Trang điểm công sở 3 điều nên & không nên

Trang điểm là khâu Làm đẹp đầu tiên vào mỗi buổi sáng thức dậy của mọi người, tuy nhiên trang điểm không chỉ cần đẹp mà cần phải phù hợp với hoàn cảnh, môi trường. Môi trường công sở vốn văn minh và lịch sự cần có những lưu ý khi trang điểm như thế […]

Đã cập nhật 9 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Trang điểm công sở 3 điều nên & không nên

trang điểm công sở
Trang điểm là khâu Làm đẹp đầu tiên vào mỗi buổi sáng thức dậy của mọi người, tuy nhiên trang điểm không chỉ cần đẹp mà cần phải phù hợp với hoàn cảnh, môi trường. Môi trường công sở vốn văn minh và lịch sự cần có những lưu ý khi trang điểm như thế nào?

Trang điểm công sở như thế nào cho đẹp và phù hợp?

#1. Chuộng phong cách trang điểm nhẹ nhàng

Nếu bạn là người đam mê làm đẹp, yêu thích trang điểm và thích những phong cách trang điểm cá tính, trang điểm đậm để làm bật cá tính thì một lời khuyên chân thành là bạn nên thay đổi. Hãy chuyển ngay đến một lối trang điểm nhẹ nhàng thật xinh đẹp và tinh tế.
Ở môi trường làm việc thứ bạn cần tỏa sáng là khối trí óc còn diện mạo là điều kiện đủ để bạn tự tin và phát huy thế mạnh bản thân. Vì vậy bạn chỉ cần trang điểm công sở nhẹ nhàng một lớp nền nhẹ, không tạo khối, không màu mắt sặc sỡ sẽ giúp bạn xinh tươi và lịch sự, nhã nhặn hơn.
trang điểm công sở
 

#2. Phấn má hồng nhẹ nhàng sẽ giúp gương mặt tươi xinh hơn

Trang điểm nhẹ nhàng với lớp nền tươi sáng tựa phong sương cộng thêm một đôi má hồng ngọt ngào giúp bạn trở nên xinh xắn mà không cần phải trang điểm cầu kỳ.
Sau khi phủ nền bằng cushion mỏng nhẹ, bạn chỉ cần điểm thêm chút má hồng đào, hồng san hô như vậy cũng đủ “đốn tim” các đồng nghiệp nam rồi. Tuy nhiên chọn phấn hồng khi trang điểm công sở cũng cần lựa chọn tone màu nhẹ nhàng.
trang điểm công sở

#3. Đừng bỏ qua việc tạo dáng chân mày thanh tú

Một đôi chân mày với đường nét rõ ràng, chân mày thanh tú sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên tươi sáng hẳn. Đừng để gương mặt của bạn phải “ủ rũ” và kém sắc sảo chỉ vì đôi chân mày “xấu xí”, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến cảm quan của mọi người xung quanh về bạn.
Hãy tạo dáng chân mày theo kiểu thời trang nhưng phải thực sự phù hợp với đặc điểm kết cấu của khuôn mặt.
trang điểm công sở

Những điều cần tránh khi trang điểm công sở

#1. Đừng để mặt mộc

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt không tì vết, bạn có thể thoả thích để mặt mộc. Nhưng hầu hết chúng ta thì không như vậy. Thế nên đừng vì không muốn làm mọi người xung quanh khó chịu vì trang điểm đậm mà chọn cách “an toàn” là để mặt mộc. Khuôn mặt hốc hác, đôi môi mờ nhạt màu da tối tất cả tổng hòa sẽ “dìm sắc” bạn một cách không thương tiếc.
Hãy trang điểm để trở nên xinh đẹp, giúp bạn tự tin đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn đôi với bản thân mình và với mọi người xung quanh.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=zxhfRxikqZw[/embedyt]

#2. Trang điểm đậm

Trang điểm công sở đừng khiến mọi người khó chịu với lối trang điểm quá đậm của bạn, bởi thông thường trang điểm đậm khiến mọi người có tâm lý e dè khi tiếp xúc với bạn từ đó rất khó để hòa đồng trong công việc.
Trang điểm màu mắt giúp đôi mắt nổi bật sắc sảo và lớp trang điểm hoàn hảo hơn, nhưng hãy nhớ rằng khi trang điểm công sở trang điểm mắt quá đậm sẽ không  khiến bạn trong quá cầu kỳ và xa lạ với môi trường làm việc.
trang điểm công sở

#3. Hãy cẩn trọng với son bóng

Son bóng giúp đôi môi căng mọng và ngọt ngào quyến rũ, tuy nhiên loại son này chỉ thực sự thích hợp ở không gian sự kiện, tiệc tùng tụ tập,…
Ở môi trường công sở bạn chỉ nên chọn loại son có độ bóng nhẹ, không quá “lòe loẹt”’ để tránh cho đồng nghiệp xa lánh vì đôi môi kém tinh tế của bạn.
trang điểm công sở
Trang điểm công sở phải thật xinh giúp bạn tự tin và làm việc tốt hơn, tuy nhiên còn rất điều cần tránh mà bạn nên lưu ý để tránh gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp và hiệu quả công việc.