4 điều khiến tẩy tế bào chết bằng hạt scrub tự nhiên chưa phải là tốt nhất!

Tẩy da chết toàn thân bằng các hạt scrub tự nhiên đang ngày càng nhận được sự tin tưởng và áp dụng vì mức độ an toàn được quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, cạnh đó vẫn còn rất nhiều mặt bất cập trong việc tẩy da chết bằng hạt scrub. Dưới đây là một […]

Đã cập nhật 5 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

4 điều khiến tẩy tế bào chết bằng hạt scrub tự nhiên chưa phải là tốt nhất!


Tẩy da chết toàn thân bằng các hạt scrub tự nhiên đang ngày càng nhận được sự tin tưởng và áp dụng vì mức độ an toàn được quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, cạnh đó vẫn còn rất nhiều mặt bất cập trong việc tẩy da chết bằng hạt scrub. Dưới đây là một số trường hợp mà có thể bạn muốn biết!

#1. Làm trầy xước da

Hạt scrub tự nhiên đang được sử dụng phổ biến với mục đích là tẩy tế bào chết bao gồm hạt scrub đường, scrub muối, hạt bã cà phê, hạt được bào chế từ các loại hạt đậu, cám gạo…Xu hướng sử dụng sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên là lý do để các loại hạt scrub tự nhiên “lên ngôi”.
Tuy nhiên, trên thực tế lại tồn tại một sự thật là những loại hạt scrub tự nhiên tẩy da chết toàn thân tưởng chừng như vô lại này lại có thể gây nên những tổn thương da rất lớn. Làn da của bạn rất dễ bị trầy xước, lột bỏ lớp ngoài lây tẩy tế bào chết bằng hạt scrub tự nhiên nhất là muối và đường. Vì những tinh thể này có cấu trúc cứng, tạo thành các khối sắc bén nên rất dễ làm rách lớp màng da.

#2. An toàn nhưng vẫn có thể gây kích ứng

Các loại hạt scrub chủ yếu từ nguyên liệu thiên nhiên được đánh giá là mức độ an toàn rất cao nhưng khả năng gây kích ứng da vẫn có thể xảy ra.
Bởi các nguyên liệu tự nhiên có chứa nhiều thành phần chất rất đa dạng không hề đơn chất như bạn vẫn nghĩ. Khi các thành phần tự nhiên gặp làn da nhạy cảm, làn da không hợp sẽ xảy ra tình trạng da bị kích ứng, mẩn đỏ, lộ mạch máu rõ ngoài da. Vì vậy khi tẩy da chết toàn thân với các loại hạt scrub tự nhiên bạn cũng cần cẩn thận hết sức để tránh gây nên những vấn đề không mong muốn đối với làn da.

#3. Tốn thời gian thực hiện

Chưa tính đến hiệu quả sau khi tẩy tế bào chết, chỉ với việc tiêu tốn thời gian cũng đủ để bạn thấy sự “phiền phức” khi lựa chọn các loại hạt scrub tự nhiên. Các loại hạt scrub tự nhiên như bã cà phê, bột đậu,…muốn sử dụng được trước hết bạn phải trải qua các bước chế biến, xay mới cho ra thành phẩm sau lại tiếp tục mang điều chế với các nguyên liệu khác. Các bước rườm rà phức tạp này không hề thích hợp với người bận rộn, người “lười” làm đẹp.

#4. Phải lên lịch cụ thể từ 2-3 ngày/ tuần

Tẩy da chết toàn thân bằng các hạt scrub tự nhiên dễ tổn thương da, có tác dụng tẩy mạnh vì vậy trong quá trình sử dụng bạn thường phải chia lịch cụ thể để chăm sóc làn da của mình mà không thể sử dụng liên tục hàng ngày.
Tuy nhiên mọi nhược điểm của hạt scrub tự nhiên, mọi điều không thể đều có thể thực hiện được bằng dòng sữa tắm Dove dưỡng thể mát–xa tẩy tế bào chết.
Dove dưỡng thể mát–xa tẩy tế bào chết là sản phẩm được sản xuất chứa  các hạt siêu mịn Nutrium Moisture giúp lột bỏ lớp tế bào chết cứng đầu một cách dễ dàng, mang đến làn da sáng khỏe tự nhiên.

Dove dưỡng thể mát–xa tẩy tế bào chết vừa có tác dụng làm sạch da vừa mang đến công thức dưỡng ẩm toàn thân hoàn hảo, sản phẩm an toàn có thể sử dụng hàng ngày mà không hề “tẩy” da cũng hoàn hoàn không làm tổn thương da.