4 mẹo nhỏ giúp khắc phục làn da khô trong mùa đông

Nếu như mùa hè nóng nực khiến da dễ đổ dầu và gây mụn thì mùa đông với những cơn gió lạnh cuốn đi hết hơi ẩm lại gây ra cho da không ít vấn đề nan giải. Từ nẻ, ngứa, cho tới sần sùi và thô ráp, khiến da bạn “già” đi trông thấy. […]

Đã cập nhật 18 tháng 12 năm 2015

Bởi TopOnMedia

4 mẹo nhỏ giúp khắc phục làn da khô trong mùa đông

Nếu như mùa hè nóng nực khiến da dễ đổ dầu và gây mụn thì mùa đông với những cơn gió lạnh cuốn đi hết hơi ẩm lại gây ra cho da không ít vấn đề nan giải. Từ nẻ, ngứa, cho tới sần sùi và thô ráp, khiến da bạn “già” đi trông thấy. Ngay cả khi bạn thoa cả đống kem dưỡng ẩm lên mặt, tình trạng này vẫn khó được cải thiện, thậm chí trong một số trường hợp, nó còn phản tác dụng, làm da nổi nhiều mụn hoặc trở nên khô hơn. 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết một cách tích cực các vấn đề về da khô và trả lại cho bạn làn da mịn màng, mượt mà thường có.

Sử dụng máy tạo ẩm

Một chiếc máy tạo ẩm đặt trong phòng ngủ sẽ cung cấp cho bạn độ ẩm vừa phải một cách tự nhiên, thay vì trực tiếp bôi lên mặt hàng đống kem dưỡng đắt tiền nhưng không mang lại mấy hiệu quả. Đặc biệt, với những người có làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn, máy tạo ẩm chính là “vị cứu tinh” tuyệt vời nhất, bởi các loại kem dưỡng có kết cấu đặc và chứa quá nhiều tinh chất sẽ dễ dàng gây tắc lỗ chân lông, nguyên nhân số một dẫn tới mụn.

Serum trước, mặt nạ sau

Thay vì sử dụng quá nhiều kem dưỡng, hãy “kết thân” với serum dưỡng ẩm. Khi bạn vừa rửa mặt xong, hãy thoa serum ngay lên trên làn da còn ẩm để serum được hấp thụ vào da nhanh hơn. Sau đó, đắp lên mặt loại mặt nạ dưỡng da mà bạn yêu thích để các dưỡng chất được thẩm thấu sâu hơn vào da.

Làm mọi thứ nhanh hơn

Nếu bạn có thói quen dành ra vài phút giữa các bước chăm sóc da để các loại mĩ phẩm như serum, lotion, essence có thời gian ngấm sâu vào da, đã đến lúc bạn nên xem xét lại kĩ thuật của mình. Theo tư vấn từ các chuyên gia làm đẹp, sau bước làm sạch da, bạn nên sử dụng toner ngay lập tức, sau đó thoa serum lên trên làn da hãy còn ẩm. Tăng tốc độ của quá trình chăm sóc da sẽ giúp làn da mùa đông của bạn được dưỡng ẩm đầy đủ và thẩm thấu các sản phẩm nhanh chóng hơn.

Tẩy da chết thường xuyên hơn

Thay vì dưỡng ẩm quá nhiều, bạn nên tẩy da chết thường xuyên hơn. Nếu da bạn khô, căng và sần sùi, điều đó có nghĩa các tế bào da chết đang “đọng” lại trên bề mặt da của bạn, ngăn cản các tinh chất hoạt động hiệu quả. Vì thế, hãy tẩy da chết 2-3 lần mỗi tuần để loại bỏ các tế bào chết, sau đó hãy dưỡng da với serum có chứa chất AHA và kem dưỡng ẩm bạn yêu thích.