3 MẸO NHỎ GIÚP CÔNG CUỘC SĂN SKINCARE HÀNG “HỊN” CỦA NÀNG BỚT SÓNG GIÓ!

Khi “tậu” một em skincare hàng “hịn” với nhãn mác được viết toàn bằng tiếng Anh, bình thường bạn sẽ ưu tiên những tiêu chí gì để quyết định xuống ví? “Đã được kiểm chứng lâm sàng” hay “Được chuyên gia khuyên dùng”? Vậy sẽ thế nào nếu Đẹp365 tiết lộ với bạn rằng, những […]

Đã cập nhật 27 tháng 1 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 MẸO NHỎ GIÚP CÔNG CUỘC SĂN SKINCARE HÀNG “HỊN” CỦA NÀNG BỚT SÓNG GIÓ!

sản phẩm chăm sóc da
Khi “tậu” một em skincare hàng “hịn” với nhãn mác được viết toàn bằng tiếng Anh, bình thường bạn sẽ ưu tiên những tiêu chí gì để quyết định xuống ví? “Đã được kiểm chứng lâm sàng” hay “Được chuyên gia khuyên dùng”? Vậy sẽ thế nào nếu Đẹp365 tiết lộ với bạn rằng, những cụm từ đó thực ra chỉ là mánh bán hàng của thương hiệu?

Sự thật về các lời đường mật trên bao bì sản phẩm chăm sóc da

sản phẩm chăm sóc da
Như các bạn đã biết, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoa Kì) chỉ kiểm tra mức độ an toàn của sản phẩm và không bắt buộc các sản phẩm skincare phải ghi trên bao bì các thuật ngữ “nhạy cảm”: như: gây dị ứng, gây viêm, ung thư,… mà để cho các thương hiệu tự thử nghiệm và tự công bố sản phẩm ra thị trường.
Cục liên bang thực ra hoàn toàn chưa bao giờ công bố các khái niệm mà bạn thường hay nghe thấy trong các quảng cáo hay báo đài như “đã được chứng minh lâm sàng” hoặc “đã được chuyên gia kiểm chứng”. Shock chưa nào?! Vậy làm sao để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp?
sản phẩm chăm sóc da
Căn bản nhất, nếu có làn da nhạy cảm, hãy tránh dùng các sản phẩm có chất tạo mùi thơm, hoặc các chất dễ gây dị ứng khác như paraben và propylen glycol. Nếu da bạn thuộc team “thở thôi cũng nổi mụn” thì hãy dùng các món skincare dạng lỏng (liquid) và gel, thận trọng với những sản phẩm một mực nói rằng mình “không kích ứng gây tiết dầu trên da” (oil-free).

3 mẹo nhỏ giúp công cuộc săn hàng skincare xịn hiệu quả hơn và bớt “hao tâm tổn trí”

Mẹo chọn mỹ phẩm “xịn” #1 – Chú ý đến thứ tự thành phần

Trên bảng thành phần của một sản phẩm, các thành phần chiếm % thể tích cao hơn sẽ được xếp lên trước. Tương tự, mức độ hiện diện trong sản phẩm sẽ giảm dần khi chất này xếp càng gần cuối bảng.
sản phẩm chăm sóc da

Glycerin – chất giúp bổ sung độ ẩm, là thành phần thường xuyên “đứng top” trong danh sách skincare hàng “hịn”
(Nguồn: New Health Guide)

Năm thành phần đầu tiên thường chiếm phần lớn công thức. Đối với các thành phần chiếm thể tích dưới 1%. Nhà sản xuất có quyền quyết định sắp xếp thứ tự tùy ý sau 5 chất đầu tiên này. Tuy nhiên, không có nghĩa là thành phần top đầu với hàm lượng cao sẽ quyết định hiệu quả của sản phẩm lên làn da của bạn. Ví dụ như các peptide tăng cường collagen chỉ hoạt động hiệu quả ở mức thấp.

Mẹo chọn mỹ phẩm “xịn” #2 – Không nên bỏ qua các từ tiếng Anh khó đọc

Bạn có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều thành tố quan trong của một sản phẩm skincare. Nếu cứ mỗi lần thấy “từ vựng lạ” là bỏ đi không thèm đọc đấy! Điển hình như , dù tên nghe đã thấy “mắc mệt”, nhưng thành phần này lại có khả năng kích thích da tái tạo collagen cực kì hữu hiệu.
sản phẩm chăm sóc da
Các thành phần có chiết xuất EDTA hoặc EDDS lại có công dụng cực kì thú vị. Giúp ngăn ngừa các kim loại nặng trong nước máy bám lên biểu bì da sau khi bạn làm sạch da mặt. Chất nhũ hoá (mấy chất mà đuôi có chữ “-eth” ấy). Có tác dụng duy trì trạng thái kết tủa của sản phẩm. Ngăn không cho các thành phần “lạc trôi” nhau ra trong chai. Từ đó các thành phần mới có thể cùng nhau “đa kiếm hợp bích”. Tạo ra hiệu quả tốt trên da bạn.

Mẹo chọn mỹ phẩm “xịn” #3 – Sản phẩm và thành phần thay đổi theo mùa

Một số thành phần tuy không có gì đặc biệt. Nhưng lại xuất hiện trong đủ mọi sản phẩm của hằng hà sa số các thương hiệu mỹ phẩm mỗi khi đổi mùa. Có lí do cả đấy team mê đẹp ơi!
sản phẩm chăm sóc da
Điển hình là Niacinamide siêu tốt để dưỡng da vào mùa hè khi thời tiết ẩm và oi bức. Lúc này da phải thướng xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chất tẩy rửa. Đây là lúc Niacinamide hoạt động tốt nhất. Giúp kích thích khả năng tự sản sinh Ceramine của cơ thể.
Trong khi đó Hyaluronic Acid (HA) với khả năng giữ nước vượt trội (1 gram HA có thể giữ tới …6L nước) giúp da ẩm mịn và căng mọng hơn. Đặc biệt là vào mùa mưa khi tiết trời ẩm nhiều. Vì sao lại là mùa mưa??? Vì cơ chế hoạt động của HA như một miếng mút hút ẩm từ môi trường bên ngoài. Cũng như từ tầng hạ bì lên bề mặt da, giúp da trở nên căng mọng. Chính bởi khả năng này! Nên nếu sử dụng HA không kèm theo chất khóa ẩm có thể dẫn đến hiện tượng “hút ẩm ngược”. Hiện tượng này càng dễ xảy xa khi độ ẩm ở môi trường bên ngoài dưới 70%. Làm cho làn da bị khô từ bên trong.
Hai thành phần kể trên là hai thành phần chủ chốt mà nàng nên thuộc nằm lòng. Tuy nhiên cũng nên có một danh sách ghi lại chi tiết các thành phần phù hợp với da của mình. Để lựa chọn món skincare phù hợp với mình nhất nhé!
Với các mẹo nhỏ phía trên, hy vọng team mê đẹp sẽ “đủ sáng suốt” trước khi quyết định xuống ví tậu mỹ phẩm trong năm mới này nhé!