3 lí do PHẢI "tậu" ngay mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da siêu ẩm ương với hàng tá vấn đề khi không được “chiều chuộng” đúng cách. Bạn thậm chí phải sử dụng một loại mặt nạ cho da nhạy cảm riêng biệt với làn da khó tính này. Vì sao? Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem vì sao da nhạy cảm cần lắm […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 lí do PHẢI "tậu" ngay mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảm

mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảm
Da nhạy cảm là làn da siêu ẩm ương với hàng tá vấn đề khi không được “chiều chuộng” đúng cách. Bạn thậm chí phải sử dụng một loại mặt nạ cho da nhạy cảm riêng biệt với làn da khó tính này. Vì sao? Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem vì sao da nhạy cảm cần lắm một loại mặt nạ dành riêng cho mình nhé!

3 Lí do khiến bạn nhất định PHẢI MUA mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảm

#1 Da nhạy cảm mỏng, dễ tổn thương

Da nhạy cảm mỏng đến mức có thể thấy được các đường mạch máu trên da. Điều này khiến việc chăm sóc da nhạy cảm trở nên khó khăn do làn da không đủ khả năng tự chống lại các tác động từ bên ngoài cũng như những thành phần mỹ phẩm dùng trực tiếp trên da. 
mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảm

Mặt nạ chiết xuất từ thiên nhiên là lựa chọn lý tưởng (Nguồn: Pinterest)

 
Cô nàng có làn da nhạy cảm nên tránh các loại mặt nạ có những thành phần gây dị ứng như ancohol, perfume, fragrance, dầu khoáng/ mineral oil, chất bảo quản cũng như các chất đặc trị, có tác dụng mạnh trên da như AHA, BHA, retinols. Bên cạnh đó, hãy dùng các mặt nạ dưỡng dịu nhẹ như niacinamide, peptit hoặc những sản phẩm giúp nuôi dưỡng, chăm sóc da tự nhiên với chiết xuất từ thiên nhiên như nha đam, trà xanh, mật ong…

#2 Dễ bị tác động bởi thời tiết

Yếu tố môi trường bên ngoài như khói bụi, ánh nắng, thời tiết, nhiệt độ… cũng là những nguyên nhân quan trọng tác động đến làn da nhạy cảm. Đặc điểm khá mỏng của da nhạy cảm là điều kiện thuận lợi để các tác nhân này, đặc biệt là tia UV có thể tác động và phá hủy lớp màng ẩm bảo vệ, làm cơ chế tạo độ ẩm và quá trình tái tạo yếu dần đi.
mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảm

Các loại vitamin có khả năng nuôi dưỡng là da nhạy cảm (Nguồn: Pinterest)

Thế nên, làn da nhạy cảm khi điều trị hay dưỡng trắng da cần ưu tiên các loại mặt nạ có chức năng nuôi dưỡng lớp màng ẩm bảo vệ tự nhiên và chống oxy hóa. Một số nguyên liệu hữu hiệu có thể dùng để làm mặt nạ nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da là vitamin B5, B3, collagen

#3 Dễ mất nước

Làn da nhạy cảm thường có cảm giác da thô ráp, khô căng và ngứa ngáy. Đó là do lớp màng ẩm tự nhiên có cơ chế tiết dầu và nước rất khá mạnh làm da dễ mất nước. Chính vì lý do đó, da nhạy cảm thậm chí còn thiếu ẩm nhiều hơn da khô hay da hỗn hợp thiên khô và rất cần được cấp nước tức thời. 

mặt nạ dành riêng cho da nhạy cảmDa nhạy cảm rất cần được cấp nước (Nguồn: Pinterest)

Lúc này, các loại mặt nạ có chứa các thành phần giữ nước và cấp nước cho da như Hyaluronic acid, Glycerin…chính là vị cứu tinh dành riêng cho các cô nàng sỡ hữu da nhạy cảm.
3 Lý do trên đã giải thích cho tầm quan trọng của việc sử dụng loại mặt nạ riêng biệt cho làn da nhạy cảm. Chúc các bạn mau chóng tìm được sản phẩm thích hợp cho làn da “khó chiều” của mình. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích nhé!