Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường trong cách đóng hàng ship COD hiện nay

Bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu, luôn được cân nhắc trong mọi hoạt động kinh tế hiện nay. Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường trong cách đóng hàng ship COD hiện nay đang rất phát triển. Hãy tham khảo […]

Đã cập nhật 30 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường trong cách đóng hàng ship COD hiện nay

Bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu, luôn được cân nhắc trong mọi hoạt động kinh tế hiện nay. Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện môi trường trong cách đóng hàng ship COD hiện nay đang rất phát triển. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về cách đóng gói ship COD thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo đúng các tiêu chuẩn. 

Bao bì thân thiện với môi trường là gì?

cách đóng gói hàng ship COD bằng bao bì thân thiện môi trường là gì
Bao bì thân thiện với môi trường (Nguồn: Internet)

Bao bì thân thiện với môi trường là các loại bao bì được thiết kế và gia công sử dụng nguyên vật liệu thân thiện, ít gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Bao bì thân thiện với môi trường có thể được phân thành nhiều loại khác nhau:

  • Bao bì thiết kế nhằm giảm thiểu rác thải
  • Bao bì gia công sử dụng tối đa các loại vật liệu tái chế và phân hủy sinh học
  • Bao bì sử dụng năng lượng có thể tái tạo trong quá trình gia công 
  • Bao bì an toàn cho cả người tiêu dùng và môi trường trong suốt vòng đời của nó
  • Bao bì đáp ứng các yêu cầu về chi phí và hiệu suất

Sử dụng những loại bao bì này trong cách đóng hàng ship COD sẽ giảm thiểu các ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái và bảo vệ môi trường.

Tại sao bạn nên sử dụng bao bì thân thiện môi trường khi đóng hàng ship COD?

cách đóng gói hàng ship COD bằng bao bì bảo vệ môi trường
Lý do nên sử dụng bao bì thân thiện với môi trường đóng gói ship COD (Nguồn: Internet)

Việc sử dụng bao bì đóng gói hàng hóa trong quá trình giao nhận hàng hóa sẽ giúp cho hàng hóa được bảo vệ tốt hơn, tránh khỏi các tình trạng rơi vỡ, móp méo,… Các bao bì đóng gói được sử dụng hiện nay phần lớn đề được làm từ nhựa. Một bao nilon sử dụng trong cách đóng hàng ship COD có thể mất đến 1000 năm để phân hủy gây ô nhiễm cho môi trường. Việc này đòi hỏi người sử dụng phải chú trọng trong quá trình thu hồi phế liệu và tái chế. Tuy vậy, theo số liệu thống kê năm 2015, chỉ có 9% rác thải phế liệu được tái chế, còn lại nằm tại các bãi rác và tệ hơn là các đại dương. 

Các bao bì bằng nhựa có tác hại lớn như vậy nhưng việc loại bỏ chúng hoàn toàn là không thể. Việc chúng ta nên làm là hạn chế sử dụng cũng như đưa ra những lựa chọn thông minh hơn bằng việc sử dụng các bao bì thân thiện với môi trường trong cách đóng hàng ship COD.

Các loại bao bì thân thiện môi trường trong cách đóng hàng ship COD

Các loại bao bì thân thiện với môi trường trong cách đóng gói hàng ship COD
Các loại bao bì thân thiện với môi trường (Nguồn: Internet)

1. Giấy và bìa cứng 

Bao bì giấy và bìa cứng có thể được tái sử dụng và tái chế một cách dễ dàng bởi người tiêu dùng. 

2. Nhựa sinh học

Được làm bằng các nguyên liệu thực vật như tinh bột ngô và rơm lúa mì, có thể tự phân hủy sinh học trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng không thể được tái chế theo cách thông thường vì chúng có thể gây ô nhiễm chất dẻo truyền thống.

