Ý tưởng chiếu sáng trong nhà và ngoài trời

Chiếu sáng có thể vừa mang tính thẩm mỹ và tạo nên bầu không khí. Bên trong cũng như bên ngoài, ánh sáng cấu tạo nên không gian, kiến trúc, sự mới lạ, đồng thời mang đến phong cách độc đáo, nổi bật … Tuy nhiên, cân nhắc về ánh sáng nhà ở là điều […]

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Ý tưởng chiếu sáng trong nhà và ngoài trời

Chiếu sáng có thể vừa mang tính thẩm mỹ và tạo nên bầu không khí. Bên trong cũng như bên ngoài, ánh sáng cấu tạo nên không gian, kiến trúc, sự mới lạ, đồng thời mang đến phong cách độc đáo, nổi bật … Tuy nhiên, cân nhắc về ánh sáng nhà ở là điều không nên xem nhẹ. Dưới đây là một số cảm hứng ánh sáng bạn đọc có thể tham khảo để chiếu sáng cho ngôi nhà của mình!

Chiếu sáng từng phòng

Chiếu sáng từng phòng

Việc chiếu sáng có thể được thiết kế theo từng không gian. Mỗi căn phòng có đặc trưng, công năng, và bầu không khí riêng.


Trong thư viện, ánh sáng được làm mờ đi để tạo hiệu ứng ấm cúng, đồng thời mạnh mẽ hơn ở một số nơi, như: bố trí đèn sàn ở góc đọc sách, các điểm sáng gắn tường để chiếu sáng sách.

Tìm thợ hỗ trợ lắp đặt chiếu sáng gần bạn.

Nhà bếp được thắp sáng giúp cho việc nấu ăn. Ánh sáng cần hướng đến các điểm chung trong gian phòng: trên diện tích làm việc, không gian nấu ăn, bồn rửa.


Tạo một bầu không khí thoải mái trong phòng khách, thuận lợi để bình tâm, nhờ vào nhiều nguồn ánh sáng và đèn trang trí, nguồn sáng không gây chói mắt.


Bằng cách tăng các nguồn ánh sáng nhỏ, ví dụ như ánh sáng gắn tường hoặc trần nhà, bên trong hoặc bên ngoài, gia chủ có thể tạo ra ánh sáng trang trí, đồng thời đem đến bầu không khí đẹp như mơ và dễ chịu.

Ngôi sao của phòng tắm

Ngôi sao của phòng tắm

Trong không gian phòng tắm, ánh sáng cần phải đủ. Ánh sáng đủ cho phép bạn hoàn thiện vẻ ngoài và trang điểm. Tuy nhiên, việc thiết kế ánh sáng trong phòng tắm nhất định không được xuất hiện bầu không khí lạnh lẽo như phòng giải phẫu, thậm chí là ảm đạm.


Đặt một chiếc gương phản chiếu, để hướng ánh sáng trong gian phòng và giúp nhìn thấy rõ mọi vật, đồng thời tạo ra bầu không khí sang trọng.

Hãy lấy cảm hứng từ phòng thay đồ của nhà hát nhằm tạo nên bầu không khí độc đáo, ví dụ như, đèn led thanh ray, dải đèn led, đèn âm, đều đem lại nét bài trí tươi sáng và tuyệt đẹp.


Tạo tinh thần spa thuận lợi cho việc thư giãn, với ánh sáng mờ hoặc liệu pháp mùi hương trong các phòng tắm bồn hoặc tắm vòi sen.

Ánh sáng treo

Ánh sáng treo

Đèn treo ngày càng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt nhất là đèn treo cụm. Bằng cách này, gia chủ tạo nên phong cách bài trí thời thượng và độc đáo.


Chơi đùa bằng việc biến tấu trong cùng một kiểu mẫu, nhưng với kích thước và màu sắc khác nhau. Lựa chọn loại đèn treo hình học, đèn dây, nghệ thuật xếp giấy (origami) hoặc những bóng đèn treo cỡ XXL.

Chọn vị trí dựa theo công năng của từng không gian trong phòng. Ví dụ, đèn treo đặt phía trên bàn ăn.

Ánh sáng theo kiểu cách phòng trưng bày

Ánh sáng theo kiểu cách phòng trưng bày

Bạn có thích cách trang trí với tinh thần tối giản, cận Công Nghiệp và trên hết là tinh thần đương đại? Hãy tưởng tượng nội thất của bạn giống như một căn phòng trưng bày. Và các đèn chiếu sáng đóng vai trò chủ đạo.


Các chùm ánh sáng được hướng vào một đối tượng hoặc khu vực cụ thể.


Chúng thường được hướng về mặt đất.


