2 xu hướng vẽ chân mày nhẹ nhàng cho mùa xuân 2019

Phần vẽ chân mày trong trang điểm thường gây khó dễ cho các cô nàng. Không phải nàng nào cũng có thể vẽ đẹp và chuẩn xác ngay lần đầu tiên cả. Xu hướng vẽ chân mày tự nhiên đang được các nàng theo đuổi và lăng xê hết mực. Theo dõi ngay những hướng dẫn […]

Đã cập nhật 15 tháng 1 năm 2018

Bởi TopOnMedia

2 xu hướng vẽ chân mày nhẹ nhàng cho mùa xuân 2019

kiểu vẽ chân mày
Phần vẽ chân mày trong trang điểm thường gây khó dễ cho các cô nàng. Không phải nàng nào cũng có thể vẽ đẹp và chuẩn xác ngay lần đầu tiên cả. Xu hướng vẽ chân mày tự nhiên đang được các nàng theo đuổi và lăng xê hết mực. Theo dõi ngay những hướng dẫn vẽ chân mày đơn giản dưới đây để sở hữu một đôi chân mày đẹp vi vu Tết này nhé. 

2 Kiểu vẽ chân mày cực HOT xuân 2019

#1 Chân mày hình cánh cung

Chân mày hình cánh cũng cũng còn có tên gọi là chân mày truyền thống. Đây là kiểu trang điểm cơ bản mà bất cứ bạn gái nào cũng nên biết và thành thạo. Dựa trên những quy tắc cơ bản để có được đôi chân mày đẹp thì khi ứng dụng vào thực tế mỗi khuôn mặt bạn sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
kiểu vẽ chân mày

Chân mày hình cánh cung (Nguồn: Internet)

 • Yêu cầu của kiểu vẽ chân mày hình cánh cung dựa trên kỹ thuật tạo ra đường gấp rõ nét – từ phần giữa đỉnh cao của lông mày, và xuôi dần về phía đuôi chân mày. Kỹ thuật sử dụng là những đường xéo được lấp đầy trong khuôn chân mày.
 • Ưu điểm: giúp cho bạn có được khuôn mặt thon gọn hơn.
 • Chân mày hình cánh cung sẽ phù hợp hơn cho các bạn gái có khuôn mặt tròn, mặt góc cạnh, mặt oval, mặt trái tim…
 • Trước khi thực hiện vẽ chân mày hình cánh cung. Bạn sẽ cần xác định độ lớn của vòng cung cũng như đỉnh của vòng cung trên khuôn chân mày trước. Một số khuôn mặt sẽ cần có sự tính toán xê dịch hình vòng cung của chân mày cho phù hợp nhất.

Cách vẽ chân mày hình vòng cung như sau

kiểu vẽ chân mày

Cách vẽ chân mày hình vòng cung (Nguồn: Milliyet)

 • Bắt đầu từ đỉnh đầu của chân mày. Dùng cọ trang điểm từ dưới lên, động tác có phần hất xéo về phía đuôi chân mày. Vẽ đến 2/3 khuôn mày thì dừng lại.
 • Tiếp tục dùng cọ vẽ điểm gấp khúc bên trên. Tại điểm này nên cố gắng tạo được góc tù thì đôi chân mày sẽ đẹp và sắc sảo hơn. Tiếp tục vẽ xuôi đến cuối chân mày.
 • Mẹo nhỏ cho bạn là nên chải lại keo/ mascara nâu để chân mày vào nếp hơn. Đặc biệt màu chân mày sẽ đẹp và đều hơn.

#2 Chân mày ngang Hàn Quốc

Kiểu chân mày theo phong cách trang điểm Hàn Quốc hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày càng được các bạn gái ưa chuộng hơn. Kiểu chân mày này còn có tên gọi ngắn gọn là kiểu chân mày ngang.
kiểu vẽ chân mày

Chân mày ngang Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

 • Khi vẽ chân mày ngang, phải đảm bảo được việc định hình chân mày trên khuôn mặt. Không chỉ đơn thuần là tạo một nét ngang thẳng trên mắt. Kỹ thuật vẽ chân mày ngang Hàn Quốc là vẽ những nét ngang lấp đầy trong khuôn chân mày.
 • Ưu điểm: sự trẻ trung, năng động. Khuôn mặt vẽ chân mày ngang cũng có độ mềm mại, cho một đôi mắt nhẹ nhàng tự nhiên.
 • Những khuôn mặt bạn gái có thể vẽ chân mày ngang là: trái xoan, mặt dài, mặt oval,…
 • Bạn có thể sử dụng bột, chì hoặc phấn màu mắt tối để vẽ chân mày ngang. Lưu ý chọn màu trùng với màu của tóc để tăng hiệu quả tổng thể cho khuôn mặt.

Cách vẽ chân mày dáng ngang

kiểu vẽ chân mày

Cách vẽ chân mày dáng ngang (Nguồn: Milliyet)

 • Định hình hình dáng chân mày bằng cách đặt đầu cọ ngay đầu chân mày kéo dài thẳng về phía giữa..
 • Phần đầu chân mày sẽ được tô theo hướng hất lên một chút. Làm bên trên rồi xuống bên dưới.
 • Phần đuôi cũng tiếp tục được định hình bằng nét ngang thẳng trước rồi tán đều về phía đuôi. Thực hiện bên trên trước, bên dưới sau. Chú ý, luôn kẻ xuôi xuống để chân mày tự nhiên hơn.
 • Xong thì bạn nên chải thêm mascara để làm dày và duy trì khuôn dáng của chân mày.

Trên đây là 2 kiểu chân mày chơi Tết cực HOT cho mọi bạn gái. Nàng thích kiểu nào hơn nhỉ? Cùng thử ngay và chia sẻ lại với Đẹp365 nhé! Chúc các bạn gái thành công!