3. Bao bì nhựa phân hủy sinh học

Bao bì phân hủy sinh học là loại nhựa truyền thống đã được biến đổi để có thể phân hủy nhanh hơn khi có nhiệt hoặc ánh sáng sau khi được sử dụng trong cách đóng hàng ship COD. Do vẫn chứa các chất hóa dầu, chúng có thể để lại dư lượng độc hại khiến chúng không thích hợp để làm phân hữu cơ.

4. Bao bì từ sợi thực vật

Các loại túi tote được làm từ đay và bông là những bao bì đóng gói thân thiện với môi trường tuyệt. 

4. Gối hơi

Gối hơi là loại túi màng nilon bơm hơi có tác dụng bảo vệ sản phẩm. Chúng rất linh hoạt và có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, đồng thời không tăng thêm trọng lượng cho một gói hàng. Gối hơi thường được làm từ vật liệu tái chế sau khi tiêu dùng

Mẹo để shop online chuyển sang đóng gói và vận chuyển thân thiện với môi trường

5 Mẹo để shop online chuyển sang đóng gói và vận chuyển thân thiện với môi trường
Cách đóng gói và vận chuyển thân thiện với môi trường (Nguồn: Internet)

1. Chọn vật liệu có thể tái chế và phân hủy sinh học

Trong cách đóng hàng ship COD, bạn có thể sử dụng các loại vật liệu đã được gợi ý ở trên như bao bì làm từ nhựa phân hủy sinh học, sợi thực vật,…

2. Chọn một thiết kế tối giản 

Việc này nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và chi phí.

3. Quyết định loại mực in trên bao bì

Mực truyền thống thường có nguồn gốc từ dầu mỏ, có hại cho môi trường vì chúng chứa hàm lượng cao VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). 

Mực làm từ đậu nành là một lựa chọn tốt hơn nhiều: thân thiện với môi trường và tạo ra màu sắc rực rỡ hơn và rẻ hơn để sản xuất.

4. Giảm tải

Bao bì bạn sử dụng trong cách đóng hàng ship COD càng nặng, bạn càng phải trả nhiều chi phí hơn vì các gói hàng nặng hơn sẽ đắt hơn khi vận chuyển.

Đừng quá chú trọng vào thiết kế và tùy chỉnh bao bì, nó giúp giảm thiểu cả lãng phí và chi phí vận chuyển.

5. Đánh giá kích thước bao bì

Hãy chắc chắn rằng kích thước hộp đóng hàng bạn sử dụng phù hợp với kích thước, trọng lượng cũng như tính chất của hàng hóa. Việc này giúp giảm thiểu tình trạng rơi vỡ, móp méo hàng hóa đảm bảo quy cách đóng gói hàng cũng như tiết kiệm diện tích và chi phí chuyển phát nhanh trên các xe chở hàng.

Nhất Tín Express vận chuyển gói hàng thân thiện với môi trường an toàn đến tay khách hàng của bạn

Cách đóng hàng ship COD, NTX Nhất Tín Express vận chuyển gói hàng thân thiện với môi trường an toàn đến tay khách hàng của bạn
Nhất Tín Express vận chuyển, đóng gói thân thiện với môi trường (Nguồn: NTX)

Vận chuyển Nhất Tín Express khuyến khích khách hàng sử dụng cách đóng hàng ship COD bằng bìa các tông được thiết kế gọn gàng nhất có thể để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường. 

Trong quá trình vận chuyển hàng đến tay người nhận, các nhân viên tại NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn hay toàn quốc đều cố gắng giảm thiểu rác thải thải ra ngoài môi trường để đảm bảo gửi hàng nhanh đến tay người nhận an toàn mà vẫn bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết hiện nay khi các hậu quả của nó đang ngày một nghiêm trọng và rõ rệt. Vì vậy, các shop nên lựa chọn các đơn vị cung cấp các dịch vụ vn chuyển hàng hóa khuyến khích sử dụng bao bì thân thiện môi trường trong cách đóng hàng ship COD. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ vận chuyển của NTX, hãy liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn ngay!