Các đèn treo bằng dây cáp cũng phục vụ cho việc treo và lưu trữ quần áo, chẳng hạn như ở đây, đèn treo hoạt động như một giá treo áo khoác.

Dây điện không còn cần được giấu giếm như trước đây

Dây điện không còn cần được giấu giếm như trước đây

Thông thường, các dây điện của đèn được ẩn đi để tránh trở thành chi tiết khó coi trong trang trí. Kể từ bây giờ bạn có thể tự hào hiển thị chúng và thậm chí sử dụng chúng như các đồ vật trang trí.


Ngày càng có nhiều loại đèn được sáng tạo với dây và cáp được thiết kế sẵn, giống như các mẫu đèn tường công nghiệp treo trên dây cáp.
Ví dụ, dây điện có thể được phối cảnh uốn khúc trên tường.


Bạn cũng có thể tạo cho mình các dây cáp trang trí bằng cách bao bọc chúng với kỹ năng sáng tạo, chẳng hạn như nghệ thuật thắt dây trang trí.

Ánh sáng âm tường

Ánh sáng âm tường

Vào ban ngày, nguồn sáng này kín đáo, nhưng vào ban đêm, chúng sẽ sáng tỏ. Đó chính là những loại đèn âm tường. Hệ thống này cực kỳ tiện dụng trong việc chiếu sáng và làm nổi bật không gian hoặc các khu vực cụ thể.


Trong các tác phẩm kinh điển, hệ thống đèn được gắn âm trần, để khuếch tán ánh sáng khắp phòng.


Trên mặt đất, các đèn âm chiếu sáng lối đi, bên trong hoặc bên ngoài. Trong vườn, đèn âm trên mặt đất cũng có thể làm nổi bật vật thể, chẳng hạn như đài phun nước.

Tìm thợ lắp đặt đèn LED âm trần gần nhà.

Ngay trên mặt đất, đèn âm chiếu sáng cầu thang và giúp dẫn lối một cách an toàn, trong khi vẫn làm nổi bật được không gian.


Trong các hốc, đèn âm chiếu sáng những vật dụng được lưu trữ tại đây, cho dù đó là thư viện, phòng thay đồ hay một hốc trang trí đơn thuần.

Đánh dấu và phân định không gian

Đánh dấu và phân định không gian

Dải đèn led là giải pháp hoàn hảo cho nguồn ánh sáng chung. Bên trong và ngoài trời, dải đèn led hoàn thành vai trò của mình một cách hoàn hảo, bên cạnh đó chúng cũng dễ dàng để lắp đặt trên toàn bộ khu vực được chiếu sáng: dải đèn led là băng dính, chỉ cần dán chúng lên.


Bên trong nhà, dải đèn led phân định các không gian, tạo hình trên tường, làm nổi bật kệ sách của thư viện hoặc thắp sáng một phần của căn phòng ngay phía trên trần nhà.

Cần tìm thợ lắp đặt bộ đèn LED tube gần nhà

Ngoài trời, dải đèn cụ thể hóa lối đi, xác định chướng ngại vật. Và chẳng hạn như làm nổi bật các cánh cửa sổ kiểu Pháp.


Được đặt dưới những bậc thang, đèn dải chiếu sáng cầu thang theo một phong cách tuyệt vời.

Tối ưu nguồn sáng bên ngoài

Tối ưu nguồn sáng bên ngoài

Ở bên ngoài, hệ thống ánh sáng được thiết kế cần tận dụng lợi thế ngoài trời càng lâu càng tốt sau khi trời tối. Ở đây, bạn phải tưởng tượng sự trang trí đẹp như mơ, lãng mạn, thậm chí như một buổi tiệc, vì ánh sáng trong một khu vườn có thể khơi gợi cảm xúc.


Ngôi nhà trở nên sống động bằng những phục sức vào ban đêm, nhờ vào đèn chiếu sáng, dải đèn led, đèn vách gắn tường được đặt một cách thận trọng và định hướng. Sự thiết kế này cho cho phép bạn tìm đường trở lại lối vào, ngay cả sau khi mặt trời lặn.

Cần tìm thợ lắp đặt bộ đèn LED tube không gian bên ngoài

“Sống xanh” bằng cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời trong vườn. Chúng tự sạc vào ban ngày và thắp sáng vào ban đêm hoàn toàn tự chủ,, mà không tiêu thụ điện.


Phác họa không gian và trao cho chúng vẻ ngoài hiện đại, bằng các loại đèn vách được đặt dọc theo bức tường trong sân, tạo các hiệu ứng đùa giỡn và hình khối trong bóng tối, cho phép sắp xếp không gian vào ban đêm bằng cách cách điệu nó.

Tags: