡng ẩm cho da hiệu quả mà bạn nên ưu tiên lựa chọn khi chúng xuất hiện trong bảng thành phần của sản phẩm. Mục lục 1 #1 Ceramide […]

Đã cập nhật 19 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Điểm danh 4 thành phần vàng giúp dưỡng ẩm cho da hiệu quả


Dưỡng ẩm cho da là việc quan trọng và cần thiết để có được làn da đẹp, khoẻ mạnh. Dưới đây là những thành phần vàng giúp dưỡng ẩm cho da hiệu quả mà bạn nên ưu tiên lựa chọn khi chúng xuất hiện trong bảng thành phần của sản phẩm.

#1 Ceramide


Ceramide được biết đến là một trong những chất béo tự nhiên. Nhiệm vụ của chất béo này như một chiếc áo giáp bảo vệ các phân tử nước có trong da bằng việc hình thành một lớp bên ngoài các phân tử nước, bao bọc lại, ngăn chặn sự bốc hơi của các phân tử này.
Các chuyên gia da liễu đã khẳng định Ceramide góp phần tăng cường màng dưỡng ẩm tự nhiên của da. Nếu bạn muốn sở hữu làn da tươi trẻ rạng rỡ ngay tức thì thì hãy chú ý đến việc dùng Ceramide. Thành phần này còn đảm bảo hạn chế tình trạng da bị châm chích và giảm khô da hiệu quả.

#2 Glycerin

thành phần dưỡng ẩm cho da
Không phải tự nhiên mà Glycerin được gọi là máy hút ẩm tự nhiên cho làn da. Thành phần này sẽ hút hết chất ẩm có mặt trong khi khi để đi vào da dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da. Cơ chế này được gọi cơ chế hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài. Glycerin sẽ giữ lượng nước hấp thụ được ở lớp sừng trên da. Nhờ vào lượng ẩm này mà da bạn luôn được cung cấp độ ẩm tự nhiên.
Bạn có thể dựa vào đặc tính này để có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm chứa Glycerin vào những lúc không gian có độ ẩm cao như mới tắm xong sẽ tăng cường dưỡng ẩm hiệu quả cho làn da.

#3 Hyaluronic Acid

thành phần dưỡng ẩm cho da Hyaluronic Acid không còn quá xa lạ trong thành phần của những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da. Hyaluronic Acid có tác dụng hút ẩm và dưỡng ẩm hiệu quả. Cơ chế hoạt động của Hyaluronic Acid là cung cấp lượng nước cần thiết cho da. Tình trạng da bị nhăn, đùn lại được cải thiện rõ rệt khi bạn kiên trì sử dụng những sản phẩm có thành phần này.
Ngoài ra,Hyaluronic Acid gặp nước sẽ nở ra và làm đầy những lỗ hổng, khoảng trống có trên da. Do đó, những nếp nhăn, những rãnh li ti xuất hiện trên da cũng sẽ được lấp đầy nhanh chóng.

#4 Lactic Acid

thành phần dưỡng ẩm cho da
Lactic Acid tuy cũng là một trong những loại Acid nhưng lại có tác dụng dưỡng da hiệu quả. Khả năng thẩm thấu của Lactic Acid được đánh giá cao khi khả năng len lỏi vào sâu tận bên trong các lớp biểu bì của da. Làn da của bạn sẽ có được mịn màng và mướt mát khi sử dụng.
Cơ chế hoạt động của Lactic Acid là tẩy tế bào chết da mặt và dưỡng ẩm da. Thành phần này sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết trên da, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy thay thế lớp tế bào mới tươi trẻ và đầy năng lượng. Đây cũng là quá trình góp phấn kích thích da sản sinh ra lượng collagen mới cho làn da.