4 điều cần biết trước khi nhuộm tóc ngắn uốn cụp

Mục lục 1 Chọn màu nhuộm tóc ngắn uốn cụp phù hợp 2 Hãy cấp ẩm cho tóc 3 Bỏ qua công đoạn gội đầu trước khi nhuộm màu cho tóc ngắn uốn cụp 4 Hãy kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian tóc lên màu Chọn màu nhuộm tóc ngắn uốn cụp phù hợp […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

4 điều cần biết trước khi nhuộm tóc ngắn uốn cụp

Chọn màu nhuộm tóc ngắn uốn cụp phù hợp

  • Sắc độ

Mặc dù màu cơ bản có thể khiến tóc bạn nhạt đi từ 1 đến 2 sắc độ, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên nhuộm lâu hơn thế. Nếu bạn muốn ngăn ngừa tóc hư tổn nặng và gãy rụng, đồng thời đảm bảo tóc đều màu, trông tự nhiên nhất, bạn nên chọn các gam màu sáng hơn một tí so với màu nhuộm mà bạn chọn.

  • Gam màu

Với các gam màu nhuộm tươi sáng, nổi bật như màu tóc đỏ đồng, tím,… bạn cần phải lưu ý là chúng sẽ dễ phai màu hơn những gam màu khác. Nếu bạn không muốn mất thời gian “dậm” lại màu nhuộm, hãy chọn những màu nhuộm trung tính sẽ giúp tóc bạn thêm óng ánh dưới ánh mặt trời. 

  • Màu da

Nếu bạn đang sở hữu tông màu da ấm, thì bạn sẽ trông rất tuyệt vời với các sắc thái như màu tóc nhuộm nâu socola và bạch kim. Nếu bạn có nước da sáng, hãy thử các màu nâu vàng trầm, đỏ ấm hoặc vàng. Chọn đúng màu nhuộm cho kiểu tóc ngắn uốn cụp sẽ giúp tôn da bạn lên đáng kể đấy!

Hãy cấp ẩm cho tóc 

Những sợi tóc mềm mượt được dưỡng ẩm là chất tóc rất lý tưởng trước khi bạn chuẩn bị nhuộm. Đó là lý do tại sao áp dụng mặt nạ cấp ẩm cho tóc từ 1-2 ngày trước khi thay đổi màu nhuộm cho tóc ngắn uốn. Và sau khi bạn hoàn tất nhuộm, tiếp tục sử dụng mặt nạ tóc khô mỗi tuần một lần để giữ cho sợi tóc khỏe, mềm mại, và sáng bóng.

Bỏ qua công đoạn gội đầu trước khi nhuộm màu cho tóc ngắn uốn cụp

Giống như da mặt, da đầu của bạn rất dễ nhạy cảm. Gội đầu có thể làm trôi đi một số loại dầu trên tóc, bạn nên tránh gội đầu trong vòng từ 24 tới 48 giờ trước khi nhuộm tóc tại nhà. Dầu tự nhiên trên tóc bạn sẽ giúp bảo vệ các sợi tóc và giữ cho tóc khỏe mạnh hơn sau khi nhuộm.

Hãy kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian tóc lên màu

Bạn có thể bắt đầu thấy tóc nhuộm của mình sẫm màu hơn khi từng giờ đồng hồ trôi qua. Đây là điều hoàn toàn bình thường trong quá trình xử lý tóc. Để tóc ngấm thuốc nhuộm trong khoảng thời gian được khuyến nghị sẽ đảm bảo độ che phủ thích hợp.