Xử lý khủng hoảng “Deadline”

Đồng hồ đã điểm, bạn cảm thấy hoảng loạn, cuồng chân khi trong đầu cứ nghĩ mãi đến những hình phạt, mức đền bù và sự thiếu uy tín. Hãy bình tĩnh lại đi nào! Một số cách sau có thể giúp bạn tẩy trừ khủng hoảng, nhanh chóng hoàn tất công việc của mình (việc […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Xử lý khủng hoảng “Deadline”

Đồng hồ đã điểm, bạn cảm thấy hoảng loạn, cuồng chân khi trong đầu cứ nghĩ mãi đến những hình phạt, mức đền bù và sự thiếu uy tín. Hãy bình tĩnh lại đi nào! Một số cách sau có thể giúp bạn tẩy trừ khủng hoảng, nhanh chóng hoàn tất công việc của mình (việc làm tại Thái Bình mới nhất, việc làm ở Huế mới nhấtviệc làm tại Nam Địnhviệc làm Bến Tre mới nhất, việc làm An Giang mới nhất,…).

Xử lí khủng hoảng deadline
Xử lí khủng hoảng deadline

Dọn dẹp bàn làm việc

Những quyển sổ sách, tài liệu, giấy tờ trên bàn làm việc của bạn, hãy nhanh tay sắp xếp chúng lại một cách ngăn nắp. Bàn sạch thì trí óc mới thông được. Sự lộn xộn phô bày trước mắt sẽ khiến đầu óc bạn bị phân tâm. Sự gọn gàng này thật sự sẽ giúp bạn tập trung vào đúng mục đích chính.

Tránh xa thiết bị điện tử

Quanh nơi làm việc có quá nhiều cám dỗ, chẳng hạn như Facebook, Youtube. Chỉ cần tắt chúng đi bạn sẽ sẵn sàng trở lại nhanh với công việc của mình. Bạn cũng nên tắt chuông cả điện thoại hay smart phone. Đôi khi khó cưỡng lại những âm thanh của chúng, nhưng một chiếc tai nghe không nhạc sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

Cài phần mềm quản lý

Để theo sát tiến độ của việc đang làm một cách chặt chẽ hơn, bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý công việc. Với phần mềm này, bạn có thể gạc bỏ những vấn đề không liên quan ra khỏi đầu mình. Nên cài đặt sự tiện ích này vào điện thoại, máy tích xách tay hay bất kỳ thiết bị Công Nghệ nào bạn dễ dàng tiếp cận.

Dậy sớm, về sớm

Thay vì thức khuya, dậy trễ và chạy vội xe máy đến nơi làm việc, bạn nên dậy sớm, và có thể đạp xe đi làm. Đi xe đạp cũng là phương pháp giúp thể chất dẻo dai hơn. Khi đi làm đúng giờ, bạn sẽ hoàn thành công hơn sớm hơn so với tiến độ, và đương nhiên sẽ được trở về nhà sớm, không còn chuyện làm việc cả đêm.

Dậy sớm về sớm
Dậy sớm về sớm

Đừng quên giải lao

Hãy để cho bản thân có vài phút nghỉ ngơi sau mỗi tiếng đồng hồ dù có bận rộn đến đâu. Thử tắt màn hình máy tính, bước ra ngoài, hít thở không khí, có khi cả một thế giới đầy những sáng kiến đang chờ bạn bên ngoài.

Tập trung cao độ

Vạch ra giờ giấc cho từng khâu. Ví như bắt buộc trong hai giờ nữa bạn sẽ xong một bảng báo cáo, thì hãy tập trung cao độ, ưu tiên cho bảng báo cáo này trong khoảng thời gian đó. Ít nhất trong hai tiếng, bạn hãy để điện thoại hay những thiết bị liên lạc khác ở chế độ im lặng.

Nhìn ra cửa sổ

Khi không tìm ra lối thoát cho một vấn đề, đừng ngồi một chỗ mà hãy mở cửa dạo bộ ra ngoài trời. Bạn có thể nhìn thấy một biển quảng cáo, một cửa hàng, một con vật đang đi dạo trên đường, một kiểu chữ nọ… liên kết những hình ảnh đó với công việc đang làm có khi bạn sẽ tìm thấy được chìa khóa của vấn đề.

