“Fade the Fed”: Xu hướng đầu tư BTC mới xuất hiện

Ngày 27/8 vừa qua, thị trường bitcoin ghi nhận một số biến động bất thường. Nguyên nhân là vì Cục Dự Trữ Liên bang hoa Kỳ (Fed) tuyên bố dự định điều tiết tỷ lệ lợi nhuận về số 0 trong khi để yên cho lạm phát dâng cao trong khoảng thời gian ngắn nhằm […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

“Fade the Fed”: Xu hướng đầu tư BTC mới xuất hiện
 1. Ngày 27/8 vừa qua, thị trường bitcoin ghi nhận một số biến động bất thường. Nguyên nhân là vì Cục Dự Trữ Liên bang hoa Kỳ (Fed) tuyên bố dự định điều tiết tỷ lệ lợi nhuận về số 0 trong khi để yên cho lạm phát dâng cao trong khoảng thời gian ngắn nhằm hỗ trợ nền kinh tế tại quốc gia này.

  Sự kiện đã ngay lập tức khiến các loại tài sản đầu tư lớn như Bitcoin, vàng, v.v tăng giá. Cụ thể, giá trị đồng BTC đã leo lên và chạm đỉnh giá $11.600 từ đáy giá $11.200.

  Khi vừa chạm đến đỉnh giá mới, Bitcoin liền rớt xuống đáy giá trước đó trở lại. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không mấy hứng thú vào việc lạm phát tăng cao sẽ kéo theo giá trị Bitcoin cùng tăng.

  Thực chất, đây không phải lần đầu Bitcoin có các phản ứng tương tự như vậy với động thái mới của Fed. Kết quả, một nhà phân tích đã theo dõi một xu hướng xuất hiện trong giới đầu tư có tên “Fade the Fed”.

  Chính sách lạm phát của Fed đẩy mạnh sự tăng trưởng của Bitcoin

  Trong bài phát biểu vào sớm ngày 27/8, Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang, ông Jerome Powell, đã thông báo rằng phía Ngân Hàng Trung Ương sẽ cho phép tình trạng lạm phát tăng lên cao hơn mức trung bình hàng năm trong nhiều tháng tới.

  Quyết định trên là một trong số những chính sách được thực hiện để vực dậy nền kinh tế rệu rã bởi đại dịch.

  Ông Powell so sánh kế hoạch này như một sự “nâng cấp sức mạnh” đối với các chính sách của Fed. Ông còn nhấn mạnh rằng tỷ lệ lạm phát được dự kiến sẽ cao hơn 2% mức tiêu chuẩn hàng năm đã được quy định từ nhiều năm trước.

  Hầu hết các nhà kinh tế học đều biết rõ việc này sẽ khiến chi tiêu của chính phủ bị gia tăng quá mức. Vì đó là kết quả tất yếu nên không có mấy nhà đầu tư tỏ ra bất ngờ với nó cho lắm.

  Trên thực tế, chính sách này chắc chắn đẩy mạnh sức tăng ở các tài sản đầu tư vĩ mô như Bitcoin và vàng bởi giới đầu tư sẽ đổ xô đầu tư vào chúng như một cách bảo vệ vốn của họ.

  Giá btc tăng lên rồi giảm xuống sau bài phát biểu của Powell

  Sau khi tin tức nổ ra, Bitcoin nhanh chóng phục hồi lên đến đỉnh giá mới ở $11.600 trước khi bị từ chối và đưa về mức đáy trước đó ở $11.200.

  ChartGiá Bitcoin tăng mạnh sau bài phát biểu của Powell. (Nguồn: TradingView)

  Qua biểu đồ trên, một nhà phân tích đã quan sát và nhận định rằng mẫu hình này của nó đã từng xuất hiện nhiều lần trước và không hề ngẫu nhiên. Điểm chung của tất cả những lần chúng xuất hiện đều là sau khi Fed đưa ra một thông cáo nào đó.

  Anh ta đặt tên cho mẫu hình này là “Fade the Fed”. (Đây là một xu hướng đầu tư đi ngược lại với xu hướng chung của thị trường, mang nhiều rủi ro)

  ChartXu hướng “Fade the Fed” trong những lần xuất hiện trước đó – Tháng 3/2020. (Nguồn: TradingView)

  Mặc cho những tác động ngắn hạn của lạm phát lên Bitcoin, không thể chối cãi rằng những chính sách hiện nay của Fed đã và đang “soi sáng” cho công chúng thấy tầm quan trọng của việc sở hữu những tài sản đầu tư bền vững như Bitcoin hay vàng.

  Nguồn: NewsBTC

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: “Fade the Fed”: Xu hướng đầu tư BTC mới xuất hiện