2 kiểu tóc cơ bản đối phó khi tóc ướt

(Source: Hair Romance) Trong những lúc quá bận rộn khiến bạn không có đủ thời gian để gội sạch mái tóc ướt vì mồ hôi hay những cơn mưa bất chợt, bạn phải làm gì để đối phó thật nhanh với mái tóc của mình? Hai kiểu tóc rất đơn giản sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách […]

Đã cập nhật 3 tháng 8 năm 2015

Bởi TopOnMedia

2 kiểu tóc cơ bản đối phó khi tóc ướt

(Source: Hair Romance)
Trong những lúc quá bận rộn khiến bạn không có đủ thời gian để gội sạch mái tóc ướt vì mồ hôi hay những cơn mưa bất chợt, bạn phải làm gì để đối phó thật nhanh với mái tóc của mình? Hai kiểu tóc rất đơn giản sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách để khắc phục điều đó. Tất cả những gì bạn cần chỉ là những chiếc kẹp tăm.

Búi tròn thấp

Bước 1: Chải ngược phần tóc ướt ra phía sau và chia thành 3 phần bằng nhau.
Bước 2: Xoắn phần tóc ướt đã chia ở giữa và cuộn tròn thành búi nhỏ giữ thấp gần cổ. Giấu đuôi tóc thừa vào bên trong và cố định bằng kẹp tăm.
Bước 3: Tiếp tục với 2 phần tóc ướt còn lại. Cố gắng giữ 3 búi tóc ngang đều nhau.

Điểm cộng cho kiểu tóc 3 búi tròn này là tóc sẽ khô nhanh hơn khi bạn chỉ búi 1. Bạn cũng có thể búi thành 4 hoặc 5 búi tuỳ theo độ dày hay mỏng của tóc.

Búi tròn lỏng

Búi hay cột chặt khi tóc ướt dễ làm cho tóc bạn trở nên ẩm và lâu khô hơn, tăng nguy cơ nhiễm gàu. Hơn thế nữa, bạn có thể đối mặt với nguy cơ tóc có nhiều nếp gãy. Vì vậy, búi tròn chặp ba nhưng không quá dày sẽ là một phương án hữu ích cho những tình huống lưỡng nan này.
Bước 1: Chia tóc ướt thành 3 phần: cố định gọn phần tóc ướt trên cùng, ngang tai và bao phủ nửa đầu; phần tóc ướt còn lại thì chia thành 2 bên bằng nhau.
Bước 2: Xoắn tròn phần tóc ướt bên trái tạo thành búi tròn. Tuỳ thuộc vào độ dài của tóc, gấp tóc thành hình dạng bất kì, có thể như hình số 8. Giữ tóc bằng kẹp tăm, nhưng chú ý để lỏng.
Bước 3: Lặp lại với phần tóc ướt bên phải thành búi tròn thứ 2.
Bước 4: Nhẹ nhàng tháo phần tóc ướt trên cùng đỉnh đầu và luồn ngón tay vào bên trong để tạo độ phồng cho tóc.
Bước 5: Xoắn tròn thành búi thứ 3 và cố định lỏng bằng kẹp tăm. Chú ý đặt cố định ba búi tóc sát cạnh nhau để tạo điểm nhấn hoàn hảo cho tóc như ba bông hoa.