Đừng quên uống nước

Bạn có thể sẽ quên đi việc uống nước khi có quá nhiều công việc. Nhưng điều này thật sai lầm vì nước  rất quan trọng cho não. Mất nước, các tế bào não kém hoạt động do cơ thể sẽ mất cân bằng. Luôn giữ chai nước bên mình là điều sáng suốt nếu bạn muốn công việc sáng tạo và hiệu quả. Nếu thường xuyên dùng cà phê, trà thì giờ là thời điểm bạn nên thay chúng bằng những ly nước lọc.

Ngủ đủ giấc

Những ngày cuối của dự án, thức cả đêm làm việc là cần thiết. Tuy nhiên, thói quen này không nên lạm dụng quá thường xuyên. Bạn nên ngủ đúng giờ để bắt đầu công việc vào sáng sớm hôm sau. Lúc đó, cơ thể bạn sẽ tỉnh táo và tràn đầy sinh lực hơn. Thiếu ngủ, làm việc khuya thật sự không mang lại hiệu quả đặc biệt, trầm trọng hơn, nó có thể dẫn đến những sai lầm dễ mắc phải.

Tách biệt những phiền nhiễu

Không gian làm việc quá nhiều tiếng ồn. Đồng nghiệp bên cạnh trò chuyện không ngớt. Bạn nên di dời góc làm việc đến một nơi khác, yên tĩnh hơn nhằm phá vỡ những bế tắc tinh thần, tập trung vào công việc một cách tốt nhất.

Nhai kẹo cao su

Bộ não của bạn thật sự sẽ được hoạt động tốt hơn nhờ sự giúp đỡ của kẹo cao su. Quá trình nhai giúp cơ hàm hoạt động, đồng thời kéo theo sự linh hoạt của não. Cứ thử xem, bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu lực của kẹo.

Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su

Tự thôi miên

Tự thôi miên là một thủ thuật có vẻ hơi lập dị. Tuy nhiên, cách này đơn giản chỉ là nhấn mạnh một vài suy nghĩ tích cực giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Trong một vài phút hãy dừng lại mọi thứ, bắt đầu nhớ về những đam mê của bạn, lý do bạn làm công việc này, nhớ lại mục tiêu của khách hàng. Sau vài phút, bạn quay về công việc. Và đến cuối ngày, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa hiện tại so với trạng thái hoảng loạn lo lắng ban sáng.

Trên đây là tổng hợp những cách có thể giúp bạn vượt qua nỗi khủng hoảng do deadline. Thetips hy vọng các bạn sẽ tìm ra được giải pháp hiệu quả cho mình và có nguồn động lực tích cực cho công việc đang thực hiện nhé!

Hiện tại, thật không quá khó khi tìm việc làm tại TPHCM, bởi ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp và khu công nghiệp “mọc lên” do sự đầu tư từ nhiều đơn vị cả trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Nếu yêu thích công việc và môi trường sống nơi đây, bạn có thể tham khảo qua việc làm quận tân phútìm việc làm gò vấp, tìm việc làm ở quận bình tântìm việc làm ở quận 9, tìm việc làm quận 12,… Ứng tuyển ngay!

Từ khóa liên quan: tuyển salesphú quốc tuyển dụngtim viec nhanh bình dương, viec part timeviec lam can thơ, tgdd tuyển dụng, unilever tuyển dụng, phương trang tuyển dụng, futa express tuyển dụng, starbucks tuyển dụng, kidsplaza tuyển dụng, lg display tuyển dụng, techcombank tuyển dụng, vinamilk tuyển dụng, giaohangtietkiem tuyển dụng, pvcombank tuyển dụng, th true milk tuyển dụng, nestle tuyển dụng, chubb life tuyển dụng, intel tuyển dụng, fe credit tuyển dụng, hd saison tuyển dụng, anbinhbank tuyển dụng, ninjavan tuyển dụng, ninja van tuyển dụng, lalamove tuyển dụng,…